Thứ năm, 28/04/2016 - 13:13

Facebook đang phát triển ứng dụng camera mới để chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn

Dân trí

Facebook đang âm thầm phát triển ứng dụng camera mới của riêng mình với những tính năng kết nối sâu hơn với mạng xã hội Facebook để giúp người dùng có thể chụp, xử lý và chia sẻ hình ảnh lên Facebook một cách dễ dàng hơn.

Theo thông tin được một nguồn tin thân cận với Facebook tiết lộ cho tờ báo The Wall Street Journal thì hiện tại mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang phát triển một ứng dụng camera mới, có khả năng hoạt động tương tự ứng dụng Snapchat cùng tính năng truyền video trực tiếp.

Nguồn tin cũng cho biết ứng dụng hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên có thể sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian trước khi Facebook chính thức công bố ứng dụng mới của mình.

Facebook Camera sẽ là động thái mới để giúp lôi kéo người dùng của Facebook?
Facebook Camera sẽ là động thái mới để giúp lôi kéo người dùng của Facebook?

Nếu thông tin trên là chính xác thì đây là ứng dụng camera thứ 2 được Facebook phát triển. Trước đó vào năm 2012, cũng đã giới thiệu một ứng dụng chụp ảnh với tên gọi Facebook Camera, được ra mắt không lâu sau khi Facebook mua lại ứng dụng xử lý ảnh Instagram. Facebook Camera có chức năng khá tương tự với Instagram, cho phép người dùng dễ dàng chụp và chia sẻ hình ảnh được chụp lên Facebook.

Mục đích ra mắt của Facebook Camera là để người dùng thay thế ứng dụng chụp ảnh hiện có trên smartphone của họ, tuy nhiên sau đó đã trang bị các tính năng xử lý hình ảnh, bao gồm tính cắt, thêm bộ lọc lên ảnh... vào ứng dụng Facebook chính, để người dùng có thể sử dụng để xử lý hình ảnh ngay trên ứng dụng Facebook mà không cần thêm các ứng dụng khác. Do vậy đến tháng 5/2014, Facebook đã “khai tử” ứng dụng Facebook Camera.

Do vậy, câu hỏi được đặt ra là tại sao Facebook lại muốn phát triển một ứng dụng camera mới sau khi đã khai tử ứng dụng đầu tiên? Có vẻ như Facebook đang muốn người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ càng thường xuyên càng tốt, do vậy phát triển một ứng dụng camera với nhiều tính năng hữu ích, vừa cho phép người dùng chụp ảnh, vừa xử lý hình ảnh và có thể chia sẻ hình ảnh lên Facebook ngay sau khi chụp sẽ giúp người dùng gắn liền với mạng xã hội này lâu hơn.

Dĩ nhiên, Facebook cần phải làm gì đó để ứng dụng camera của mình có thể vượt trội so với các ứng dụng chụp ảnh khác, khi mà hầu hết các tính năng như chụp, xử lý hình ảnh hay chia sẻ lên mạng xã hội, bao gồm cả Facebook, đều đã được trang bị đầy đủ.

Hiện phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận về thông tin.

Bên cạnh việc phát triển ứng dụng camera mới để lôi kéo thêm người dùng, Facebook cũng đang có những động thái thay đổi để giúp giữ chân được người dùng của mình lâu hơn. Tuần trước, Facebook thông báo sẽ thay đổi lại giao diện của bảng tin (news feed) trên Facebook để giúp người dùng tiếp cận được những tin tức mà mình thực sự quan tâm và muốn dành thời gian để theo dõi. Tháng 11 năm ngoái, Facebook cũng trang bị thêm tính năng PhotoMagic giúp tự động nhận diện gương mặt của những người có mặt trong hình ảnh để chia sẻ ảnh được dễ dàng hơn.

T.Thủy