Thứ tư, 14/08/2013 - 13:01

HTC nhờ “người sắt” làm hình ảnh đại diện cho công ty

Dân trí

Nhằm quảng cáo cho các sản phẩm mới trong tương lai cũng như xây dựng hình ảnh của công ty, hãng điện thoại Đài Loan HTC đã nhờ đến “người sắt” Robert Downey Jr. trở thành hình ảnh đại diện trong các chiến lược quảng cáo của công ty.

Hãng điện thoại Đài Loan HTC vừa thông báo đã ký hợp đồng 2 năm với nam diễn viên Robert Downey Jr., người nổi tiếng với vai chính trong bộ phim “bom tấn” Iron man để làm gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng cáo của HTC hiện tại và trong tương lai.

“Người sắt” Robert Downey Jr. trở thành gương mặt đại diện của HTC
“Người sắt” Robert Downey Jr. trở thành gương mặt đại diện của HTC

Hãng tự tin tuyên bố đây là chiến dịch quảng cáo tham vọng nhất từ trước đến nay của mình. Mặc dù HTC không đưa ra con số chính xác cho chiến dịch này, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, HTC đã chi ra đến 1 tỷ USD cho chiến dịch quảng cáo với sự tham gia của Robert Downey Jr.

“Là một công ty thương mại tại Đài Loan, chúng tôi không thể tiết lộ con số đầu tư chính xác, nhưng năm ngoái chúng tôi đã dành khoảng 1 tỷ USD vào các chiến dịch marketing. Chúng tôi cũng đã đầu tư khoảng tiền tương đương như vậy vào chiến dịch marketing này”, một phát ngôn viên của HTC cho biết.

HTC cũng cho biết chiến dịch quảng cáo mới của HTC sẽ được xuất hiện theo 3 giai đoạn, giai đoạn đầu nhấn mạnh vào sự thay đổi của công ty và sẽ cố gắng thuyết phục người dùng rằng HTC truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Giai đoạn 2 sẽ nhắm mạnh vào các tính năng đặc trưng trên HTC như giao diện BlinkFeed, âm thanh BoomSound… và giai đoạn cuối sẽ nhắm vào việc quảng bá những sản phẩm mới của HTC.

Chiến dịch của HTC cho thấy sự tham vọng của hãng điện thoại Đài Loan trong việc xây dựng lại hình ảnh của mình. Rõ ràng HTC đang muốn quảng bá thương hiệu của mình, hơn là việc nhắm đến những sản phẩm cụ thể. 

Các sản phẩm của HTC thường được đánh giá cao bởi người dùng và giới công nghệ, tuy nhiên việc “hụt hơi” trong các chiến dịch quảng bá khiến cho HTC không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Sinh năm 1965, Robert Downey Jr. là một trong những diễn viên được yêu thích nhất thế giới hiện nay với lối diễn xuất hài hước và tự nhiên. Anh nổi tiếng qua các vai diễn trong các bộ phim “bom tấn” Iron man, Shelock Holmes… với việc lựa chọn Downey làm hình ảnh đại diện, HTC hy vọng sẽ có được sự ủng hộ từ lượng fan đông đảo của nam diễn viên này.

Sau khi thông báo về sự hợp tác với Robert Downey Jr., HTC đã tung ra một đoạn clip đầu tiên với sự hiện diện của nam diễn viên này.T.Thủy