Thứ hai, 15/02/2016 - 10:00

Hàng loạt tài khoản Facebook của người dùng Việt bị đổi tên không rõ nguyên do

Dân trí

Những ngày qua hàng loạt tài khoản Facebook của người dùng tại Việt Nam đột nhiên bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng” mà ngay cả bản thân chủ nhân của những tài khoản này cũng không hay biết.

Những ngày qua người dùng Facebook tại Việt Nam cảm thấy ngạc nhiên khi hàng loạt tài khoản Facebook có tên “Vũ Đình Dũng” xuất hiện hàng loạt trên mạng xã hội này. Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, trên thực tế đây là những tài khoản Facebook đã bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng” một cách bí mật mà ngay cả chủ nhân của những tài khoản này cũng không hay biết.

Điểm chung của những tài khoản Facebook bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng” đó đều là những trang cá nhân khá nổi tiếng trên Facebook với hàng chục ngàn, thậm chí trăm ngàn lượt theo dõi. Việc các tài khoản Facebook nổi tiếng có nhiều người theo dõi bị đổi tên hàng loạt càng khiến người dùng Facebook trong nước xôn xao và khó hiểu.


Hàng loạt tài khoản Facebook bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng”, trong đó có nhiều tài khoản có hàng trăm nghìn người theo dõi

Hàng loạt tài khoản Facebook bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng”, trong đó có nhiều tài khoản có hàng trăm nghìn người theo dõi

Được biết nhiều chủ nhân của những Facebook bị đổi tên không hay biết đến việc tài khoản Facebook của mình đã bị thay đổi, chỉ đến khi được bạn bè nhắc nhở mới biết đến sự cố này. Họ cho biết tài khoản Facebook của mình không có dấu hiệu bị chiếm đoạt và vẫn đang sử dụng được bình thường.

Theo chính sách sử dụng của Facebook, người dùng chỉ có thể đổi tên tài khoản của mình sau mỗi 60 ngày, nghĩa là chủ nhân của những tài khoản Facebook bị đổi tên sẽ phải gắn liền với tên gọi “Vũ Đình Dũng” trong ít nhất 60 ngày tới.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân thực sự của sự cố này. Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật đến bạn đọc những thông tin mới nhất về sự việc.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên hàng loạt tài khoản Facebook bị đổi sang tên mới. Trước đó vào hồi tháng 1 vừa qua, tài khoản Facebook cá nhân của nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Tim... bất ngờ bị đổi tên thành “Tiến đẹp trai” khiến nhiều người xôn xao. Tuy nhiên có vẻ như vụ việc trước đó không có liên quan đến vụ việc “Vũ Đình Dũng” mới đây.

T.Thủy