Check-in online hay còn gọi là Check-in qua Internet là ứng dụng mới được các hãng hàng không sử dụng, thông qua việc thiết lập thêm tính năng làm thủ tục bay ngay trên website chính thức của Hãng, cho phép hành khách chủ động làm thủ tục bay bằng máy tính, điện thoại có kết nối Internet tại nhà, hoặc tại các Kiosk Check-in tại sân bay và ra thẳng cửa kiểm tra an ninh mà kh ông cần phải xếp hàng ở quầy thủ tục sân bay.
Bắt đầu ứng dụng công nghệ check-in trực tuyến trên jetstar.com từ tháng 1/2017, Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam – Jetstar Pacific đã ghi nhận trong tháng đầu tiên chỉ có 9.000 khách sử dụng, chiếm 2,8% lượng khách ở các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. Tuy nhiên, con số này nhanh chóng tăng lên 693.146 lượt khách, hiện bình quân mỗi tháng có trên 70.000 lượt khách dùng.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số lượt khách sử dụng hình thức check-in trực tuyến tăng 443% so với cùng kỳ 2017. Điều này cho thấy, hành khách đi máy bay đang ngày càng có xu hướng lựa chọn các loại hình đơn giản và tiện lợi dựa trên nền tảng công nghệ thông tin đã được Jetstar Pacific áp dụng.
Đáng chú ý, tỉ lệ hành khách mua vé trên Intenet và tự làm thủ tục check-in trực tuyến ngày càng tăng cao, từ 55% trong tháng 1/2018 lên trên 80% trong tháng 6/2018.
Theo khảo sát của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), hành khách đi máy bay không chỉ chấp nhận các lựa chọn du lịch công nghệ cao, mà còn đòi hỏi nhiều hơn cơ hội để chủ động kiểm soát trải nghiệm du lịch của họ, tương tự cách họ chủ động làm thủ tục check-in qua Internet. Có 89% khách du lịch trả lời ưa thích vé máy bay điện tử trong khi 56% hành khách cho biết họ đã có kinh nghiệm đăng ký trên Internet, 69% đã sử dụng Kiosk Check-in tại sân bay.
Thông tin Jetstar Pacific cho biết, hiện nay hành khách đã có thể tự làm thủ tục trực tuyến từ trước 2 ngày (48 giờ) cho đến 1 giờ trước giờ bay, đối với các chuyến bay xuất phát từ 3 sân bay lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng.
Không chỉ biết đến là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên, Jetstar Pacific còn là hãng đầu tiên ứng dụng thương mại điện tử toàn diện, cung cấp vé máy bay điện tử tại Việt Nam. Thời gian qua, Jetstar Pacific không ngừng cập nhật, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm kiểm soát hiệu quả hoạt động khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hiện Jetstar Pacific đang thực hiện thương hiệu kép với Vietnam Airlines nhằm đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng, góp phần ổn định hoạt động vận tải hàng không tại Việt Nam. Hãng đang bay đến 16 điểm đến nội địa, phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và mạng bay quốc tế kết nối với Jetstar Group đến 180 điểm đến 18 quốc gia trên thế giới.
Jetstar Pacific có 2 cố đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc – Qantas Group (Qantas Airways).
Nhật Minh
(Dân trí) - CEO Facebook Mark Zuckerberg tuổi trẻ tài cao đã chính thức vượt qua nhà tài phiệt Warren Buffet để trở thành người giàu thứ 3 thế giới.
Thứ hai, 09/07/2018 - 09:49
(Dân trí) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk,cha của 5 người con, đã đặc biệt nỗ lực trong việc cứu trợ đội bóng thiếu nhi đang mắc kẹt tại hang động ở Thái Lan.
Thứ hai, 09/07/2018 - 09:14
(Dân trí) - Những hình ảnh được cho của chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Samsung, Galaxy Tab S4, vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có nhiều sự thay đổi trong thiết kế và đặc biệt nhiều khả năng sẽ trang bị cả tính năng mở khóa bằng gương mặt.
Thứ hai, 09/07/2018 - 07:10
(Dân trí) - Chùm ảnh động siêu hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc “xả hơi” trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.
Thứ hai, 09/07/2018 - 07:06
(Dân trí) - Với sự phát triển và tham gia của công nghệ, giải đấu World Cup lần này đã có rất nhiều đổi thay không chỉ ảnh hưởng tới kết quả, diễn biến của trận đấu, mà còn giúp người hâm mộ có thêm nhiều lựa chọn để thưởng thức chúng một cách trọn vẹn.
Chủ nhật, 08/07/2018 - 07:27
(Dân trí) - Nhiều thương hiệu lớn vừa điều chỉnh giá bán của các mẫu smartphone để kích cầu trước thời điểm thị trường đang dần phục hồi. Nổi bật có một số mẫu cao cấp đến từ Samsung và Apple giảm mạnh.
Chủ nhật, 08/07/2018 - 07:21
(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh các nữ tuyển thủ cricket của Úc bước xuống từ xe buýt xinh đẹp không kém gì hoa hậu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như kinh hãi rắn làm tổ trong máy điều hòa, cô gái lắc hàng trăm chiếc vòng cùng lúc...
Chủ nhật, 08/07/2018 - 07:14
(Dân trí) - Neymar đang trở thành tâm điểm của sự chỉ trích sau thất bại của Brazil tại World Cup 2018. Ngôi sao đắt giá nhất của Selecao không những không ghi bàn, mà còn để lại nhiều hình ảnh xấu đối với người hâm mộ.
