Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này

Dân trí Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm những điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí xung quanh vị trí hiện tại của bạn để bạn có thể dễ dàng tìm đến đó và kết nối Internet miễn phí, thay vì phải tốn tiền sử dụng mạng di động (3G/4G) để truy cập Internet.

Bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao của gói cước 3G/4G hiện tại? Hay bạn đang đi du lịch nước ngoài mà chưa kịp đăng ký dịch vụ di động (3G/4G) để sử dụng? Hoặc đơn giản bạn muốn tiết kiệm kinh phí sử dụng dịch vụ mạng di động 3G/4G?

Avast Wi-Fi Finder là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép tìm và liệt kê những điểm phát Wi-Fi xung quanh vị trí hiện tại của bạn. Ứng dụng cũng liệt kê những điểm phát Wi-Fi miễn phí trong phạm vi 500m nơi bạn đang đứng và chỉ rõ đường đi đến vị trí đó trên bản đồ để bạn có thể đi bộ đến địa điểm đó để kết nối Wi-Fi miễn phí. Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn đang đi du lịch và muốn tìm kiếm một điểm phát Wi-Fi ở gần mình.

Đặc biệt Avast Wi-Fi Finder còn cho phép người dùng tìm kiếm các địa điểm phát Wi-Fi ở gần mình mà không cần phải có sẵn kết nối Internet trên smartphone.

Download phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào “In range”, lập tức ứng dụng sẽ liệt kê danh sách những mạng Wi-Fi có ở phạm vi mà smartphone có thể kết nối được. Bạn có thể chọn để kết nối vào một trong các mạng Wi-Fi này.

Trong trường hợp không có Wi-Fi nào trong phạm vi gần bạn, hoặc những mạng Wi-Fi này có mật khẩu bảo vệ, bạn nhấn vào tùy chọn “In walking distance”. Ứng dụng sẽ liệt kê những mạng Wi-Fi xung quanh khu vực hiện tại của bạn mà chỉ cần vài bước đi bộ là có thể đến đó để kết nối Wi-Fi.

Lưu ý: những mạng Wi-Fi nào có tùy chọn “Open Wi-Fi” là những mạng Wi-Fi không cần mật khẩu để truy cập.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 1

Bạn có thể nhấn vào một trong các mạng Wi-Fi có trong danh sách, ứng dụng sẽ chỉ rõ quãng đường mà bạn cần đi để đến vị trí có mạng Wi-Fi này. Thường quãng đường sẽ không quá 500m. Bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Show on map” để hiển thị điểm truy cập Wi-Fi này trên bản đồ hoặc chọn “Navigate to Wi-Fi” để ứng dụng chỉ được cho bạn đến vị trí cần đến.

Tại bản đồ hiển thị vị trí của mạng Wi-Fi, bạn cũng có thể nhấn vào nút “Navigate” để được chỉ đường cụ thể đến điểm phát sóng của mạng Wi-Fi.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 2

Tìm điểm kết nối Wi-Fi mà không cần đến mạng Internet

Một ưu điểm của Avast Wi-Fi Finder đó là tìm kiếm điểm kết nối Wi-Fi miễn phí và chỉ đường đến điểm kết nối đó mà không yêu cầu smartphone phải có kết nối Internet. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn đi du lịch ở nước ngoài, không phải lúc nào cũng có sẵn kết nối mạng di động để tìm kiếm các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí. Ngoài ra, tính năng này cũng giúp bạn tiết kiệm dung lượng sử dụng mạng 3G/4G khi cần tìm kiếm điểm truy cập Wi-Fi.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào nút “Active” tại mục “Offline Mode”, rồi nhấn tiếp vào nút “Activate Now” từ giao diện hiện ra sau đó.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 3

Tính năng này sẽ cho phép người dùng download dữ liệu về các điểm truy cập mạng Wi-Fi miễn phí có trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng để có thể tra cứu các thông tin này mà không cần kết nối Internet.

Bước tiếp theo ứng dụng cho phép người dùng tải dữ liệu tại một quốc gia mà mình muốn. Tại đây bạn chọn quốc gia mà mình muốn download, chẳng hạn bạn sắp du lịch Singapore, bạn có thể tải dữ liệu về các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí ở Singapore về smartphone của mình, hoặc nếu bạn chỉ du lịch ở trong nước, bạn có thể tải dữ liệu về các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí ở Việt Nam, khi đó cho dù bạn đến tỉnh thành nào cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm truy cập Wi-Fi miễn phí ở xung quanh mình.

Lưu ý: dữ liệu này có dung lượng rất nhỏ nên bạn không quá lo ngại về việc chiếm dụng ổ cứng lưu trữ trên thiết bị.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 4

Bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các điểm truy cập Wi-Fi ở xung quanh vị trí của bạn mà không yêu cầu smartphone phải có sẵn kết nối Internet.

Kiểm tra mức độ bảo mật của mạng Wi-Fi đang sử dụng

Bên cạnh tính năng tìm kiếm các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí, ứng dụng còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác liên quan đến kết nối Internet trên smartphone, trong đó có tính năng kiểm tra mức độ bảo mật của mạng Wi-Fi hiện tại.

Với tính năng này, bạn có thể kiểm tra xem mạng Wi-Fi mình đang sử dụng tại nhà có an toàn hay không và có nguy cơ bị hacker tấn công, xâm nhập hay không.

Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn truy cập vào mạng Wi-Fi mà mình muốn kiểm tra (là mạng Wi-Fi mà bạn thường sử dụng để kết nối Internet tại nhà). Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “More”, sau đó chọn “Check Security” từ menu hiện ra.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 5

Avast Wi-Fi Finder sẽ bắt đầu quá trình quét và kiểm tra các thông tin về mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng, bao gồm đánh giá độ mạnh của mật khẩu Wi-Fi, kiểm tra router đã được bảo vệ hay không... từ đó đưa ra kết quả cuối cùng. Nếu nhận thấy mạng Wi-Fi này đã được bảo vệ an toàn, ứng dụng sẽ đưa ra kết luận “Wi-Fi is safe”.

Không phải tốn tiền 3G/4G truy cập Internet nếu smartphone cài ứng dụng này - 6

Là một ứng dụng do hãng bảo mật danh tiếng Avast phát triển, do vậy bạn hoàn toàn an tâm về độ tin cậy trong đánh giá mức độ an toàn của mạng Wi-Fi của ứng dụng này.

Nhìn chung với sự giúp đỡ của Avast Wi-Fi Finder, bạn sẽ không còn phải tốn tiền để sử dụng mạng di động, cũng như lo ngại việc không tìm được điểm kết nối Wi-Fi khi đi du lịch.

Giới thiệu về Avast Wi-Fi Finder - Ứng dụng giúp tìm kiếm các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Samsung “đá đểu” Apple, Motorola “chế giễu” cả hai
Samsung “đá đểu” Apple, Motorola “chế giễu” cả hai

(Dân trí) - Đầu tháng 11 vừa qua, Samsung đã tung một đoạn video hài hước để “đá đểu” Apple và những người mua iPhone X, mới đây Motorola thậm chí còn “cao tay” hơn khi tung video để “chế giễu” cả Samsung lẫn Apple.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:58

iPhone X đã có mặt ở 70 quốc gia, nguồn cung đã ổn định
iPhone X đã có mặt ở 70 quốc gia, nguồn cung đã ổn định

(Dân trí) - Cuối tuần qua, Apple đã bán ra các mẫu iPhone X mới nhất của hãng tại 13 quốc gia mới, nâng tổng số quốc gia được bán sản phẩm mới lên 70. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách này.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:00

Nhiều hãng lớn cắt hợp đồng với YouTube vì phát hiện quảng cáo đồi trụy
Nhiều hãng lớn cắt hợp đồng với YouTube vì phát hiện quảng cáo đồi trụy

(Dân trí) - Nền tảng video lớn nhất thế giới vẫn chưa giải quyết được vấn đề nhức nhối này một cách triệt để, khiến nhiều công ty lớn không còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục "bắt tay" với họ.

Thứ hai, 27/11/2017 - 10:12

Đập hộp smartphone màn hình tràn Vivo V7 giá 6,9 triệu đồng tại Việt Nam
Đập hộp smartphone màn hình tràn Vivo V7 giá 6,9 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Vivo vừa chính thức bán ra thị trường Việt mẫu V7 mới nhất giá 6,99 triệu đồng. Đây là sản phẩm nằm trong dải sản phẩm màn hình tràn viền FullView và camera selfie độ phân giải cao của hãng này.

Thứ hai, 27/11/2017 - 09:28

Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 27/11
Tải ngay 5 ứng dụng miễn phí có hạn cho iOS ngày 27/11

(Dân trí) - Các nhà phát triển phần mềm đang cho người dùng cơ hội được tải phần mềm miễn phí trong thời gian có hạn. Dưới đây là các ứng dụng miễn phí có hạn trên App Store của iOS.

