Thứ hai, 18/05/2015 - 15:10

Fujifilm giới thiệu máy ảnh cao cấp với thiết kế cổ điển

Dân trí

Fujifilm vừa tăng cường thêm một sản phẩm vào dòng máy ảnh cao cấp X-series của hãng, lần này là phiên bản X-T10, nâng cấp từ phiên bản X-T1 ra mắt vào năm ngoái, với mức giá “mềm” hơn nhưng vẫn giữ nguyên được chất lượng của ảnh chụp.

Dòng máy ảnh X-series của Fujifilm được ra đời với mục đích mang đến cho người dùng một chiếc máy ảnh cao cấp trong hình dáng của những chiếc máy ảnh cổ điển, là những chiếc máy ảnh DSLR cao cấp, nhưng trong hình dạng của những chiếc máy ảnh phim cách đây nhiều năm.

Sau khi ra mắt phiên bản X-T1 vào tháng 3 năm ngoái, Fujifilm vừa tiếp tục trình làng thành viên mới nhất của dòng X-series, với tên gọi X-T10. 

X-T10 được xem là phiên bản cỡ nhỏ và giá rẻ của X-T1, nhưng vẫn giữ nguyên được kiểu dáng thiết kế cổ điển cùng chất lượng ảnh chụp cao cấp của “đàn anh”, do vậy thay vì nhắm đến đối tượng người dùng là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như X-T1, X-T10 nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông hơn.

Fujifilm giới thiệu máy ảnh cao cấp với thiết kế cổ điển
Fujifilm X-T10 (trái) có thiết kế tương đồng, nhưng kích thước nhỏ gọn hơn X-T1 (phải) ra mắt năm ngoái

Về thiết kế bên ngoài, X-T10 có ngoại hình khá giống với X-T1, vẫn sở hữu phong cách cổ điển với các núm vặn điều khiển khá lớn. Trên thực tế, khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa 2 phiên bản này, chỉ khi đặt 2 sản phẩm ở cạnh nhau, người dùng mới thấy sự khác biệt về kích cỡ giữa X-T1 và X-T10.

X-T10 cũng được trang bị cảm biến APS-C X-Trans II CMOS độ phân giải 16 megapixel và bộ xử lý hình ảnh EXR II tương tự như trên X-T1, do vậy về cơ bản có thể nói chất lượng ảnh chụp bởi 2 sản phẩm là tương đương nhau.

Sản phẩm sở hữu hệ thống 77 điểm lấy nét tự động, kèm theo tính năng tự động theo dõi các đối tượng chuyển động trong khung hình, phù hợp để chụp ảnh thể thao và chụp các đối tượng chuyển động. Máy có thể điều chỉnh mức ISO từ 100 đến 25.600, hoặc chế độ thiết lập tự động. X-T10 cũng hỗ trợ quay video độ phân giải Full HD với tốc độ 60 khung hình/giây.

X-T10 sở hữu một màn hình độ phân giải 3-inch cùng ống ngắm quang học, cùng các chế độ ngắm khác nhau. Fujifilm cho biết X-T10 được trang bị thỏi pin cho phép chụp khoảng 350 hình ảnh cho mỗi lần sạc, tương tự như trên X-T1.

Nhắm đến các đối tượng người dùng phổ thông hơn, những người thường có thói quen sử dụng chế độ chụp ảnh tự động hơn là chụp ảnh tự thiết lập bằng tay, do vậy Fujifilm cũng đã loại bỏ đi khá nhiều tính năng điều chỉnh bằng tay và phụ trợ trên X-10 so với “đàn anh” X-1, tuy nhiên các tính năng thiết lập bằng tay trên X-10 cũng đủ sức làm hài lòng những người dùng khó tính.

Fujifilm X-T10 sẽ có mặt trên thị trường với 2 màu đen hoặc trắng, ra mắt vào tháng 6 năm nay, với mức giá 799,95USD riêng cho thân máy hoặc 899,95USD kèm theo ống kính 16-50mm f/3.5-5.6. Ống kính cao cấp hơn 18-55mm f/2.8-4 sẽ khiến giá máy tăng lên thành 1.099,95USD. X-T10 tương tích với dòng ống kính XF và XC của Fujifilm, cũng như các loại ống kính bên ngoài được dành cho dòng X.

Video giới thiệu về Fujifilm X-T10:Video giới thiệu tính năng tự động lấy nét theo dõi chuyển động trên X-T10:Ảnh thực tế Fujifilm X-T10:

Sản phẩm sở hữu thiết kế theo phong cách cổ điển
Sản phẩm sở hữu thiết kế theo phong cách cổ điển

Màn hình rộng 3-inch với ống ngắm quang học
Màn hình rộng 3-inch với ống ngắm quang học
Màn hình rộng 3-inch với ống ngắm quang học

Các núm điều khiển cỡ lớn trên thân máy
Các núm điều khiển cỡ lớn trên thân máy

X-T10 (trên) nhỏ và gọn hơn X-T1 (dưới)
X-T10 (trên) nhỏ và gọn hơn X-T1 (dưới)

T.Thủy