Thứ năm, 04/09/2014 - 14:11

Không nên tiếp tay cho các dịch vụ mở khoá iCloud tại Việt Nam

Dân trí

Vừa qua có một số sự việc nhiều cửa hàng bán lẻ lớn và nhỏ trong TPHCM và Hà Nội đã cho treo bảng "mở khoá iCloud" thành công với chi phí từ 2,5 triệu đến 4 triệu đồng. Thực hư như thế nào?

Nhiều mánh khóe - giá nào cũng có

Trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, dịch vụ "mở khóa iCloud" mọc lên rất nhiều, không chỉ rao vặt trên mạng, nhiều cửa hàng cũng trưng bày bảng hiệu thậm chí là chạy các bài quảng cáo trên nhiều website… với dịch vụ có tên gọi nó là: Remove iCloud Premium litmit (Server Apple). 
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều người đã thành công khi sử dụng dịch vụ trên và giá mỗi lần mở không hề rẻ từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng. Đặc biệt là các chủ cửa hàng, những người đang “ôm” nhiều dòng máy trong tình trạng bị khoá iCloud hào hứng hơn khi có thể cứu sống các thiết bị đang nằm trong tình trạng “sống không bằng chết”. Tuy nhiên, nhiều người dùng không hề biết rằng, họ đang tiếp tay cho một hành vi bất hợp pháp và làm giàu cho những dịch vụ như thế này. 
 
Trao đổi với Dân trí, đại diện F.Studio - đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam thừa nhận rằng, việc mở khoá iCloud thành công trong thời gian qua là có thật, tuy nhiên việc này được làm dựa vào những lúc Server của Apple đang nâng cấp, các hacker qua đó chèn vào các đoạn mã để tiến hành mở khoá iCloud.

"Như đã nói ở trên, việc mở khoá iCloud được các hacker thực hiện dựa vào lúc Server Apple nâng cấp nên đó là việc làm bất hợp pháp. Sau quá trình nâng cấp Server xong, Apple sẽ tiến hành rà soát lại và khi đó, các thiết bị đã mất tiền mở khoá sẽ lại bị khoá trở lại", đại diện Apple tại VN nhấn mạnh.

Việc mở khoá iCloud chỉ được thực hiện bởi Apple mới có thể tiến hành mở khoá iCloud hoặc những đại lý uỷ quyền chính thức. Các cách thức mở khoá iCloud khác đều không chính thống và sẽ gây lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ trên. 

Quốc Phan