Thứ hai, 27/11/2017 - 09:19

Top video công nghệ đáng chú ý tuần qua
Top video công nghệ đáng chú ý tuần qua

(Dân trí) - Mẹo chế lens macro cho smartphone “siêu đơn giản”, giúp bạn có những bức ảnh sáng tạo hay mẹo tự chế loa ngoài di động cho smartphone… là những video thủ thuật công nghệ hấp dẫn nhất tuần qua trên Dân trí.

Thứ hai, 27/11/2017 - 07:14

Loạt ảnh động siêu hài hước giúp “nạp năng lượng” cho tuần làm việc mới
Loạt ảnh động siêu hài hước giúp “nạp năng lượng” cho tuần làm việc mới

(Dân trí) - Những hình ảnh động hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 27/11/2017 - 06:45

Những kiểu chụp ảnh "chẳng giống ai" nhưng lại gây sốt trên mạng xã hội
Những kiểu chụp ảnh "chẳng giống ai" nhưng lại gây sốt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Quá nhiều ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến người ta đang phải đi tìm một cách thức độc đáo hơn để tạo điểm nhấn cho riêng mình nếu muốn thu hút người xem.

Chủ nhật, 26/11/2017 - 10:00

Clip “thiên thần nội y ngã nhào trên sàn diễn” nổi bật nhất tuần qua
Clip “thiên thần nội y ngã nhào trên sàn diễn” nổi bật nhất tuần qua

(Dân trí) - Người mẫu Trung Quốc Ming Xi đã có một cú ngã đáng nhớ trong show trình diễn của hãng đồ lót “Victoria’s Secret”, nơi quy tụ những người mẫu hàng đầu thế giới. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như bé gái với gương mặt hết sức đáng yêu, hài hước chú mèo biết năn nỉ để xin ăn...

Chủ nhật, 26/11/2017 - 12:00

Tài sản của Jeff Bezos tăng lên hơn 100 tỷ USD sau Black Friday, bỏ xa Bill Gates
Tài sản của Jeff Bezos tăng lên hơn 100 tỷ USD sau Black Friday, bỏ xa Bill Gates

(Dân trí) - Ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới rất có thể sẽ đổi chủ trong năm 2017 và tiếp tục được duy trì trong nhiều năm tới. Cú bứt phá ngoạn mục của Amazon cùng sự đi lên của thương mại điện tử đã giúp CEO Jeff Bezos có được những thành quả mỹ mãn trong thời gian qua.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 09:42

Mẹo hay giúp bạn có những bức ảnh sáng tạo
Mẹo hay giúp bạn có những bức ảnh sáng tạo

(Dân trí) - Chỉ cần biết cách “chế” thêm một chút đồ nghề, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những bức ảnh thực sự ấn tượng làm nhiều người bất ngờ. Hãy tham khảo video sau đây, có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 01:00

Samsung mở Trung tâm trải nghiệm giải pháp DN lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam
Samsung mở Trung tâm trải nghiệm giải pháp DN lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

(Dân trí) - Hôm qua, ngày 24/11, Samsung đã chính thức ra mắt Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung lớn nhất Đông Nam Á và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển tại TPHCM.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Trung Quốc trở thành quốc gia sở hữu nhiều siêu máy tính nhanh nhất thế giới
Trung Quốc trở thành quốc gia sở hữu nhiều siêu máy tính nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Không chỉ đang sở hữu siêu máy tính có tốc độ nhanh nhất thế giới, Trung Quốc còn là quốc gia vượt trội trong “cuộc đua” về siêu máy tính khi chiếm đến 202 trong tổng số 500 siêu máy tính nhanh nhất thế giới hiện nay.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:43

iPhone X giá đã chạm đáy, hàng đang về nhiều hơn
iPhone X giá đã chạm đáy, hàng đang về nhiều hơn

(Dân trí) - Ngay sau đợt mở bán tiếp theo tại các thị trường tiếp theo của Apple, những cửa hàng lớn kinh doanh mẫu iPhone X ở Việt Nam đã đồng loạt điều chỉnh giá bán, đưa máy về với mức giá ngang với giá bán tại Store.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:30

Tặng Galaxy Note8 cho khách mua hàng Samsung
Tặng Galaxy Note8 cho khách mua hàng Samsung

Từ nay tới 21/01/2018, khi mua bất kỳ sản phẩm tủ lạnh, điều hòa, máy giặt thương hiệu Samsung với giá từ 2 triệu đồng trở lên đang được bày bán tại hệ thống Siêu thị điện máy Pico, quý khách hàng sẽ được tham gia chương trình khuyến mại: “Bốc thăm trúng thưởng 10 siêu phẩm Galaxy Note 8”.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 06:05