Thứ bảy, 07/07/2018 - 10:01
(Dân trí) - Galaxy X, chiếc smartphone có thể gập được của Samsung và Galaxy S10, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung là bộ đôi sản phẩm đang được giới công nghệ trông đợi nhất hiện nay. Nhiều khả năng Galaxy X sẽ được trình làng vào tháng 1/2019 và Galaxy S10 ra mắt sau đó một tháng.
Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:21
(Dân trí) - Cách thức sắp xếp các từ trong một câu là phần quan trọng trong tiếng Anh, nhưng nhiều người học tiếng Anh, ngay cả những người thành thạo, cũng chưa chắn đã biết chính xác cách sắp xếp các từ trong câu tiếng Anh sao cho hoàn chỉnh. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi để nâng cao khả năng đặt câu trong tiếng Anh.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 05:00
(Dân trí) - Ngày 05/07/2018, BQ – Công ty công nghệ hàng đầu châu Âu và Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart theo tiêu chuẩn quốc tế
Thứ sáu, 06/07/2018 - 03:51
(Dân trí) - Không chỉ các kênh phim lậu mà nhiều dịch vụ chia sẻ trong nước đang tiếp tay trong việc phát tán những video vi phạm bản quyền, ngập tràn internet.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:46
(Dân trí) - Mặc dù chỉ kiếm được vỏn vẹn 45 đô la từ hành vi của mình, nhưng anh chàng 24 tuổi vẫn chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật. Đây là trường hợp phạt tù đầu tiên tại Nhật Bản do liên quan tới tiền ảo, và cũng là đầu tiên trên thế giới.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:54
(Dân trí) - Facebook sắp phát sóng các trận bóng thuộc giải đấu ngoại hạng Anh trên nền tảng của mình, tạo ra sự cạnh tranh lớn đối với các kênh truyền hình thể thao truyền thống.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 10:49
(Dân trí) - Tik Tok, ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc và được xem là “mạng xã hội hot girl” vì có nhiều cô gái trẻ đẹp tham gia, đã bị chính phủ Indonesia cấm tại quốc gia này vì chứa nội dung khiêu dâm và các nội dung không phù hợp.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 10:41
(Dân trí) - Trước cáo buộc về việc cho phép các nhà phát triển ứng dụng và thậm chí các nhân viên của hãng có thể đọc email của hàng trăm triệu người dùng đang sử dụng dịch vụ Gmail, Google đã chính thức lên tiếng và bác bỏ cáo buộc này.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:59
(Dân trí) - Trước nguy cơ World Cup 2018 có thể bị ngừng phát sóng tại Việt Nam vì vấn đề vi phạm bản quyền, nhiều cư dân mạng đã kêu gọi tẩy chay, thậm chí là “report” những trang Facebook, Youtube... phát trực tiếp “lậu” các trận đấu World Cup đang diễn ra.
Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:56
(Dân trí) - Sau nhiều ngày im lặng, Facebook đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng Việt Nam vì những sai sót trong việc đưa bản đồ Trung Quốc có chứa quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Thứ năm, 05/07/2018 - 05:19
(Dân trí) - Bảo mật bằng gương mặt (Face ID) là một trong những tính năng “hot” nhất trên iPhone X của Apple. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mang chức năng bảo mật gương mặt giống như trên iPhone X lên smartphone Android, nhưng để khóa lại các ứng dụng riêng tư và nhạy cảm trên smartphone thay vì để mở khóa thiết bị.
Thứ năm, 05/07/2018 - 04:00
(Dân trí) - HTC tiếp tục mang về thị trường Việt mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay của hãng mang tên U12 Plus với giá "khủng" lên đến 19,9 triệu đồng. Sản phẩm hướng đến phân khúc cao cấp và tích hợp đầy đủ các tính năng độc quyền của hãng vốn đã có mặt trên các dòng U gần đây.
Thứ năm, 05/07/2018 - 03:01
(Dân trí) - Hầu hết các kênh phim lậu tại Việt Nam không mất quá nhiều tiền để đầu tư vào máy chủ lưu trữ nhưng vẫn thu lợi hàng tỷ đồng nhờ vào quảng cáo nhờ những kẽ hở rất lớn từ Facebook. Đến lúc các nhà quảng cáo và nhãn hàng cần có động thái quyết liệt hơn, chung tay chống nạn vi phạm bản quyền đang ở mức báo động ở Việt Nam.
Thứ năm, 05/07/2018 - 02:56
(Dân trí) - Chính phủ Mỹ đã từ chối không cho phép China Mobile, hãng viễn thông quốc doanh của Trung Quốc, hoạt động tại thị trường Mỹ vì những lo ngại về an ninh quốc gia.
Thứ năm, 05/07/2018 - 12:54
(Dân trí) - Nhiều hộ gia đình cho biết dù mua điều hòa đắt tiền và bật hàng tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thấy mát. Vậy nguyên nhân là do đâu?
Thứ năm, 05/07/2018 - 10:38
(Dân trí) - Tưởng như đã đặt dấu chấm hết và chỉ còn cách khai tử tại thị trường Mỹ, nhưng ZTE nay đã có thể tiếp tục sản xuất điện thoại và các thiết bị khác dù phải chịu nhiều cấm vận.
Thứ năm, 05/07/2018 - 09:29