Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu

Dân trí Nếu là người yêu thích cậu bé phù thủy Harry Potter hoặc đơn giản muốn tìm kiếm một game để giải trí thì Harry Potter: Wizards Unite, tựa game tăng cường thực tế ảo đang gây sốt trên toàn cầu có thể là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Năm 2016, hãng phần mềm Niantic đã “gây sốt” trên toàn cầu với tựa game tăng cường thực tế ảo Pokemon Go, cho phép biến thế giới xung quanh người chơi trở thành thế giới trong game để người chơi có thể săn lùng những con Pokemon.

Mới đây, Ninantic lại một lần nữa khiến thế giới phải chú ý đến mình khi giới thiệu tựa game Harry Potter: Wizards Unite, tựa game về chú bé phù thủy nổi tiếng Harry Potter.

Cũng như Pokemon Go, Harry Potter: Wizards Unite cũng là một tựa game tăng cường thực tế ảo (AR), trong đó sẽ biến thế giới xung quanh người chơi thành thế giới phép thuật bên trong game. Dựa vào thông tin GPS trên smartphone, người chơi sẽ di chuyển xung quanh khu vực mình đang sống để tìm kiếm các vật thể, các sinh vật huyền bí hoặc thực hiện các nhiệm vụ trong game.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 1

Harry Potter: Wizards Unite sẽ biến thế giới xung quanh người chơi thành thế giới phép thuật

Người dùng có thể tìm kiếm những người chơi khác trong game và hợp tác thực hiện các nhiệm vụ khó hoặc phức tạp.

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập game trên smartphone

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên kích hoạt, game sẽ yêu cầu người dùng khai báo ngày sinh của mình. Sau khi hoàn tất khai báo, nhấn nút “Submit” để tiếp tục.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 2

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook đã đăng nhập sẵn trên smartphone của mình để đăng nhập vào game.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 3

Game sau đó sẽ yêu cầu người dùng cấp phép để sử dụng định vị GPS trên smartphone, điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình chơi game sau này. Bạn nhấn nút “Allow” rồi nhấn tiếp nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 4

Nhấn tiếp vào nút “Accept” tại hộp thoại hiện ra sau đó để đồng ý với các điều khoản sử dụng của game, sau đó nhấn tiếp “OK” và “Next” ở các hộp thoại tiếp theo để hoàn tất quá trình cài đặt và thiết lập trong game.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 5

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt và thiết lập, một đoạn video giới thiệu về sự kiện trong game sẽ được trình chiếu, bạn có thể nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình để bỏ qua đoạn video này, hoặc có thể chờ vài giây để đoạn video được trình chiếu hết.

Bước tiếp theo, bạn cần khai báo họ và tên của mình với game, sau đó nhấn “Next”, rồi tiếp tục tạo cho mình một tên tài khoản trong game. Đây sẽ là tên được hiển thị trong game, thay vì tên thật của bạn. Nhấn nút “Confirm” để xác nhận.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 6

Như vậy bạn đã có thể hoàn tất các bước thiết lập và cài đặt game. Game sẽ dựa vào thông tin GPS trên smartphone của bạn để hiển thị bản đồ ngay trong game và khi bạn di chuyển, nhân vật trong game cũng sẽ di chuyển theo đúng như hướng đi của bạn ở bên ngoài đời. Các thông tin, vật phẩm trong game sẽ hiển thị trên bản đồ này để bạn có thể di chuyển theo chỉ dẫn trên bản đồ để tìm kiếm.

Nếu đã từng chơi Pokemon Go trước đây, giao diện của game Harry Potter sẽ rất quen thuộc. Nói cách khác, thế giới thực của bạn sẽ biến thành thế giới ma thuật bên trong game để người dùng có thể chơi và khám phá.

Lưu ý: trong lần đầu tiên chơi game, quá trình tải dữ liệu để hoàn tất các bước thiết lập có thể diễn ra khá chậm do vậy bạn nên kiên nhẫn để chờ đợi.

Bạn hãy di chuyển liên tục để tìm kiếm người chơi khác cũng như làm nhiệm vụ. Đặc biệt bạn có thể kích hoạt tính năng tăng cường thực tế ảo (AR) để có thể sử dụng camera trên smartphone nhằm quét xung quanh khu vực mình đang đứng để có thể nhìn thấy các nhân vật, vật phẩm hay biểu tượng trong game hiện lên và thực hiện các nhiệm vụ do game yêu cầu.

Để kích hoạt tính năng AR trên game, khi có một nhiệm vụ hiện ra trên bản đồ, bạn nhấn vào nhiệm vụ đó, sau đó chọn “Allow” để cho phép game sử dụng camera trên smartphone.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game “phép thuật” Harry Potter đang gây sốt trên toàn cầu - 7

Một vài điều cần biết về game Harry Potter: Wizards Unite

Nhiệm vụ trong game là gì?

Nhiệm vụ trong game Harry Potter: Wizards Unite là tìm kiếm và giải phóng các vật phẩm ma thuật, các sinh vật huyền bí... ở trong game. Tương tự như các trò chơi tăng cường thực tế ảo khác, như Pokemon Go, người chơi cần phải đi bộ ra bên ngoài, với bản đồ trong game chính là bản đồ thực sự tại nơi bạn đang sống, để tìm kiếm các vật phẩm này.

Người chơi cũng có thể cùng với bạn bè của mình chiến đấu với các sinh vật nguy hiểm trong game hoặc tấn công các pháo đài ma thuật được tìm thấy trên khắp bản đồ.

Game có miễn phí không?

Người dùng có thể chơi game miễn phí, nhưng nếu muốn cũng có thể dùng tiền để mua các vật phẩm trong game.

Người chơi có thể lựa chọn các “Nhà” trong game hay không?

Nếu là người đã đọc câu truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter, chắc hẳn bạn sẽ nắm rất rõ về 4 nhà tại ngôi trường Hogwarts, bao gồm Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff và Ravenclaw. Trong game, người chơi có thể thoải mái chọn “Nhà” mà mình muốn theo học mà không ảnh hưởng đến game. Người chơi cũng có thể chuyển đổi “Nhà” bất cứ lúc nào trong game mà không cần phụ thuộc vào “Chiến nón phân loại” giống như trong truyện.

Tác giả cuốn truyện Harry Potter J.K. Rowling có tham gia phát triển game hay không?

Nữ nhà văn J.K. Rowling sẽ không tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển game, tuy nhiên game sẽ dựa hoàn toàn vào thế giới phép thuật mà nhà văn này đã xây dựng, với sự xuất hiện của các nhân vật quen thuộc như Harry Potter, Hagrid... cũng như các vật phẩm quen thuộc trong truyện.

Video giới thiệu về tựa game Harry Potter: Wizards Unite
Video giới thiệu về cách chơi trong game Harry Potter: Wizards Unite đang gây sốt trên toàn cầu
Giao diện thực tế khi chơi Harry Potter: Wizards Unite, khi người chơi phải thực hiện các nhiệm vụ

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Bi hài tên trộm iPhone thản nhiên đăng ảnh selfie chính mình lên... Instagram nạn nhân
Bi hài tên trộm iPhone thản nhiên đăng ảnh selfie chính mình lên... Instagram nạn nhân

(Dân trí) - Sau khi lấy trộm iPhone, tên trộm dường như quên không đăng xuất ra khỏi tài khoản Instagram của nạn nhân trước khi sử dụng nên đã vô tình đăng tải ảnh selfie của chính mình lên đó. Nhiệm vụ còn lại của cảnh sát đó là tìm người có gương mặt giống như hình ảnh selfie đã được đăng tải.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:33

Samsung tiếp tục để lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 10
Samsung tiếp tục để lộ ảnh chính thức của Galaxy Note 10

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy 1 tháng nữa Samsung sẽ tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ điện thoại Galaxy Note 10, tuy nhiên, mới đây, một số hình ảnh chính thức của “bom tấn” này lại vô tình bị Uỷ Ban thương mại Mỹ làm lộ.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:26

Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não”
Dân mạng tranh cãi việc “trộm trả lại món đồ ý nghĩa đã lấy của cậu bé bị u não”

(Dân trí) - Hai người phụ nữ đã trả lại một gói hàng mà mình đã lấy cắp sau khi biết được đó là một món quà ý nghĩa dành cho một cậu bé bị u não. Hành động “nghĩa hiệp” này của những tên trộm đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 06:57

Bị bắt vì tung tin “rồng khổng lồ gây ra động đất” lên mạng xã hội
Bị bắt vì tung tin “rồng khổng lồ gây ra động đất” lên mạng xã hội

(Dân trí) - Một người đàn ông 50 tuổi sống tại thành phố Trung Khánh (Trung Quốc) đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tung tin cho rằng... một con rồng khổng lồ chính là nguyên do gây ra hàng loạt vụ động đất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) hồi giữa tháng 6 vừa qua.

Thứ năm, 11/07/2019 - 05:29

Bị phạt gần 90 triệu đồng chỉ vì... mượn sách quá hạn trên Amazon
Bị phạt gần 90 triệu đồng chỉ vì... mượn sách quá hạn trên Amazon

(Dân trí) - Một sinh viên Đại học tại Mỹ vừa bị Amazon phạt số tiền lớn hơn gấp 60 lần so với giá trị cuốn sách do quên trả đúng hẹn.

