Thứ tư, 17/05/2017 - 06:51

Hacker lấy cắp “Cướp biển Caribe 5” chưa ra rạp, tống tiền hãng Disney

Dân trí

Một nhóm hacker cho biết đã đánh cắp được phần 5 của bộ phim “Cướp biển Caribe”, một trong những bộ phim “bom tấn” đang rất được trông đợi hiện nay, và buộc hãng phim Disney phải trả tiền chuộc nếu không chúng sẽ phát hành bộ phim lên Internet.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy hacker đã thực sự lấy được phần 5 của bộ phim “Cướp biển Caribe”, tuy nhiên sự việc xảy ra không lâu sau khi hacker cũng tuyên bố đã lấy cắp được phần mới của serie phim “Orange is the New Black”, sau đó buộc hãng Netflix phải trả tiền chuộc. Khi Netflix từ chối trả tiền, các hacker đã phát tán công khai những tập phim mới của serie này. Nhiều khả năng Disney cũng sẽ “đi vào vết xe đổ” của Netflix.

Hãng Disney có thể sẽ bị lỗ nặng nếu phần mới của bộ phim “Cướp biển Caribe” bị hacker đăng tải công khai trước khi ra rạp
Hãng Disney có thể sẽ bị lỗ nặng nếu phần mới của bộ phim “Cướp biển Caribe” bị hacker đăng tải công khai trước khi ra rạp

Theo các nguồn tin từ Hollywood cho biết hiện vẫn chưa rõ số tiền mà hacker đưa ra để buộc Disney phải chuộc lại bộ phim, tuy nhiên các tin tặc đòi số tiền phải được trả thông qua Bitcoin, nghĩa là rất khó để lần ra dấu vết của người nhận. Các hacker cho biết sẽ phát tán từng đoạn của bộ phim trước khi phát tán toàn bộ cả bộ phim nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Nguồn tin kể trên cho biết Disney đã từ chối yêu cầu của hacker và đang làm việc với FBI để điều tra thủ phạm của vụ việc.

Cướp biển Caribe: Người chết thì không nói” (Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tale) là phần phim thứ 5 và mới nhất của loạt phim “bom tấn” rất được yêu thích “Cướp biển Caribe”. Bộ phim dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 26/5 tới đây. Bộ phim vẫn có sự góp mặt của các nhân vật quen thuộc ở những phần phim trước và có kinh phí sản xuất lên đến 230 triệu USD.

Nếu thực sự hacker đang nắm giữ phần phim mới nhất của bộ phim “Cướp biển Caribe” và phát tán ra bên ngoài sẽ gây một thiệt hại không nhỏ cho hãng phim Disney và chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều so với số tiền chuộc mà hacker đang đòi. Tuy nhiên, nếu Disney chấp nhận trả tiền chuộc sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt và hacker vẫn sẽ tiếp tục đánh cắp những bộ phim “bom tấn” mới chưa được phát hành để đòi tiền chuộc trong tương lai.

Cách đây ít năm, một bộ phim “bom tấn” khác là “Biệt đội đánh thuê 3” của hãng phim Liongate cũng đã bị rò rỉ trước khi trình chiếu khiến doanh thu phòng vé của bộ phim này trở nên “thảm hại”.

T.Thủy
Theo The Verge