Chủ nhật, 24/09/2017 - 18:46

iOS gặp lỗi với Facebook Messenger khiến người dùng khó chịu

Dân trí

Sáng 23/9 theo giờ Việt Nam, hàng loạt người dùng iPhone tại nhiều quốc gia trên thế giới đã gặp phải lỗi treo thoát (crash) đối với ứng dụng Facebook Messenger mà không rõ nguyên nhân, sau đó không thể đăng nhập lại một cách bình thường.

iOS gặp lỗi với Facebook Messenger khiến người dùng khó chịu - 2

Ban đầu, các chuyên gia phỏng đoán rằng nguyên nhân đến từ phiên bản hệ điều hành iOS 11 mới ra mắt của Apple, vốn cũng gây ra tranh cãi với tính năng tắt Wi-Fi, Bluetooth trong những ngày qua. Tuy nhiên sau đó nhận định này đã bị bác bỏ, khi ghi nhận những người dùng iPhone chưa nâng cấp lên iOS 11 cũng gặp phải lỗi tương tự.

Albert Renshaw, một chuyên viên phát triển phần mềm cho rằng lỗi trên Messenger có thể do nó không tương thích với một vài thay đổi của hệ thống, có tên gọi chuyên môn là "CryptoTokenKit"

Nhiều người dùng iPhone ghi nhận gặp lỗi treo thoát Facebook Messenger, trong đó có cả người Việt Nam.
Nhiều người dùng iPhone ghi nhận gặp lỗi treo thoát Facebook Messenger, trong đó có cả người Việt Nam.

Nếu gặp phải lỗi trên, người dùng có thể tạm khắc phục như sau. Đầu tiên xóa cả Facebook và Facebook Messenger trên iPhone iPad. Sau đó thực hiện thao tác khởi động lại, rồi tải lại 2 ứng dụng trên, nhưng chưa đăng nhập vào vội. Tiếp theo, bạn thực hiện đăng nhập vào Messenger trước, tới khi thành công rồi thì mới đăng nhập vào Facebook.

Theo phản hồi từ nhiều người dùng, thì cách trên khá tốn thời gian nhưng hiệu quả và giúp giải quyết được vấn đề. Tới nay thì Apple cũng như Facebook đều chưa đưa ra lời phản hồi nào liên quan tới vấn đề trên.

Nguyễn Nguyễn

Tổng hợp