Thứ bảy, 25/02/2017 - 10:09

Hé lộ thêm thông tin về phiên bản “hồi sinh” của Nokia 3310

Dân trí

Nhiều khả năng Nokia 3310, chiếc di động “huyền thoại” của Nokia sẽ được “hồi sinh” tại Hội nghị Di động Thế giới sắp diễn ra. Và theo những thông tin mới được rò rỉ cho thấy đây vẫn sẽ là một chiếc điện thoại cơ bản, thay vì được nâng cấp lên điện thoại thông minh như nhiều người trông đợi.

Tuần trước xuất hiện thông tin cho biết HMD Global, công ty Phần Lan đang nắm quyền sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia, sẽ mang đến Hội nghị Di động Thế giới (MWC) sẽ được mở màn vào ngày 27/2 tới đây tại Barcelona hàng loạt sản phẩm mới mang thương hiệu Nokia. Đáng chú ý trong đó HMD sẽ ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới của chiếc điện thoại di động Nokia 3310.

Thông tin này lập tức được giới công nghệ và những ai yêu thích điện thoại của Nokia cảm thấy hào hứng bởi lẽ Nokia 3310 từng là một trong những chiếc điện thoại di động rất được yêu thích và góp phần tạo nên thành công cho Nokia trong thời điểm hãng Nokia vẫn đang “thống trị” trên thị trường điện thoại di động.

Mới đây, thêm những thông tin chi tiết về phiên bản “hồi sinh” của Nokia 3310 đã được trang công nghệ Vtech của Trung Quốc tiết lộ thêm.

Nokia 3310, một trong những chiếc điện thoại di động thành công nhất của Nokia, sẽ được “hồi sinh” với một phiên bản hoàn toàn mới
Nokia 3310, một trong những chiếc điện thoại di động thành công nhất của Nokia, sẽ được “hồi sinh” với một phiên bản hoàn toàn mới

Nokia 3310 phiên bản mới vẫn chỉ là một chiếc điện thoại cơ bản, thay vì được nâng cấp lên thành một chiếc smartphone như nhiều người trông đợi. Về thiết kế bên ngoài, Nokia 3310 phiên bản mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của chiếc điện thoại được xem là “biểu tượng” này, tuy nhiên sản phẩm mới sẽ được thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn.

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất đó là màn hình đơn sắc với độ phân giải 84x84 trên Nokia 3310 phiên bản cũ sẽ được nâng cấp lên thành màn hình màu, tuy nhiên độ phân giải của sản phẩm sẽ không được nâng lên quá cao để không tiêu tốn nhiều dung lượng pin sử dụng.

Dĩ nhiên, để “hồi sinh” một chiếc điện thoại di động được xem là “huyền thoại” như Nokia 3310 thì HMD vẫn phải giữ lại những tính đặc trưng trên sản phẩm này như độ bền và thời lượng pin lâu.

Nokia 3310 phiên bản mới dự kiến sẽ được ra mắt tại MWC 2017 sắp diễn ra và sẽ có mức giá bán khoảng 62USD. Sản phẩm cũng sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn, bao gồm đỏ, xanh và vàng.

Ngoài Nokia 3310, Nokia được cho là sẽ ra mắt thêm 2 mẫu smartphone mới tại sự kiện sắp diễn ra là Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6, nhắm đến phân khúc tầm trung.

Nokia 3310 được ra mắt vào tháng 9/2000, là sự thay thế cho Nokia 3210, một chiếc điện thoại di động cũng rất thành công của Nokia. Với ưu điểm pin lâu và thiết kế mạnh mẽ, chắc chắn đã giúp cho Nokia 3310 trở thành một trong những chiếc điện thoại di động thành công nhất của Nokia với hơn 126 triệu máy được bán ra trên toàn cầu.

Nokia 3310 đứng vị trí thứ 12 trong danh sách 20 chiếc điện thoại di động bán chạy nhất trong lịch sử.

T.Thủy
Theo Vtech/GizmoChina