Thứ năm, 25/01/2018 - 13:10

FPT Software ký hợp đồng lớn nhất lịch sử, trị giá hơn 100 triệu USD

Dân trí

Hôm qua, FPT Software đã ký kết hợp đồng lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm của công ty. Hợp đồng có tổng giá trị trên một trăm triệu USD với tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu, innogy SE.


Lễ ký kết hợp đồng trị giá lớn nhất trong lịch sử 20 năm của FPT Software.

Lễ ký kết hợp đồng trị giá lớn nhất trong lịch sử 20 năm của FPT Software.

Theo đó, FPT Software sẽ cung cấp các giải pháp trên nền tảng công nghệ SAP, IoT và các nền tảng chuyển đổi số cho innogy SE trong giai đoạn 2018-2024.

Theo ước tính của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, hợp đồng có giá trị hơn 100 triệu USD này sẽ mang lại giá trị gia tăng lớn tương đương với các hợp đồng xuất khẩu gạo hay việc xuất khẩu hàng tỷ USD điện thoại di động.

FPT cho rằng, việc trở thành đối tác dài hạn của RWE sẽ đóng góp không nhỏ vào doanh thu của FPT Software tại thị trường châu Âu, đồng thời, mở ra nhiều cơ hội trong việc tiếp cận khách hàng lớn của RWE.

Ông Fabian Andreas, Quản lý mua sắm innogy SE, cho biết: “Công ty chúng tôi đang phát triển rất nhanh, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo việc tiếp cận kiến thức, tài nguyên nhưng trên hết là khả năng đổi mới trong lĩnh vực CNTT để thay đổi cuộc chơi của thị trường điện/nước/gas (utility market)”.

Trước đó, vào năm 2014, FPT/FPT Software đã tiến hành mua 100% vốn của công ty RWE Slovakia IT (Công ty CNTT của RWE), đổi tên thành FPT Slovakia và bắt đầu triển khai dự án cung cấp dịch vụ CNTT liên quan cho RWE AG/innogy SE. Đây là thương vụ M&A đầu tiên trong lịch sử của ngành CNTT Việt Nam.

innogy SE là công ty năng lượng hàng đầu của châu Âu (công ty trực thuộc RWE), với mục tiêu giúp mọi người cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách sử dụng năng lượng một cách sáng tạo thông qua các sản phẩm và dịch vụ bền vững.

Doanh thu của innogy là 44 tỷ euro với mạng lưới 23 triệu khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khôi Linh