Google Camera cho phép người dùng scan, sao chép, dịch văn bản

Dân trí

Google Camera với bản cập nhật mới đang gây được chú ý trong cộng đồng công nghệ với các tính năng xử lý văn bản, dịch văn bản hiệu quả

Google Camera cho phép người dùng scan, sao chép, dịch văn bản - 1

Google Camera có lẽ là ứng dụng camera Android tiên tiến nhất trong danh mục Camera App, đặc biệt sau khi ra mắt trên dòng Pixel 3, với việc được trang bị nhiều tính năng độc đáo, như xử lý hình ảnh bằng HDR+, chế độ Night Sight.

Mới đây trên phiên bản mới là 7.2, Google Camera chính thức có thêm khả năng scan, sao chép và dịch các đoạn văn bản. Để làm được điều này, ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất quét tài liệu. Khi người dùng chọn đề xuất, hướng máy ảnh đến các đoạn văn bản mình cần và tiến hành chụp ảnh. 

Sau đó, Google Camera sẽ tự động căn chỉnh file ảnh và lưu dưới định dạng PDF, giúp dễ dàng chia sẻ, thao tác. 

Google Camera cho phép người dùng scan, sao chép, dịch văn bản - 2

Google Camera mang đến khả năng dịch trực tiếp chỉ bằng cách đưa máy ảnh vào đoạn văn bản.

Bên cạnh khả năng scan tài liệu, người dùng có thể chọn một khối văn bản nhất định để sao chép vào bộ nhớ tạm hoặc dịch sang một ngôn ngữ khác, có bao gồm tiếng Việt. 

Mặc dù những cập nhật mới của Google Camera hiện chỉ tương thích trên Google Pixel 4 và Pixel 3, song người dùng có thể kỳ vọng trong thời gian sắp tới, Google Camera sẽ tương thích với các thiết bị Android khác thông qua bản cài APK.

Nguyễn Nguyễn

Từ khóa: