Thứ năm, 22/08/2019 - 15:38

iPhone XI lộ thiết kế và tính năng mới qua ảnh phụ kiện

Dân trí

Hiện vẫn chưa thời điểm xuất hiện của iPhone thế hệ mới, tuy nhiên, hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho smartphone Olixar (Anh) đã sẵn sàng để ra mắt vỏ bọc bảo vệ cho chiếc smartphone này. Ảnh lớp vỏ bảo vệ của Olixar đã hé lộ về thiết kế cũng như một tính năng mới trên phiên bản iPhone XI sắp được ra mắt.

Phải còn gần một tháng nữa, Apple mới chính thức trình làng loạt iPhone thế hệ mới của hãng, tuy nhiên, các thông tin và hình ảnh liên quan về sản phẩm đã xuất hiện ngày càng nhiều làm lộ rõ gần như toàn bộ về loạt iPhone mới này.

Thậm chí các hãng sản xuất phụ kiện cũng đã sẵn sàng cho chiếc iPhone mới bằng cách giới thiệu lớp vỏ bảo vệ dành riêng cho sản phẩm.

Cụ thể, hãng sản xuất phụ kiện cho smartphone Olixar (Anh) đã giới thiệu lớp vỏ bảo vệ dành cho iPhone XI, kèm theo đó hình ảnh hoàn chỉnh của chiếc smartphone này cũng đã được Olixar chia sẻ.

iPhone XI lộ thiết kế và tính năng mới qua ảnh phụ kiện - 1

Ảnh lớp vỏ bảo vệ của Olixar cho thấy cụm camera nổi bật trên iPhone XI và vị trí để gắn cây viết Apple Pencil

Dựa vào những hình ảnh của Olixar cho thấy thiết kế mới của iPhone XI, với cụm 3 camera nổi bật ở mặt sau của sản phẩm. Thay vì được bố trí theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang, cụm 3 camera này kết hợp với đèn flash sẽ được bố trí trên một mặt nổi hình vuông nằm lệch ở mặt sau iPhone XI.

Một điều đặc biệt có thể nhận ra ở hình ảnh lớp vỏ bảo vệ này đó là xuất hiện vị trí để gắn cây viết Apple Pencil, điều này cho thấy nhiều khả năng iPhone XI sẽ hỗ trợ cây viết Apple Pencil tương tự như trên chiếc máy tính bảng iPad Pro.

Trước đó, trang công nghệ Mobile Fun dẫn lời các nguồn tin từ nội bộ Apple cho biết “quả táo” sẽ phát triển phiên bản cỡ nhỏ của cây viết Apple Pencil nhằm hỗ trợ cho các phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay. Cây viết này sẽ có 3 màu sắc để lựa chọn, bao gồm xám, nâu và đen.

Việc iPhone thế hệ mới hỗ trợ viết Apple Pencil sẽ như một lời đáp trả của Apple với cây viết S Pen trên dòng Galaxy Note của Samsung, tuy nhiên điều này cũng đi ngược lại lời tuyên bố của Steve Jobs trước đây, khi khẳng định rằng smartphone không cần dùng đến một cây viết để có thể hoạt động.

Lớp vỏ bảo vệ của Olixar hiện đã được bán tại Anh với mức giá 20 bảng Anh, dù iPhone XI thực sự vẫn chưa được ra mắt.

Trước đó, Olixar cũng thường cho ra mắt lớp vỏ bảo vệ cho các mẫu smartphone cao cấp ngay cả khi sản phẩm chưa được trình làng và các hình ảnh do Olixar công bố thường chính xác so với sản phẩm thực tế khi được ra mắt. Điều này cho thấy nhiều khả năng hình ảnh iPhone XI mà Olixar đăng tải cũng sẽ là thiết kế cuối cùng của chiếc smartphone đang rất được trông đợi này.

Dẫu sao, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn và thông tin rò rỉ, Apple vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về chiếc smartphone thế hệ mới của mình. Theo nhiều nguồn tin và các chi tiết được hé lộ từ chính Apple, “quả táo” sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt đến 3 phiên bản iPhone mới vào ngày 10/9 tới đây, khi đó, sự thật về chiếc smartphone cao cấp này mới chính thức được hé lộ.

T.Thủy