iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào?

Dân trí

Cuối cùng phiên bản iOS 12 đã chính thức được đưa đến tay người dùng. Đây là phiên bản được xem là cải thiện hiệu năng đáng kể đối với những chiếc iPhone đời cũ và đưa vào những tính năng mới mẻ cho thế hệ iPhone X.

Tăng tốc iPhone cũ

Sau nhiều sự cố và màn bóc mẽ về việc Apple cố tình làm giảm hiệu năng của iPhone đời cũ, hòng buộc người dùng phải nâng cấp lên các thế hệ iPhone mới thì hãng đã sửa sai bằng cách tung phiên bản iOS 12.

Nhiều người dùng đánh giá iOS 12 là phiên bản cho thấy sự thành thật của Apple, giúp cho các thiết bị iPhone cũ vẫn sử dụng hiệu quả hơn thay vì cố tình cắt giảm hiệu năng thiết bị.

iOS 12 cứu rỗi iPhone đời cũ
iOS 12 "cứu rỗi" iPhone đời cũ

Về vẻ bề ngoài, iOS 12 chẳng khác là bao với iOS 11 nhưng được cải tiến mạnh trong hiệu năng. Khi lần đầu tiên ra mắt iOS 12, hãng khẳng định rằng nó sẽ giúp tăng tốc độ khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 40% và tải nhanh gấp đôi. Tốc độ hiển thị bàn phím cũng sẽ nhanh hơn 1,5 lần trước đây.

Minh chứng đối với iPhone 6 Plus, một mẫu iPhone ra mắt cách đây 4 năm đều được cải thiện đáng kể, có thể kích hoạt camera từ màn hình khóa nhanh hơn đến 70%.

Thậm chí iPhone 5S còn nhận được bản cập nhật này, tăng hiệu suất sử dụng và còn có thêm bàn phím ảo có thể thao tác gần tương tự như những chiếc iPhone mới hơn có màn hình cảm ứng lực.

Trên phiên bản iOS này cũng có thêm tính năng theo dõi việc sử dụng pin cung cấp cho người dùng các biểu đồ mức tiêu thụ cũng như mức hoạt động của thiết bị. Đồng thời hỗ trợ kiểm tra ứng dụng này gửi nhiều thông báo nhất và các quyền truy cập, hạn chế ứng dụng...

FaceID, Animoji thú vị hơn

iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào? - 2

Trên iOS 12, người dùng có thể thêm một khuôn mặt thứ 2 để mở khóa thiết bị thay vì trước đó chỉ duy nhất một khuôn mặt. Đây cũng là điều mà người dùng chờ đợi, có thể sử dụng trong gia đình một cách dễ dàng.

iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào? - 3

Animoji trên iOS 12 cũng gây chú ý không kém với khả năng có thể biểu hiện nháy mắt, lè lưỡi và các cử động khác. Apple cũng bổ sung 4 khuôn mặt mới là gấu kaola, khủng long, hổ và hồn ma.

Và nhiều tính năng thú vị

Một ứng dụng mới có tên Measure cũng gây chú ý trong phiên bản iOS lần này. Ứng dụng này giúp đo kích thước thực tế tăng cường, người dùng có thể đo kích thước các vật dụng xung quanh nhà một cách dễ dàng.

iOS 12 đã "cứu rỗi" iPhone cũ như thế nào? - 4

Facetime cũng được cập nhật với khả năng gọi điện nhóm, hỗ trợ tối đa 32 người trong 1 nhóm.

Ngoài ra nhiều tính năng khác cũng được cải tiến tốt hơn, mượt hơn và thuận tiện cho người dùng như photo tự động cung cấp đề xuất tìm kiếm, siri tăng cường hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn và ứng dụng shortcuts mới...

Để nhận bản iOS 12, người dùng truy cập vào Settings > General > Software Update, tải về và nâng cấp cho thiết bị.

Gia Hưng