Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:18

Galaxy Note10 sẽ có công nghệ cho "sức mạnh" vượt trội các đối thủ?

Dân trí

Samsung vừa cho biết sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt chuẩn bộ nhớ RAM di động LPDDR5 dành cho các mẫu smartphone cao cấp. Chuẩn bộ nhớ RAM mới này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất mà còn được tối ưu để hỗ trợ mạng 5G và các tính năng trí tuệ nhân tạo trên smartphone. Nhiều khả năng mẫu smartphone cao cấp Galaxy Note10 sẽ được trang bị chuẩn bộ nhớ RAM mới này.

Được giới thiệu lần đầu tiên hồi cuối tháng 2 vừa qua tuy nhiên đến ngày hôm qua (19/7), Samsung mới cho biết sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt chuẩn nhớ RAM LPDDR5 (Low Power Double Data Rate thế hệ thứ 5) mới nhất với dung lượng 12GB dành cho smartphone.

Hiện tại Samsung đã có thể sản xuất chuẩn nhớ RAM LPDDR5 dung lượng 6GB và 12GB cho smartphone, trong khi đó bộ nhớ RAM LPDDR5 dung lượng 8GB vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa được sản xuất đại trà.

Galaxy Note10 sẽ có công nghệ cho sức mạnh vượt trội các đối thủ? - 1

Samsung cho biết bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR5 mới của mình sẽ được tối ưu cho smartphone cao cấp hỗ trợ kết nối 5G và các tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo trên sản phẩm. Chuẩn nhớ RAM mới này có tốc độ truyền dữ liệu 5500Mb/s, nhanh hơn 30% so với chuẩn nhớ RAM LPDDR4X mà Samsung giới thiệu từ năm 2016. Không chỉ cho hiệu suất cao hơn mà Samsung khẳng định chuẩn nhớ RAM mới của hãng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với chuẩn RAM cũ.

Để dễ hình dung, với tốc độ truyền tải dữ liệu 5500Mb/s sẽ tương đương với việc chuyển được dữ liệu 44GB, tương đương với 12 bộ film Full HD (dung lượng trung bình 3,7GB/phim) trong vòng một giây từ bộ nhớ RAM đến bộ nhớ của điện thoại.

Sau khi sản xuất hàng loạt chuẩn nhớ RAM LPDDR5 dung lượng 6 và 12GB, Samsung cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và sản xuất chuẩn nhớ RAM này với dung lượng 16GB dành cho smartphone vào năm tới.

Bộ nhớ RAM dung lượng lớn và tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh sẽ giúp các mẫu smartphone trong tương lai hoạt động mượt mà hơn và chạy đa nhiệm được hiệu quả.

Việc công bố sản xuất hàng loạt chuẩn nhớ RAM siêu tốc chỉ ít tuần trước khi ra mắt chiếc smartphone cao cấp Galaxy Note10 (vào ngày 7/8 tới đây) khiến giới công nghệ tin rằng chiếc smartphone mới của Samsung sẽ được trang bị chuẩn nhớ RAM LPDDR5 để cho hiệu suất vượt trội hơn so với các đối thủ.

Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng Samsung sẽ trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855+ và Exynos 9825 hoàn toàn mới trên phiên bản Galaxy Note10+ ra mắt vào tháng sau. Kết hợp với chuẩn nhớ RAM mới, rất có thể chiếc smartphone của Samsung sẽ lập kỷ lục mới về hiệu suất xử lý sau khi ra mắt.

T.Thủy