Thứ bảy, 05/10/2019 - 18:07

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính

Dân trí

Giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Nếu là một người hâm mộ bóng đá nói chung và hâm mộ La Liga nói riêng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá hấp dẫn này ngay trên smartphone và máy tính.

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) là một trong 5 giải bóng đá lớn nhất châu Âu và là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới, với sự góp mặt của hai đội bóng có lượng fan đông đảo nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói chung: Barcelona và Real Madrid.

Chính sự góp mặt của 2 “ông lớn” này đã tạo nên sự hấp dẫn của giải đấu LaLiga, nơi mà mọi người luôn trông đợi trận đấu “siêu kinh điển” diễn ra giữa 2 đội bóng lớn này. Ngoài ra, La Liga còn hấp dẫn vì sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi, Luis Suarez hay Eden Hazard...

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính - 1

Những trận đấu giữa Barcelona và Real Madrid tại La Liga luôn thu hút sự chú ý của người hâm mộ bóng đá toàn cầu

Nếu là một người hâm mộ bóng đá nói chung và hâm mộ La Liga nói riêng, bạn có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá này trên smartphone và máy tính của mình hoàn toàn miễn phí.

Với người dùng smartphone

Để có thể xem trực tiếp các trận đấu tại La Liga trên smartphone, bạn có thể nhờ đến ứng dụng xem truyền hình trực tuyến OnMe. Đây là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Viettel phát triển, cho phép người dùng xem truyền hình trực tuyến, bao gồm cả những kênh thể thao của hệ thống truyền hình cáp VTVCab.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, nếu chưa có tài khoản và chưa từng sử dụng OnMe, bạn nhấn nút “Đăng ký” tại giao diện chính hiện ra để đăng ký một tài khoản mới. Nhấn tiếp nút “Đồng ý” để đồng ý với các điều khoản sử dụng, sau đó điền số điện thoại của bạn tại giao diện tiếp theo rồi nhấn nút “Gửi”.

Lưu ý: do đây là ứng dụng do Viettel phát triển nên chỉ hỗ trợ người dùng di động Viettel. Trong trường hợp bạn không sử dụng mạng Viettel, bạn có thể mượn nhờ số điện thoại di động của một người thân đang dùng mạng Viettel để đăng ký ứng dụng OnMe trên smartphone của mình.

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính - 2

Chờ trong giây lát, một tin nhắn chứa mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Điền mã xác nhận này vào khung trống rồi nhấn nút “Xác nhận”.

Trong trường hợp bạn mượn số điện thoại của một người khác, hãy nhờ họ đọc mã xác nhận có trong tin nhắn gửi về số điện thoại của người đó.

Bước cuối cùng, điền và xác nhận mật khẩu cho tài khoản của bạn rồi nhấn nút “Đăng ký”.

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính - 3

Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản mới để sử dụng trên OnMe. Giao diện của ứng dụng sẽ quay trở lại bước đăng nhập và tại đây bạn sử dụng tài khoản mà mình vừa đăng ký (với tên đăng nhập chính là số điện thoại bạn đã đăng ký) để đăng nhập vào ứng dụng.

Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng, bạn chọn mục “Truyền hình” ở menu bên dưới, rồi tìm và chọn kênh “Bóng đá TV” từ danh sách các kênh hiện ra. Bây giờ, bạn đã có thể xem trực tiếp các trận đấu của giải bóng đá La Liga ngay trên smartphone của mình.

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính - 4

Với người dùng máy tính

Hiện tại kênh truyền hình cab VTVCab On đang phát sóng trực tiếp giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha mùa giải 2019-2020 trên trang web của mình. Do vậy, nếu bạn muốn xem trực tiếp các trận đấu của La Liga trên máy tính thì có thể truy cập vào trang web của VTVCab On tại đây.

Hướng dẫn xem trực tiếp các trận đấu tại giải bóng đá Tây Ban Nha trên smartphone và máy tính - 5

Trận đấu bóng đá tại La Liga được phát trực tiếp trên trang web của VTVCab On

Đây là trang web xem trực tuyến kênh Bóng đá TV, do vậy các trận đấu được phát trực tiếp trên kênh này đều có thuyết minh bằng tiếng Việt. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web này để xem các tin tức về bóng đá trong những thời điểm không có các trận đấu bóng đá diễn ra.

Ứng dụng theo dõi lịch thi đấu giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha

Để có thể theo dõi lịch thi đấu tại La Liga nhằm tiện cho việc xem trực tiếp các trận đấu, đặc biệt những trận đấu có đội bóng mà mình yêu thích, bạn có thể nhờ đến ứng dụng LaLiga - Official App.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên) hoặc download ứng dụng dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.3 trở lên).

Ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết về lịch thi đấu, bảng xếp hạng... kết quả của các trận đấu và bản xếp hạng cũng được cập nhật theo thời gian thực. Ứng dụng cũng cung cấp thông tin về các đội bóng trong giải đấu và đặc biệt có tính năng cho phép xem lại các bàn thắng đã được ghi trong trận đấu.

Với sự giúp đỡ của ứng dụng này, bạn sẽ không bỏ qua những trận đấu hấp dẫn tại La Liga và có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu này trên smartphone hoặc máy tính như đã hướng dẫn ở trên.

Phạm Thế Quang Huy