Thứ bảy, 22/09/2018 - 09:03

iPhone XS Max vừa mở bán đã bị lỗi màn hình kẻ sọc

Dân trí

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, tài khoản Musthafa Ali cho biết anh đã thất vọng tràn trề sau khi xếp hàng tại Apple Store để mua iPhone mới nhưng ngay khi mở hộp sản phẩm ra thì đã gặp lỗi màn hình kẻ sọc.

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy rằng chiếc iPhone XS Max bị một đường kẻ sọc màu xanh chạy dọc màn hình. Đây chắc chắn là lỗi phần cứng và một lần nữa cho thấy vấn đề về mặt chất lượng trong khâu hoàn thiện sản phẩm của Apple.

Được biết, chủ nhân không may mắn của chiếc điện thoại này là Musthafa Ali, một người dùng yêu thích đồ công nghệ sống tại Sydney, Australia. Ngay khi mở hộp chiếc iPhone XS Max vừa mua, Musthafa đã nhìn thấy nó bị lỗi kẻ sọc và khỏi cần nói cũng biết về mức độ thất vọng của anh chàng. Chiếc máy thậm chí còn chưa được kích hoạt và sử dụng.

iPhone XS Max vừa mở bán đã bị lỗi màn hình kẻ sọc - 1

Lỗi màn hình kẻ sọc trên iPhone XS Max.

Lỗi màn hình kẻ sọc trên iPhone XS Max.

Ngay lập tức, Musthafa đã đăng tải hình ảnh chiếc iPhone bị lỗi lên mạng xã hội Twitter cùng hashtag #iPhoneMaxdisappointment (nỗi thất vọng iPhoneMax), #iPhoneXSMaxFaultDisplay (iPhone XS Max lỗi màn hình), và đón nhận sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, do iPhone XS Max đang là sản phẩm "hot" nhất thời điểm hiện nay, với kích thước màn hình lên tới 6,5-inch.

"Điều này thật tồi tệ, hy vọng anh chàng có thể được thay thế sớm", tài khoản @rarkgrames cho biết.

"Thử tưởng tượng bạn vừa bỏ 1.500 USD vào một thiết bị bị hỏng", tài khoản @curubax châm biếm.

Được biết chỉ ít giờ sau đó, anh chàng Musthafa Ali đã quay trở lại Apple Store và được đổi trả thiết bị mới. Nhân viên của Apple cho hay hiện chưa có đủ linh kiện để sửa chữa chiếc iPhone bị lỗi nên nó sẽ được tạm thời cất vào kho.

Trên thực tế, sọc màn hình là lỗi cơ bản trên các dòng điện thoại màn hình OLED, mặc dù xuất hiện không nhiều. Năm ngoái, cư dân mạng cũng từng xôn xao khi một chiếc iPhone X mới dùng được 2 ngày đã bị sọc xanh màn hình.

Đối với các trường hợp như vậy, người dùng chỉ có cách xử lý duy nhất đó là thay màn hình mới, hoặc mang tới cửa hàng để được đổi lấy máy mới.

Nguyễn Nguyễn