Thứ năm, 11/07/2019 - 04:24

Nhà mạng Mỹ chặn đứng nỗi ám ảnh mang tên cuộc gọi nặc danh
Nhà mạng Mỹ chặn đứng nỗi ám ảnh mang tên cuộc gọi nặc danh

(Dân trí) - Nhà mạng AT&T của Mỹ mới đây đã ra mắt một dịch vụ mang tên Call Protect dành cho các chủ thuê bao phòng tránh tuyệt đối khỏi các cuộc gọi nặc danh Robocall.

Thứ năm, 11/07/2019 - 02:58

Chiếm lĩnh thị trường châu Âu, điện thoại Huawei tiếp tục chinh phục khách hàng Việt
Chiếm lĩnh thị trường châu Âu, điện thoại Huawei tiếp tục chinh phục khách hàng Việt

(Dân trí) - Thương hiệu điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới Huawei tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn của mình tại nhiều thị trường trên thế giới. Tại Việt Nam, Huawei cũng dần chinh phục người dùng trong nước với nhiều sản phẩm ấn tượng, chính sách hợp lý..

Thứ năm, 11/07/2019 - 01:34

Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa?
Tại sao các công trình sử dụng điều hòa trung tâm nên ứng dụng giải pháp quản lý từ xa?

(Dân trí) - Song song với việc cung cấp các giải pháp điều hòa không khí phù hợp với mọi công trình, LG cũng mang tới giải pháp quản lý hệ thống điều hòa trung tâm từ xa với những tính năng ưu việt, có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại.

Thứ năm, 11/07/2019 - 12:00

Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder ra mắt phiên bản thu gọn dành riêng cho Việt Nam
Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder ra mắt phiên bản thu gọn dành riêng cho Việt Nam

(Dân trí) - Ứng dụng hẹn hò Tinder vừa chính thức thông báo sẽ ra mắt phiên bản Tinder Lite tại thị trường Việt Nam với tốc độ nhanh hơn, chiếm ít dung lượng băng thông và cũng đỡ tốn pin hơn so với bản gốc.

Thứ năm, 11/07/2019 - 11:10

Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ lộ ảnh chính thức
Bộ đôi Galaxy Note 10/10+ lộ ảnh chính thức

(Dân trí) - Còn tới gần một tháng nữa mới tới ngày Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+ nhưng hình ảnh chính thức của bộ đôi này cùng các thông số, cấu hình, và một số tính năng đã bị hé lộ.

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:18

Mỹ sẽ cấp giấy phép cho DN muốn kinh doanh với Huawei
Mỹ sẽ cấp giấy phép cho DN muốn kinh doanh với Huawei

(Dân trí) - Các công ty Mỹ sẽ được phép bán thiết bị cho Huawei, Bộ trưởng Thương mại Mỹ cho biết, với điều kiện chứng minh được hợp tác đó sẽ không gây hại đến an ninh quốc gia.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:45

Sốc clip động cơ máy bay bị... rơi ra trong lúc đang bay ở độ cao hơn 3.000m
Sốc clip động cơ máy bay bị... rơi ra trong lúc đang bay ở độ cao hơn 3.000m

(Dân trí) - Đoạn clip được một hành khách ghi lại trên chuyến bay thương mại cho thấy khoảnh khắc một phần của động cơ máy bay bất ngờ bị rơi ra khi máy bay vẫn đang bay ở độ cao hơn 3.000m khiến nhiều người chứng kiến phải sốc.

Thứ năm, 11/07/2019 - 06:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên thế giới tại Việt Nam
Samsung bán màn hình máy tính cong 240Hz đầu tiên thế giới tại Việt Nam

(Dân trí) - Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm về game E3 diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua, chiếc màn hình máy tính với thiết kế cong và tốc độ làm tươi màn hình lên đến 240Hz đầu tiên trên thế giới của Samsung đã về Việt Nam, với mức giá 10,9 triệu đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 03:42

HBO GO lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play
HBO GO lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play

(Dân trí) - Dịch vụ truyền hình trực tuyến nổi tiếng HBO GO chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trên ứng dụng FPT Play.

