“Kiểm tra màn hình smartphone hoạt động tốt hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Cách thức để kiểm tra xem màn hình smartphone hoạt động và hiển thị có chính xác hay không là thủ thuật được nhiều người quan tâm. Ngoài ra tuần qua còn có các thủ thuật nổi bật khác như ứng dụng giúp chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone, cách dùng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi/tin nhắn đến...

Ứng dụng giúp kiểm tra toàn diện tình trạng hoạt động của smartphone

“Kiểm tra màn hình smartphone hoạt động tốt hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Bạn cảm thấy chức năng cảm ứng trên màn hình smartphone của mình không còn nhạy như trước, hoặc nhận ra màn hình hiển thị màu sắc kém tươi, hay xuất hiện các điểm chết (dead pixel) trên màn hình...? LCD Screen Tester là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra toàn diện màn hình trên thiết bị chạy Android, từ kiểm tra khả năng cảm ứng trên màn hình cũng như khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau hay kiểm tra xem có tồn tại điểm chết (dead pixel) trên màn hình hay không...

Ứng dụng này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn cảm thấy màn hình smartphone của mình hoạt động không ổn định, hoặc cảm thấy màu sắc trên màn hình hiển thị bị tối, bị ám màu... đặc biệt, ứng dụng rất hữu ích trong trường hợp bạn mua lại smartphone cũ từ người khác, có thể kiểm tra màn hình một cách toàn diện trước khi chấp nhận mua.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên). Xem thêm hướng dẫn sử dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tải ngay những game tuyệt hay đang được miễn phí trên kho ứng dụng của Android

Block Tank Wars 2 Premium - Tựa game bắn xe tăng trên nền tảng Android

Bạn là người yêu thích chơi game trên smartphone hay máy tính bảng và đang tìm kiếm thêm những tựa game mới để giải trí trong thời gian rảnh rỗi? Nếu vậy bạn không nên bỏ qua những tựa game hấp dẫn được Dân trí giới thiệu tại đây đang được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android.

Trong số những game này nổi bật có tựa game Block Tank Wars 2 Premium, sẽ khiến nhiều người nhớ lại tựa game bắn xe tăng đã từng rất phổ biến và được yêu thích trên hệ máy 4 nút (hệ máy NES) rất phổ biến vào thập niên 90 tại Việt Nam.

Ứng dụng độc đáo giúp “tay mơ” chụp ảnh đẹp hơn trên smartphone

“Kiểm tra màn hình smartphone hoạt động tốt hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Để có được một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khung cảnh tổng thể, độ sáng môi trường xung quanh, hướng ánh sáng, cách sắp xếp các đối tượng cần chụp... nhưng quan trọng nhất vẫn chính là kinh nghiệm và khả năng của người chụp ảnh.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng camera trên smartphone để chụp ảnh, thì không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm nhiếp ảnh cũng như đòi hỏi smartphone trang bị camera chất lượng cao, những gì bạn cần là sự trợ giúp của ứng dụng Camera51 để giúp bức ảnh chụp được đẹp hơn.

Camera51 là ứng dụng miễn phí dành cho cả Android lẫn iOS, với chức năng tự động phân tích đối tượng chụp, nhận diện gương mặt, khung cảnh môi trường xung quanh cũng như hướng ánh sáng... từ đó đưa ra lời khuyên vị trí đặt camera của người dùng. Những gì bạn cần làm là đưa camera của smartphone đến đúng vị trí mà Camera51 chỉ rõ rồi nhấn nút chụp ảnh. Ứng dụng này sử dụng các nguyên tắc nhiếp ảnh được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đưa ra lời khuyên hợp lý nhất, giúp người dùng có được bức ảnh chụp đẹp nhất có thể.

Với người dùng Android có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên), còn với người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cách dùng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến trên smartphone

“Kiểm tra màn hình smartphone hoạt động tốt hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Chức năng chính của đèn flash trang bị trên smartphone là để giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên trên thực tế, người dùng thường ít khi chụp ảnh với đèn flash, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, mà chức năng chính được người dùng khai thác từ đèn flash trên smartphone là... sử dụng làm đèn pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn flash trên smartphone của mình để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, với sự trợ giúp của ứng dụng Call Flash.

Call Flash là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp nhấp nháy đèn flash mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo... đến smartphone của bạn. Điều này không chỉ giúp smartphone của bạn trở nên độc đáo hơn, mà còn rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, nhưng không chú ý đến màn hình của máy khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Hoặc thậm chí khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng ở xa máy nên không nghe được tiếng chuông, thì nếu nhìn thấy đèn flash trên smartphone nhấp nháy, bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi hay tin nhắn đến smartphone của mình.

Nói một cách đơn giản, với đèn flash nhấp nháy trên smartphone có thể sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn so với nhạc chuông hay rung như trước đây.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy