Thứ sáu, 30/12/2016 - 16:28

Facebook, Google đứng đầu các ứng dụng phổ biến nhất năm 2016

Dân trí

Facebook có thể không "thú vị" như Snapchat, nhưng nó vẫn chiếm vị trí là ứng dụng phổ biến nhất ở Mỹ, theo một báo cáo của Nielsen năm 2016 được công bố hôm thứ Tư vừa qua.

Facebook, Google đứng đầu các ứng dụng phổ biến nhất năm 2016 - 1

Theo báo cáo của Nielsen, Facebook vẫn duy trì vị thế là ứng dụng phổ biến nhất ở Mỹ với hơn 146 triệu người dùng hàng tháng. Công ty này cũng đã bổ sung thêm các tính năng cho ứng dụng của nó trong năm qua, chẳng hạn như game và nhiều tính năng khác như Snapchat.

Đặc biệt, gã khổng lồ mạng xã hội này được xếp đầu tiên và thứ hai trong bảng xếp hạng của Nielsen, với 129 triệu người dùng Facebook Messenger. Bênh cạnh đó, ứng dụng Instagram được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD trong năm 2012 cũng đứng thứ tám trong những ứng dụng phổ biến nhất năm 2016, với 74 triệu người dùng trung bình hàng tháng. Số người dùng ứng dụng chia sẻ hình ảnh này đã tăng hơn 1/3 so với năm 2015.

Facebook tự hào có trung bình 1,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, với vị thế như mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên dù Facebook giành vị trí đầu bảng là ứng dụng phổ biến nhất ở Mỹ nhưng ứng dụng của nó không có tầm ảnh hưởng rộng rãi như Google. Công cụ tìm kiếm khổng lồ này chiếm giữ năm vị trí trong danh sách Top 10, với tổng cộng 508 triệu người dùng trên các ứng dụng phổ biến của nó.

Cụ thể như, ứng dụng YouTube, với đóng góp lớn nhất của Google, có 113 triệu người sử dụng ứng dụng. Google Maps theo sau với 105 triệu người sử dụng. Google Search, Play Store và Gmail lần lượt có 103 triệu, 99 triệu và 88 triệu người dùng.

Bên cạnh đó, hệ điều hành di động Android của Google cũng đã đánh bật đối thủ Apple trong năm 2016 với 53% người Mỹ sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android, so với 45% người dùng smartphone sử dụng iOS. Chỉ 1% người dùng đang sử dụng BlackBerry OS.

Mặt khác, trong khi Facebook và Google đều giữ những vị trí đầu bảng trong năm 2016, thì ứng dụng Amazon lại đạt sự tăng trưởng cao nhất trong năm nay, với mức tăng 43% kể từ năm 2015. Nhà bán lẻ khổng lồ trên web này hiện nay có 65 triệu người dùng ứng dụng của nó.

Gia Hưng