Thứ ba, 20/09/2016 - 14:22

iPhone 7 và Galaxy S7 edge, máy nào chống nước tốt hơn?

Dân trí

Tài khoản EverythingApplePro trên Youtube vừa tung ra một clip thử nghiệm tính năng chống nước của sản phẩm iPhone 7 mới nhất của Apple và Galaxy S7 edge để xem sản phẩm nào có sức chịu đựng lâu nhất.

Theo đó, iPhone 7 được Apple trang bị tính năng chống thấm nước đạt chuẩn IP67, theo lý thuyết, máy sẽ chịu được nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

Ở bên kia, Galaxy S7 edge của Samsung có khả năng chống nước chuẩn IP68, chuẩn cao nhất hiện nay, chịu được nước ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút.

Trong thử nghiệm, tài khoản EverythingApplePro cùng đưa cả hai sản phẩm này xuống độ sâu từ 1,5 mét, rồi đến 3 mét trong 5 phút. Cả hai khi lấy lên đều hoạt động tốt sau màn thử nghiệm này.

Khi thực nghiệm ở độ sâu 10 mét, trong 5 phút điều bất ngờ đã xảy ra, iPhone 7 vẫn hoạt động ổn định trong khi Galaxy S7 edge đã chính thức chịu thua. Tuy nhiên, Galaxy S7 edge chỉ bị lỗi tự reset và hoạt động trở lại chứ không mất nguồn.

Tiếp tục xuống độ sâu 12 mét, ngâm trong 5 phút, Galaxy S7 edge tiếp tục tắt nguồn, iPhone 7 không hề hấn gì.

Tuy vậy, sau các bài thử nghiệm, có thể nói rằng Galaxy S7 edge và iPhone 7 là những sản phẩm có tính kháng nước rất cao, sự cách tân trong thiết kế đã giúp cho sản phẩm tốt hơn và độ bền cao hơn. Đây là hai sản phẩm mà người dùng cần quan tâm khi có nhu cầu mua sắm một thiết bị kháng được nước.

Khuyến cáo: người dùng không nên thử nghiệm tính năng này ở độ sâu như trên, bởi việc xuống độ sâu quá mức cho phép và thậm chí vào nước, người dùng sẽ không nhận được bảo hành từ hãng.

Phan Tuấn