Thứ tư, 20/03/2019 - 10:04

Hàng điện máy đang giảm giá mạnh mùa thấp điểm

Dân trí

Hầu như các hệ thống bán lẻ điện máy trong nước đang triển khai chương trình giảm giá hàng loạt sản phẩm điện máy, nghe nhìn trong giai đoạn thấp điểm của thị trường. Nhiều mặt hàng giảm từ 1 triệu đồng cho đến 5 triệu đồng.

Những tháng đầu năm, sau dịp Tết luôn là giai đoạn của thị trường rơi vào mức thấp điểm, sức mua giảm mạnh và người dùng không ưu tiên để chi tiêu mua sắm. Đặc biệt là các mặt hàng điện máy, sức mua sụt giảm ít nhất 50% so với thời điểm trước Tết. 

Một đại diện hệ thống bán lẻ lớn trong nước chia sẻ, sức mua mặt hàng điện máy cứ đến độ này là giảm mạnh. Tuy nhiên, sức mua của một tháng qua cũng khá khả quan khi nhiều mặt hàng liên tục được giảm giá kích cầu. 

Vị này cho biết, chỉ sau Tết là hệ thống bắt tay vào việc điều chỉnh giá sản phẩm, thực hiện ngay các chương trình giảm giá, mua online rẻ hơn mua thường để kích cầu. Minh chứng là hầu hết các mặt hàng điện máy, nghe nhìn đều áp dụng mức giảm, thấp nhất chỉ vài trăm nhưng cao nhất có thể lên đến vài chục triệu đồng, đặc biệt là mặt hàng TV cao cấp được giảm nhiều. 

Khảo sát nhanh của Dân trí, hầu hết các hệ thống bán lẻ điện máy trong nước đều tung ra các chương trình giảm giá, kích cầu mua sắm. Trong đó có các chương trình đáng chú ý như mua TV LG 32 inch giảm ngay 800 ngàn đồng, mua máy lạnh 5 ưu đãi, tháng Sony trúng lớn TV OLED hay tháng Samsung tặng quà đến 5 triệu đồng... 

Hàng điện máy đang giảm giá mạnh mùa thấp điểm - 1

Giá giảm mạnh mùa thấp điểm, nhiều người đã tranh thủ mua sắm

Mặt hàng đang có mức giảm nhiều nhất hiện nay đó là TV từ 1 triệu cho đến 10 triệu đồng, tiếp theo là mặt hàng máy giặt mức giảm từ 1 đến 4 triệu đồng. Các mặt hàng như máy lạnh cũng có mức giảm từ 500 đến 2 triệu đồng... 

Đáng chú ý các dòng bếp điện từ cũng được điều chỉnh giá khá nhiều, có mặt hàng của hãng Electrolux giảm mạnh đến 4,5 triệu đồng. 

Một nhân viên bán hàng trên đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết, năm nay sức mua tuy có sụt giảm nhưng vì nhiều sản phẩm được giảm giá cũng giúp cho thị trường sôi động hơn một chút. So với thời điểm trước Tết, giá sản phẩm đã giảm tốt hơn, nhiều người dùng "chần chừ" chưa mua sắm đã mạnh dạn để mua sắm hơn. 

Hàng điện máy đang giảm giá mạnh mùa thấp điểm - 2

Nhiều mặt hàng nghe nhìn đang giảm giá mùa thấp điểm

Đại diện một hệ thống cũng chia sẻ, các chương trình kích cầu tháng thấp điểm năm nay được kết hợp với nhiều ngân hàng, hỗ trợ trả góp, giảm tiền thông qua thẻ tín dụng... Cho nên mở rộng ra nhiều phương án thanh toán, giúp cho sức mua cũng giữ được ở mức trung bình. 

Các hệ thống cho biết, sức mua mặt hàng điện máy sẽ tăng trở lại trong quý II năm nay với sự xuất hiện của loạt sản phẩm mới và nhiều chương trình kích cầu mới.

Gia Hưng