Cô gái xinh đẹp tử vong vì ngã từ tầng 2 trong lúc chụp ảnh "tự sướng"
Cô gái xinh đẹp tử vong vì ngã từ tầng 2 trong lúc chụp ảnh "tự sướng"

(Dân trí) - Một cô gái trẻ người New Zealand đã tử vong tại London (Anh) sau khi bị ngã từ cửa sổ tầng 2 xuống đất khi cô đang cố gắng tạo dáng để có được một bức ảnh “tự sướng” ấn tượng.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 05:32

Giải pháp tổng đài tiết kiệm 40% cước phí gọi ra: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp
Giải pháp tổng đài tiết kiệm 40% cước phí gọi ra: Chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Ngày 29/11, tại TP Hồ Chí Minh, MobiFone sẽ tổ chức buổi hội thảo miễn phí “CLOUD CONTACT CENTER (3C) – Tăng tỷ lệ bắt máy – Tiết kiệm chi phí – Nâng cao hiệu quả bán hàng và CSKH”.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:20

Máy ảnh Full-frame A7R III mới nhất của Sony sắp lên kệ thị trường Việt
Máy ảnh Full-frame A7R III mới nhất của Sony sắp lên kệ thị trường Việt

(Dân trí) - Dòng máy ảnh Full-frame không gương lật cao cấp mới nhất của Sony sở hữu cảm biến độ phân giải lên đến 42,4 MP, có tốc độ lấy nét nhanh và chuẩn xác. Dòng sản phẩm này dự kiến lên kệ vào tháng 12 tới đây.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:15

Smartphone đang "giết chết" ngày Black Friday ở Mỹ
Smartphone đang "giết chết" ngày Black Friday ở Mỹ

(Dân trí) - Smartphone chính là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng đột biến vào ngày Lễ tạ ơn và dàn trải ra suốt mùa mua sắm thay vì tập trung vào chỉ 1 hoặc 2 ngày như trước.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:09

Chụp ảnh xóa phông cực “nghệ” đơn giản bằng camera điện thoại
Chụp ảnh xóa phông cực “nghệ” đơn giản bằng camera điện thoại

Chụp ảnh xoá phông (Bokeh) là một trong những điểm mạnh của các camera chuyên dụng. Nhưng ngày nay, smartphone hoàn toàn có thể trở thành thiết bị chụp xóa phông phổ biến mà chất lượng ảnh không hề thua kém máy ảnh chuyên nghiệp.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 01:00

Đào bitcoin "ngốn" điện nhiều hơn cả lượng điện tiêu thụ của một quốc gia
Đào bitcoin "ngốn" điện nhiều hơn cả lượng điện tiêu thụ của một quốc gia

(Dân trí) - Trong bối cảnh bitcoin liên tục tăng giá, chắc hẳn ai cũng muốn đầu tư chút ít để kiếm lời, hay thậm chí là tậu hẳn một dàn máy để đào bitcoin. Thế nhưng ít ai biết rằng nếu muốn đào bitcoin thì các "dân chơi" phải trả một khoản tiền điện kinh hoàng như thế nào.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 11:00

Ra mắt Vivo V7, phiên bản kế nhiệm smartphone V7+
Ra mắt Vivo V7, phiên bản kế nhiệm smartphone V7+

Vivo – Top 5 thương hiệu smartphone toàn cầu vừa ra mắt smartphone Vivo V7: phiên bản thu nhỏ của siêu phẩm Vivo V7+.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 10:00

Bản quyền miễn phí phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng gấp đôi hiệu suất máy tính
Bản quyền miễn phí phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng gấp đôi hiệu suất máy tính

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu miễn phí bản quyền của Advanced SystemCare Pro phiên bản mới nhất, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay, giúp tối ưu và tăng tốc Windows lên gấp 2 lần so với thông thường.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:41

Học sinh trung học bị buộc làm thêm giờ để sản xuất đủ iPhone X cho Apple
Học sinh trung học bị buộc làm thêm giờ để sản xuất đủ iPhone X cho Apple

(Dân trí) - iPhone X đang là chiếc smartphone “hot” nhất trên thị trường hiện nay và Apple đang phải đẩy mạnh tốc độ sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, thậm chí “quả táo” còn để cho các học sinh trung học đang thực tập tại các nhà máy lắp ráp iPhone X làm việc 11 giờ mỗi ngày trong dây chuyền sản xuất iPhone X.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:06