Giúp Windows hoạt động nhanh như mới với phần mềm chuyên nghiệp

Dân trí Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu bản quyền miễn phí của Glary Utilities, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay.

Sau một thời gian dài sử dụng, Windows trên máy tính sẽ trở nên ì ạch hơn so với ban đầu, do các lỗi và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng mà không phải ai cũng biết cách để giải quyết triệt để.

Glary Utilities Pro (GU) là phần mềm tối ưu hệ thống luôn được người dùng và nhiều trang công nghệ đánh giá cao về tính năng và tính hiệu quả của nó. GU Pro cung cấp đầy đủ các chức năng của một phần mềm tối ưu để giúp khắc phục lại các vấn đề gặp phải trên hệ thống, giúp Windows hoạt động hiệu quả và mượt mà hơn. 

Đặc biệt, GU Pro còn cung cấp nhiều chức năng hữu ích khác như tìm và diệt phần mềm gián điệp, khôi phục file đã bị xóa, quản lý và gỡ bỏ phần mềm trên hệ thống… Có thể nói, GU Pro là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống được trang bị đầy đủ và toàn diện các tính năng cần thiết nhất cho người dùng Windows hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt phần mềm

Mặc định phiên bản chuyên nghiệp của Glary Utilities có giá 27,95USD, trong khi phiên bản thử nghiệm chỉ cho phép sử dụng trong 30 ngày. Hiện tại hãng phần mềm EaseUS đang có chương trình khuyến mãi cung cấp bản quyền phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Sau khi hoàn tất cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới. Bạn nhấn “Skip this version” để bỏ qua hộp thoại này.

- Từ giao diện chính của GU, nhấn nút “Upgrade Now”, sau đó sử dụng thông tin sau để điền vào khung tương ứng ở hộp thoại hiện ra, rồi nhấn nút “Active Now”: Your Name: EaseUS Users // Registration Code: 3788-61679-58234-2362

Đây là thông tin bản quyền do hãng phần mềm EaseUS cung cấp nên hoàn toàn hợp lệ và miễn phí.

Hướng dẫn nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất

Hướng dẫn nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất

Sau khi cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm như hướng dẫn ở trên, tiếp download phiên bản GU 4.7 mới nhất tại đây.

Tiến hành cài đặt phần mềm, một hộp thoại hiện ra thông báo cho người dùng được biết phiên bản cũ của phần mềm đã được cài đặt trước đó và có muốn thay thế bằng phiên bản mới hay không. Nhấn “Yes” để đồng ý và cài đặt phiên bản mới như bình thường.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn đã có thể sử dụng GU phiên bản mới nhất nhưng vẫn được giữ nguyên bản quyền phần mềm đã kích hoạt trước đó.

Hướng dẫn sử dụng

Một ưu điểm của GU đó là có giao diện hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, điều này giúp người dùng tại Việt Nam thuận tiện hơn khi sử dụng phần mềm. Để thay đổi ngôn ngữ phần mềm từ tiếng Anh (mặc định) sang tiếng Việt, bạn nhấn vào nút “Menu” ở bên góc phải, chọn “Settings”.

Từ hộp thoại hiện ra, tại mục “Language”, bạn chọn “Tiếng Việt”, sau đó lưu lại thiết lập để chuyển ngôn ngữ của phần mềm sang tiếng Việt. Bây giờ giao diện của phần mềm đã hiển thị hoàn toàn bắng tiếng Việt, rất thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Giao diện chính của phần mềm được phân chia ra làm 3 tab riêng biệt, trong đó tab

Giao diện chính của phần mềm được phân chia ra làm 3 tab riêng biệt, trong đó tab “Tổng quát” ở giao diện chính cho phép người dùng thay đổi một vài thiết lập của phần mềm, cũng như cho phép người dùng điều chỉnh để thay đổi các ứng dụng khởi động cùng hệ thống để tăng tốc độ khởi động máy. Ở tab này sẽ hiển thị thông tin về tổng thời gian mà Windows cần để hoàn tất quá trình khởi động.

Tại đây, nhấn vào nút “Quản lý khởi động” để quản lý các tiến trình khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể tắt bớt đi các tiến trình không cần thiết để giúp thời gian khởi động hệ thống được nhanh và rút ngắn hơn.

Tab

Tab “1-Click Tối ưu hóa” là chức năng hữu ích nhất của phần mềm, sẽ cho phép phần mềm tự động thực hiện các chức năng cần thiết để tối ưu hệ thống chỉ bằng một cú click chuột. 

Những vấn đề mà phần mềm sẽ tự động khắc phục bao gồm quét và don dẹp các khóa registry của hệ thống, sửa lại các shortcut đang bị lỗi trên hệ thống, xóa các phần mềm gián điệp (nếu có), chỉnh sửa lỗi gặp phải trên ổ cứng, xóa lịch sử sử dụng máy tính của người dùng, xóa các file rác có trên hệ thống để tiết kiệm dung lượng ổ cứng, và quản lý quá trình khởi động của hệ thống.

Tab

Lưu ý: với tùy chọn “Xóa dấu vết” để xóa lịch sử sử dụng máy tính của người dùng, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn vì chức năng này có thể xóa luôn lịch sử các trang web đã ghé thăm, cache, cookies, mật khẩu tự động lưu… trên trình duyệt web. Mặc định, phần mềm sẽ chỉ xóa cache lưu trên trình duyệt web.

Nhấn nút “Quét ngay” sau khi đã đánh dấu các chức năng muốn sử dụng để phần mềm tự động thực hiện các bước cần thiết giúp tối ưu hệ thống. Khi quá trình quét hoàn tất, phần mềm sẽ liệt kê chi tiết các lỗi liên quan. Tại bước này, bạn chỉ việc nhấn nút “Sửa lỗi vấn đề” để khắc phục các lỗi gặp phải này. 

Nhìn chung chức năng “1-Click Tối ưu hóa” là chức năng hữu ích nhất của phần mềm, phù hợp với những người dùng không quá thành thạo về công nghệ và hiểu biết về máy tính, họ vẫn có thể sử dụng phần mềm để tối ưu hệ thống một cách hiệu quả.

Tại tab “Công cụ nâng cao”, phần mềm cũng cung cấp một loạt các chức năng để giúp quản lý và thay đổi các thiết lập trên hệ thống được dễ dàng hơn. Đây được xem như là một “kho báu” với những người dùng muốn tự tay thiết lập và thực hiện các bước tối ưu trên Windows.

Tên gọi của các công cụ đều được hiển thị bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng lựa chọn, sử dụng.

Trong số các công cụ mà phần mềm cung cấp, có thể kể đến các công cụ rất hữu ích cho người dùng, như mục “Registry” (cho phép quét dọn, sửa, chống phân mảnh, sao lưu và phục hồi khóa Registry trên hệ thống); hay mục “Ổ đĩa” (cho phép dọn dẹp ổ cứng, tìm và xóa các file trùng lặp trên ổ cứng, xóa các shortcut bị hư hỏng…); mục “Tinh chỉnh Hệ thống” với chức năng cho phép tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM để chạy các phần mềm nặng; hay mục “Ổ cứng” cho phép chống phân mảnh và kiểm tra lỗi trên ổ cứng….

Tab

Ngoài ra, để tiện cho việc sử dụng của người dùng, phía dưới giao diện của phần mềm là một thanh công cụ tập trung đầy đủ các công cụ hữu ích và cần thiết nhất với phần lớn người dùng, bạn có thể chọn trực tiếp các chức năng tại thanh công cụ này để thực hiện các thiết lập hay tùy chỉnh cần thiết cho Windows.

Phạm Thế Quang Huy
MỚI NHẤT
Máy bay bị mất tích của Malaysia có thể bị chiếm đoạt bằng ĐTDĐ hoặc USB
Máy bay bị mất tích của Malaysia có thể bị chiếm đoạt bằng ĐTDĐ hoặc USB

(Dân trí)-Trong nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích, thêm nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây ra vụ việc, trong đó có giả thuyết bất ngờ khi khả năng máy bay bị tấn công và xâm nhập thông qua điện thoại di động, thậm chí là từ USB.

Thứ ba, 18/03/2014 - 05:57

Steve Jobs từng không muốn Apple sản xuất TV
Steve Jobs từng không muốn Apple sản xuất TV

(Dân trí) - Trước khi chuyển giao vai trò CEO, Steve Jobs từng nói thẳng thừng với các nhân viên của mình về việc ông không bao giờ nghĩ Apple sẽ tham gia thị trường TV bởi lợi nhuận quá thấp.

Thứ hai, 17/03/2014 - 03:33

Chiếc smartphone đắt nhất thế giới có giá 16,7 triệu USD
Chiếc smartphone đắt nhất thế giới có giá 16,7 triệu USD

(Dân trí) - Những smartphone giá hàng triệu USD không phải là hiếm, tuy nhiên với mức giá lên đến hơn 16 triệu USD cho một chiếc smartphone thì chỉ có một. Đó là chiếc iPhone độc nhất do hãng thiết kế cao cấp Stuart Hughes làm theo đơn đặt hàng của một doanh nhân người Trung Quốc.

Thứ hai, 17/03/2014 - 03:07

Truyền hình trả tiền: Cạnh tranh khốc liệt
Truyền hình trả tiền: Cạnh tranh khốc liệt

Việc các đại gia như VNPT, Viettel và FPT Telecom chính thức nhảy vào cuộc chơi sẽ giúp thị trường truyền hình trả tiền thay đổi. Người xem sẽ được tiếp cận với truyền hình giá rẻ thay vì liên tục phải chịu việc tăng giá như trước đây.

Thứ hai, 17/03/2014 - 12:20

Samsung phủ nhận sản xuất phiên bản Galaxy S5 cao cấp vỏ nhôm
Samsung phủ nhận sản xuất phiên bản Galaxy S5 cao cấp vỏ nhôm

(Dân trí) - Giới công nghệ trông đợi phiên bản Galaxy S5 cao cấp với cấu hình mạnh và lớp vỏ kim loại đã bị “dội gáo nước lạnh” sau khi CEO J.K Shin của Samsung phủ nhận sự tồn tại của phiên bản smartphone này.

Thứ hai, 17/03/2014 - 10:11

Microsoft tính “cho không” hệ điều hành Windows Phone
Microsoft tính “cho không” hệ điều hành Windows Phone

(Dân trí) - Microsoft đang tính chuyện sẽ tặng miễn phí hệ điều hành Windows Phone tại một số thị trường. Có vẻ như đây là một sự thay đổi lớn trong chiến lược dài hơi của Microsoft trên thị trường smartphone.

Thứ hai, 17/03/2014 - 09:24

LG G3 sẽ có màn hình siêu nét, chống nước và chống bụi
LG G3 sẽ có màn hình siêu nét, chống nước và chống bụi

(Dân trí) - Sau thành công ngoài mong đợi của chiếc smartphone G2 vào năm ngoái, phiên bản kế nhiệm G3 của LG hiện rất được giới công nghệ quan tâm. Những thông tin rò rỉ mới đây cho thấy nhiều khả năng G3 cũng sẽ được trang bị một cấu hình “khủng” không kém gì “đàn anh”.

Thứ hai, 17/03/2014 - 09:11

FPT ra mắt bộ đôi smartphone lõi kép, pin khủng giá rẻ
FPT ra mắt bộ đôi smartphone lõi kép, pin khủng giá rẻ

Công ty TNHH Thương mại FPT chính thức ra mắt bộ đôi sản phẩm điện thoại thông minh FPT F56 và FPT F69 với chip lõi kép, kết nối 3G, màn hình lớn, pin ấn tượng, và được bán với giá dưới 2 triệu.

Thứ hai, 17/03/2014 - 08:11

Ngắm những bức ảnh do Galaxy S5 chụp thực tế tại VN
Ngắm những bức ảnh do Galaxy S5 chụp thực tế tại VN

(Dân trí) - Galaxy S5 không được đánh giá cao về thiết kế nhưng tính năng cộng thêm mới là điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này, đặc biệt là chiếc máy ảnh “16 chấm”.

Thứ hai, 17/03/2014 - 01:30

Những điểm sáng giá trên Galaxy Gear Fit
Những điểm sáng giá trên Galaxy Gear Fit

(Dân trí) - Galaxy Gear Fit không chỉ là một thiết bị công nghệ đeo tay thông minh mà nó còn là một trang sức đẹp mắt cũng như một thiết bị y tế phù hợp cho mọi đối tượng.

Thứ hai, 17/03/2014 - 12:29

FPT tổ chức cuộc thi tìm hiểu hải quan điện tử VNACCS
FPT tổ chức cuộc thi tìm hiểu hải quan điện tử VNACCS

Từ ngày 20/3/2014 đến 15/5/2014, Dịch vụ điện tử FPT tổ chức cuộc thi “Am hiểu VNACCS, nhận quà FPT.VNACCS” dành cho cán bộ xuất nhập khẩu các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Thứ hai, 17/03/2014 - 12:10

“Apple ra mắt iOS 7.1 với nhiều tính năng” là điểm nhấn công nghệ tuần qua
“Apple ra mắt iOS 7.1 với nhiều tính năng” là điểm nhấn công nghệ tuần qua

(Dân trí) - Apple chính thức phát hành bản nâng cấp iOS 7.1 mới nhất với nhiều cải tiến mới, Nguyễn Hà Đông xem xét khả năng “hồi sinh” trò chơi Flappy Bird, Internet tại Việt Nam trở lại bình thường sau nhiều ngày gián đoạn… là những điểm nhấn công nghệ tuần qua.

Chủ nhật, 16/03/2014 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
“Người đẹp bikini ngã đau ở bể bơi” là clip nổi bật Internet tuần qua
“Người đẹp bikini ngã đau ở bể bơi” là clip nổi bật Internet tuần qua

(Dân trí) - Người đẹp bị ngã đau ở bể bơi, thót tim cô gái cho rắn hổ mang vào miệng, 2 thanh niên bốc đầu xe máy lao vào bánh ô tô… là những clip nổi bật và thu hút nhiều người xem trên Internet tuần qua.

Chủ nhật, 16/03/2014 - 12:01

Dễ bị đánh cắp thông tin khi dùng Wi-Fi công cộng
Dễ bị đánh cắp thông tin khi dùng Wi-Fi công cộng

(Dân trí) - Kết nối Wi-Fi hiện không còn xa lạ với người dùng Việt khi các điểm công cộng đều có như cà phê, khách sạn... Tuy nhiên, người dùng không biết rằng họ sẽ dễ trở thành những “miếng mồi” béo bở dành cho các tin tặc.

Thứ bảy, 15/03/2014 - 01:35

Video kết nối Gear 2 Neo và Gear Fit với các thiết bị Android
Video kết nối Gear 2 Neo và Gear Fit với các thiết bị Android

(Dân trí) - Hầu hết các thiết bị smartphone chạy nền Android đều có thể kết nối nhanh đến chiếc Galaxy Gear 2 Neo và Gear Fit chứ không riêng gì smartphone của Samsung.

Thứ bảy, 15/03/2014 - 03:38

Những smartphone màn hình cỡ lớn “hàng hiệu” giá “mềm”
Những smartphone màn hình cỡ lớn “hàng hiệu” giá “mềm”

(Dân trí) - Nếu muốn sở hữu một chiếc smartphone màn hình cỡ lớn nhưng lại có hầu bao không quá rủng rỉnh thì dưới đây là một vài cái tên tiêu biểu nhất để bạn có thể lựa chọn, đáp ứng được yêu cầu về thương hiệu, cấu hình cũng như mức giá.

Thứ bảy, 15/03/2014 - 12:01

Làm thế nào để người dùng di động không còn bị “móc túi”?
Làm thế nào để người dùng di động không còn bị “móc túi”?

(Dân trí) - Trước tình trạng các nhà mạng bắt tay cung các CSP để gửi tin nhắn dạng flash và trừ tiền trong tài khoản di động của người dùng mà không cần sự cho phép, Thanh tra Bộ TT&TT kiến nghị cần tách biệt tài khoản chính và tài khoản phụ để giúp người dùng không bị mất tiền oan.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 04:52

Gear 2 Neo và Gear Fit xuất hiện tại Việt Nam
Gear 2 Neo và Gear Fit xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Hai thiết bị đeo tay thông minh mới nhất trong bộ ba sản phẩm Gear mới của Samsung vừa trình làng tại Unpacked 5 vừa diễn ra tại Barcelona, Tây Ban nha bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 04:29

Hài hước clip “chuyện tình” giữa máy tính Mac Pro với… thùng rác
Hài hước clip “chuyện tình” giữa máy tính Mac Pro với… thùng rác

(Dân trí) - Mac Pro được đánh giá là một trong những chiếc máy tính có thiết kế đẹp nhất hiện nay, tuy nhiên với nhiều người, Mac Pro lại có thiết kế… giống thùng rác. Đó là lý do ra đời của clip hài hước về câu chuyện tình giữa Mac Pro và thùng rác dưới đây.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 02:58

Samsung Galaxy S4 phiên bản đặc biệt có giá đắt tương đương Galaxy S5
Samsung Galaxy S4 phiên bản đặc biệt có giá đắt tương đương Galaxy S5

(Dân trí) - Tháng trước Samsung xác nhận sẽ ra mắt phiên bản Galaxy S4 đặc biệt tại một số thị trường. Mới đây hãng công nghệ Hàn Quốc đã cho giới thiệu sản phẩm tại thị trường Anh, với một vài sự thay đổi nhỏ trong thiết kế.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 02:31

Điện thoại Internet rẻ nhất bất ngờ được bán ra thị trường
Điện thoại Internet rẻ nhất bất ngờ được bán ra thị trường

(Dân trí) - Sau chiếc smartphone Android Nokia X, Asha 220 là chiếc điện thoại Internet rẻ nhất của Nokia chính thức có mặt trên thị trường Việt.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 02:06

Người dùng phàn nàn với phím bấm của Gionee E7
Người dùng phàn nàn với phím bấm của Gionee E7

(Dân trí) - Elife E7 là chiếc smartphone đánh dấu sự có mặt của thương hiệu Gionee đến từ Trung Quốc có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, E7 gây nên nhiều sự phiền phức trong lúc sử dụng.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 12:23

 Hé lộ ảnh được cho là của iOS 8
Hé lộ ảnh được cho là của iOS 8

(Dân trí) - Mới đây trên mạng xã hội Weibo đã đăng tải những bức ảnh chụp màn hình đầu tiên của hệ điều hành iOS 8 chỉ vài ngày sau khi bản iOS 7.1 chính thức ra mắt.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 10:10

NSA sử dụng Facebook để phán tán mã độc và đánh cắp thông tin người dùng
NSA sử dụng Facebook để phán tán mã độc và đánh cắp thông tin người dùng

(Dân trí) - Một thông tin rúng động vừa được đăng tải trên trang báo The Intercept khi cho biết NSA đã sử dụng Facebook để lây truyền mã độc lên máy tính người dùng nhằm lấy cắp thông tin. CEO Facebook Mark Zuckerberg sau đó đã phải điện đàm với Tổng thống Obama về vấn đề này.

Thứ sáu, 14/03/2014 - 10:08