Thứ tư, 10/07/2019 - 02:21

Giá Bitcoin liên tục “trồi sụt” khiến nhà đầu tư không kịp xoay trở
Giá Bitcoin liên tục “trồi sụt” khiến nhà đầu tư không kịp xoay trở

(Dân trí) - Trong ít ngày qua, giá Bitcoin biến động không ngừng. Từ xấp xỉ 14.000 USD đã giảm “sấp mặt” xuống chỉ còn 9.600 USD, rồi tăng dần trở lại lên 13.000 USD.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:41

iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy
iPhone đặt trong ô tô bất ngờ phát nổ khiến nội thất xe bị bốc cháy

(Dân trí) - Một người phụ nữ sống tại bang Oklahoma (Mỹ) đã may mắn thoát chết khi chiếc iPhone cô đặt bên trong xe bất ngờ phát nổ, khiến nội thất bên trong xe bị thiêu rụi và hư hại nghiêm trọng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:11

Smartwatch sắp được Qualcomm nâng cấp toàn diện, tăng thời lượng pin
Smartwatch sắp được Qualcomm nâng cấp toàn diện, tăng thời lượng pin

(Dân trí) - Ngoài việc cải thiện hiệu năng để đảm bảo thêm nhiều tác vụ, chip mới này sẽ giúp những chiếc smartwatch chạy đỡ tốn pin hơn, qua đó kéo dài thời gian sử dụng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 11:04

Apple bất ngờ "khai tử" dòng MacBook 12
Apple bất ngờ "khai tử" dòng MacBook 12

(Dân trí) - Chỉ sau 4 năm sản xuất và kinh doanh dòng MacBook 12 inch mỏng nhẹ nhất thế giới thì hôm nay, Apple tuyên bố ngừng bán sản phẩm này, và cả dòng MacBook Air thế hệ cũ của hãng cũng không còn xuất hiện trên kệ hàng Apple Store.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:36

Clip cảnh báo nguy cơ giật điện từ máy bơm, thiết bị nhiều gia đình Việt đang sử dụng
Clip cảnh báo nguy cơ giật điện từ máy bơm, thiết bị nhiều gia đình Việt đang sử dụng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông bị giật điện khi sử dụng máy bơm nước để rửa xe khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy sốc, bởi lẽ không ít người cũng thường xuyên sử dụng các loại máy bơm điện này.

Thứ tư, 10/07/2019 - 06:54

Ấn tượng chiếc smartwatch “biến hoá” thành điện thoại, máy tính bảng
Ấn tượng chiếc smartwatch “biến hoá” thành điện thoại, máy tính bảng

(Dân trí) - Giới công nghệ đang rất ấn tượng với ý tưởng cho phép chiếc đồng hồ “biến đổi” thành một màn hình có kích thước tương đương smartphone, và thậm chí lớn như máy tính bảng, trong khi vẫn gắn trên cổ tay người dùng.

Thứ ba, 09/07/2019 - 03:27

Giới trẻ đang rời bỏ Facebook vì nhàm chán và lỗi thời
Giới trẻ đang rời bỏ Facebook vì nhàm chán và lỗi thời

(Dân trí) - Người dùng trẻ vẫn luôn là đối tượng được các mạng xã hội hướng đến, tuy nhiên có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang dần bị mất đi sức hấp dẫn của mình khi nhiều người thuộc thế hệ trẻ đang rời bỏ Facebook và chuyển sang Instagram, Twitter...

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:53

Sony tham vọng ra mắt smartphone... cuộn tròn
Sony tham vọng ra mắt smartphone... cuộn tròn

(Dân trí) - Smartphone màn hình gập được cho là tương lai của thị trường smartphone và nhiều hãng cũng đã bày tỏ tham vọng ra mắt những mẫu điện thoại màn hình gập của riêng mình. Tuy nhiên có vẻ như Sony sẽ không tham gia cuộc đua này, mà sẽ cho ra mắt smartphone với màn hình có thể... cuộn tròn.

Thứ ba, 09/07/2019 - 02:31

Tờ giấy hiếm ai "nhóm ngó" khi mua laptop được trả giá hơn 200 triệu đồng
Tờ giấy hiếm ai "nhóm ngó" khi mua laptop được trả giá hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Thật kỳ lạ rằng có những lúc, người ta thậm chí sẵn sàng chi một số tiền khổng lồ chỉ để được nhìn ngắm những thứ bị "ngó lơ" này.

Thứ ba, 09/07/2019 - 10:05

iPhone 11 chưa ra mắt, hàng "nhái" đã tràn ngập thị trường Việt
iPhone 11 chưa ra mắt, hàng "nhái" đã tràn ngập thị trường Việt

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên mạng xã hội và một số website bán điện thoại đã xuất hiện bày bán hàng loạt sản phẩm được niêm yết là iPhone 11 với mức giá rất rẻ, chỉ từ 2-3 triệu đồng. Những chiếc điện thoại cũng sở hữu thiết kế tương tự như những hé lộ trước đây về iPhone 11.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:40