Thứ tư, 13/11/2019 - 16:00

Galaxy Fold hết hàng trên thị trường quốc tế, báo hiệu sức hút tại Việt Nam

Dân trí

Galaxy Fold có thể tạo nên xu hướng cho phân khúc smartphone trên 50 triệu đồng không chỉ trên thế giới mà còn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Được xem là thiết bị mang tính cách mạng trong thiết kế của Samsung, chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đang được đón nhận từ rất nhiều người dùng trên thế giới và có thể dẫn đầu xu hướng mới mà chưa hãng nào có thể khai phá được.

Galaxy Fold hết hàng trên thị trường quốc tế, báo hiệu sức hút tại Việt Nam - 1

Với Galaxy Fold, Samsung kỳ vọng dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập trong năm 2020.

Mở bán lần đầu tại quê nhà Hàn Quốc, chính Samsung cũng bất ngờ khi các đại lý bán lẻ đều hết hàng sau khi mở bán được vài tiếng đồng hồ, Mặc dù doanh số không được tiết lộ chính xác nhưng giới chuyên môn ước tính đã có khoảng 1.000 thiết bị tới tay người dùng trong lô hàng đầu tiên này.

Lý giải cho điều kỳ diệu này là nhờ vào thiết kế và những tính năng độc đáo mà các smartphone hiện nay chưa có được, vượt khỏi rào cản về sự giống nhau đến nhàm chán của các đối thủ khác. Có thể nói, Galaxy Fold đem lại luồng gió mới cho người dùng yêu công nghệ và đặc biệt hơn đã soán ngôi vị điện thoại cao cấp hiện tại.

Galaxy Fold hết hàng trên thị trường quốc tế, báo hiệu sức hút tại Việt Nam - 2
Một khách mua hàng Galaxy Fold trong ngày mở bán tại Hàn Quốc.

Không dừng ở thị trường Hàn Quốc, Galaxy Fold tiếp tục thử sức của mình tại một vài thị trường khác và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Cụ thể, tháng 10 vừa qua chiếc điện thoại màn hình gập này tại Ấn Độ đã “cháy hàng” khi chỉ mất 30 phút mở bán; hay đặc biệt mới đây nhất tại Trung Quốc, đất nước đông dân nhất thế giới, tiếp tục lập kỉ lục “khủng” khi chỉ cần 5 phút để bán hết.

Theo thống kê, khách hàng mua Galaxy Fold tại các thị trường mở bán đều có độ tuổi từ 20-30, khác hẳn với dự đoán ban đầu của giới chuyên môn là dành cho những doanh nhân trung niên và có điều kiện khá giả.

Galaxy Fold hết hàng trên thị trường quốc tế, báo hiệu sức hút tại Việt Nam - 3
Một trong những lý do lớn nhất mà người dùng đặc biệt quan tâm đến Galaxy Fold là cơ chế gập mở khác biệt.

Thay vì bị giới hạn trong không gian hiển thị nhỏ hẹp, màn hình Samsung Galaxy Fold có thể mở ra lên đến 7,3 inch, tương đương một chiếc tablet để có thể trải nghiệm tối đa các nội dung giải trí lẫn công việc. Và khi cần thu gọn lại, Galaxy Fold trở thành một chiếc điện thoại nằm gọn trong lòng bàn tay.

Có thể thấy chính sự thay đổi toàn diện, mang tính cách mạng mạnh mẽ trong thiết kế đã giúp cho sản phẩm này tiếp cận đến người dùng. Bên cạnh màn hình gập, điểm thu hút của Galaxy Fold còn nằm ở phần cứng khi trang bị cấu hình mạnh như Snapdragon 855, 12GB RAM tốc độ cao LPDDR4x, bộ nhớ lưu trữ 512GB công nghệ UFS3.0 cho tốc độ truy xuất dữ liệu cực cao.

Galaxy Fold hết hàng trên thị trường quốc tế, báo hiệu sức hút tại Việt Nam - 4

Galaxy Fold trở thành một sản phẩm công nghệ khác biệt hoàn toàn với mọi đối thủ từ trước đến nay.

Theo một số thông tin Galaxy Fold sẽ sớm được mở bán tại thị trường Việt Nam, dự đoán cũng sẽ “cháy hàng” như ở các nước khác và trở thành một biểu tượng đẳng cấp mới, khai phá phân khúc smartphone xa xỉ trong thời gian tới.

PV

Từ khóa: