Huawei sắp loại bỏ tai thỏ, đưa camera vào trong màn hình?

Dân trí

Một thông tin mới được tiết lộ, cuối năm nay, Huawei sẽ ra mắt thị trường mẫu smartphone tràn toàn màn hình, loại bỏ tai thỏ và đưa camera vào trong một chấm nhỏ bên trong màn hình.

Huawei sắp loại bỏ tai thỏ, đưa camera vào trong màn hình? - 1

Theo Etnews, Huawei có thể sẽ áp dụng bảng điều khiển màn hình tinh thể lỏng 6 inch phủ toàn mặt trước và bao bọc một camera nằm lọt thỏm vào một lỗ nhỏ tròn phía trên. Điều này sẽ tăng trải nghiệm, lấy lại được không gian bị mất đi do những chiếc "tai thỏ" để lại.

Việc khoan một lỗ tròn trên màn hình được xem là điều bắt buộc bởi với nhiếp ảnh, ánh sáng phải đi qua ống kính trước khi lọt vào cảm biến. Do đó, người dùng không thể chụp ảnh nếu mặt trước ống kính bị chặn hoặc che phủ, giảm chất lượng ảnh thu về.

Đối với các thành phần như loa và các cảm biến khác, nguồn tin này cho biết sẽ được đưa lên viền màn hình, đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Vivo Nex
Vivo Nex

Việc đưa ra giải pháp này thực sự cũng khá thú vị nhưng thực tế, việc một màn hình siêu tràn lại có một lỗ camera phía trước cũng gây cảm giác khá nghịch mắt cho người dùng. Đây cũng không phải là ý tưởng tồi bởi nguồn tin này cho biết, Huawei không cần đến thiết kế "trồi lên thụt xuống" như Vivo Nex hay Find X nhưng đảm bảo trải nghiệm lẫn tiết kiệm điện năng, thao tác nhanh hơn...

Hiện tại, Huawei chưa đưa ra bất cứ thông tin nào xác nhận về việc sẽ tung giải pháp này ra thị trường nhưng nguồn tin từ Etnews khẳng định, quý IV, sản phẩm có màn hình này sẽ xuất hiện.

Gia Linh