Thứ hai, 24/10/2016 - 10:34

Facebook bị phản ứng khi khóa video liên quan đến nhận thức về ung thư vú

Dân trí

Facebook vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ tổ chức từ thiện ung thư của Thụy Điển khi bất ngờ khóa một video hoạt hình trong chiến dịch nâng cáo nhận thức về ung thư vú do tổ chức này đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

cancerfonden1-640x0-1477275684884

Tổ chức Cancerfonden đã thay hình ảnh ngực hình tròn của quảng cáo bằng một cái khác có hình vuông

Một vài ngày sau khi tổ chức từ thiện ung thư Thụy Điển - Cancerfonden đăng một thông tin quảng cáo có tiêu đề "Get to know your breasts" (tạm dịch: Hiểu biết bộ ngực của bạn). Video này thể hiện những vòng tròn hoạt hình màu hồng tượng trưng cho bộ ngực của người phụ nữ, đã bị mạng xã hội Faebook xóa bài.

Ngay sau đó, Cancerfonden đã gửi một bức thư ngỏ đến Facebook trên trang fanpage của mình và nhấn mạnh rằng, quảng cáo mà tổ chức từ thiện về ung thư này không hề có ý xúc phạm bất cứ ai. "Chúng tôi hiểu rằng các bạn phải có những quy định về nội dung đăng tải trên nền tảng của mình, nhưng các bạn cũng phải hiểu rằng một trong những nhiệm vụ chính của chúng tôi là phổ biến thông tin quan trọng về bệnh ung thư - và trong trường hợp này là ung thư vú." Đại diện tổ chức Cancerfonden nhấn mạnh.

Tổ chức này cũng giải thích rằng sau khi cố gắng liên hệ với Facebook trong vài ngày mà không thành công, họ đã thay thế hình ảnh ngực hình tròn của quảng cáo bằng một cái khác có hình vuông để thay thế.

Theo tờ Bazaar Mỹ, video hoạt hình của Cancerfonden thể hiện đặc điểm của phụ nữ với bộ ngực hình tròn nhằm giúp họ xác định khối u đáng ngờ. Sau khi bị xoá video, giám đốc truyền thông Cancerfonden, Lena Biornstad cho biết: "Tôi thật khó hiểu và kỳ lạ khi ai đó lại nghĩ các thông tin y tế như vậy là có ý xúc phạm. Đây là thông tin cứu người".

Khi câu chuyện của Cancerfonden đã "đến tai" các phương tiện truyền thông Thụy Điển và thư ngỏ gửi đến Facebook khiến câu chuyện "nổi như cồn" trên internet.

Đáp lại, mạng xã hội Facebook đã gửi lời xin lỗi chính thức về việc đã chặn quảng cáo, với nội dung "Chúng tôi vô cùng xin lỗi. Nhóm chúng tôi phải đánh giá xem xét hàng triệu hình ảnh quảng cáo mỗi tuần và đôi khi chúng tôi cấm những quảng cáo không đúng. Video này không vi phạm chính sách của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi về sai lầm và đã thông báo cho nhà quảng cáo rằng chúng tôi chấp nhận quảng cáo của họ".

Sau động thái từ Facebook, tổ chức Cancerfonden đã đăng một bài viết mới bày tỏ sự vui mừng về việc Facebook đã nhượng bộ và thông qua một quyết định mới. "Bây giờ chúng tôi lại có cơ hội để truyền bá các thông tin quan trọng này cho càng nhiều người càng tốt". Đại diện từ tổ chức này vui vẻ cho biết.

Gia Hưng

Mới nhất