Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:47

Facebook giới thiệu tính năng chúc mừng sinh nhật bằng video

Dân trí

Bắt đầu từ tuần này, Facebook sẽ mang đến cho người dùng trên toàn thế giới những đoạn phim ngắn chúc mừng sinh nhật được cá nhân hoá, kèm theo những lời nhắn chúc mừng sinh nhật từ bạn bè, người thân và những bức ảnh người dùng được gắn thẻ vào trong dịp đặc biệt này.

facebook-birthday-1-1469718471549

Tính năng chúc mừng sinh nhật bằng video

Mỗi ngày, có hàng triệu người dùng kỷ niệm ngày sinh nhật của mình trên Facebook. Cụ thể, có tới hơn 100 triệu bài đăng chúc mừng sinh nhật xuất hiện trên mạng xã hội Facebook mỗi 24 giờ.

Bắt nhịp cùng nhu cầu đó, ngay sau ngày sinh nhật của bạn, một đoạn phim ngắn kèm theo lời chúc mừng sinh nhật từ Facebook sẽ xuất hiện trên bảng tin cá nhân của người dùng. Đoạn phim này sẽ bao gồm những bức ảnh người dùng được gắn thẻ (tag) trong ngày sinh nhật, cùng những lời chúc từ bạn bè và người thân.

Đoạn phim ngắn dài 45 giây sẽ được mở đầu bằng hình ảnh của một chiếc bánh sinh nhật được thắp sáng, sau đó mở ra những bức ảnh, những bài đăng nổi bật nhất của người dùng vào ngày sinh nhât.

Bên cạnh việc xuất hiện trên bảng tin (news feed), người dùng còn có thể chia sẻ đoạn phim ngắn đặc biệt này để cảm ơn bạn bè về những lời chúc trong ngày sinh nhật. Ngoài ra, Facebook còn cho phép người dùng lựa chọn những bức ảnh và bài đăng yêu thích sẽ xuất hiện trong đoạn phim 45 giây này trước khi được chia sẻ.

Facebook hy vọng, những đoạn phim ngắn này sẽ là những món quà thật ý nghĩa và vui tươi, mang đến thêm một niềm vui nhỏ cho người dùng trong ngày sinh nhật – vốn đã luôn đặt biệt.

Phan Tuấn