Thứ sáu, 26/06/2015 - 08:37

Google Maps thêm tính năng chỉ đường chi tiết tại Việt Nam

Dân trí

Google đã bắt đầu trang bị thêm tính năng chỉ đường chi tiết cho dịch vụ bản đồ Google Maps tại Việt Nam, giúp người dùng có thể tìm được đường đi một cách chi tiết và dễ dàng hơn thông qua công cụ này.

Không lâu sau khi trang bị tính năng chỉ được chi tiết tại Việt Nam trên dịch vụ bản đồ Google Maps phiên bản dành cho trình duyệt web trên máy tính, Google đã tiếp tục trang bị tính năng tương tự cho ứng dụng bản đồ này trên nền tảng Android và iOS.

Với Google Maps phiên bản mới nhất, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm một địa điểm trên bản đồ, sau đó yêu cầu chỉ đường từ vị trí hiện tại của bạn đến vị trí mà bạn đã tìm kiếm. Nếu muốn, người dùng cũng có thể tìm kiếm đường đi từ một ví trí bất kỳ này đến vị trí bất kỳ khác trên Google Maps.

Ứng dụng Google Maps sẽ đưa ra nhiều phương án khác nhau để người dùng có thể lựa chọn đi theo nhiều quãng đường khác nhau theo ý muốn, với độ dài và thời gian dự kiến để đi quãng đường đó. Quá trình chỉ đường chi tiết được Google Maps vạch rõ từng bước, như đi thẳng bao nhiêu mét, rẽ trái hay rẽ phải bao nhiêu mét...

Google Maps thêm tính năng chỉ đường chi tiết tại Việt Nam
Nhấn vào biểu tượng mũi tên xanh để xem chỉ đường chi tiết và cách thức chỉ đường chi tiết trên Google Maps

Đặc biệt, chức năng chỉ đường của Google Maps rất chi tiết và còn nêu rõ những đặc điểm trên đường đi để người dùng có thể nhận diện, từ đó biết được mình đang đi đúng hướng, chẳng hạn thông tin về một quán ăn, một nhà hàng hoặc khách sạn... mà người dùng có thể gặp trên quãng đường đi.

Chức năng chỉ đường chi tiết tại Việt Nam có thể sử dụng với chế độ đi ô tô hoặc đi bộ, trong khi đó chức năng chỉ đường chi tiết bằng phương tiện công cộng vẫn chưa được hỗ trợ.

Google Maps là dịch vụ bản đồ có lượng người dùng lớn nhất hiện nay tuy nhiên đến nay mới hỗ trợ chức năng chỉ đường chi tiết tại khu vực Việt Nam. Trước đó, mới chỉ có bản đồ Here Maps của Nokia là cung cấp chức năng này miễn phí tại Việt Nam. 

Qua quá trình sử dụng và so sánh cho thấy Google Maps có cách lựa chọn quãng đường tối ưu và chỉ dẫn chi tiết hơn so với bản đồ Here Maps tại Việt Nam. Tuy nhiên Google cho biết chức năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm tại thị trường nước ta và sẽ tiếp tục cải tiến chức năng này trong tương lai.

Người dùng Android và iOS có thể nâng cấp lên phiên bản bản đồ Google Maps mới nhất để sử dụng chức năng này, hoặc có thể download Google Maps phiên bản mới nhất tại đây hoặc tại đây (dành cho Android) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây.

Để sử dụng chức năng chỉ đường chi tiết tại Việt Nam, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh trên giao diện Google Maps, sau đó chọn điểm đi và điểm đến, chọn hình thức di chuyển (xe hơi hoặc đi bộ) để Google Maps liệt kê ra quãng đường chi tiết nhất, bao gồm cả việc tránh các quãng đường một chiều hoặc cấm xe.

T.Thủy


T.Thủy
Quốc Phan
Quốc Phan