Thứ ba, 19/04/2016 - 13:27

Kỷ lục mới về tốc độ “phá đảo” game Mario 4 nút được thiết lập

Dân trí

Game thủ có biệt danh Darbian đã phá vỡ kỷ lục về thời gian để hoàn thành trò chơi Super Marios Bros trên hệ máy NES (máy điện tử băng, máy điện tử 4 nút). Kỷ lục trước đó cũng do chính game thủ này thiết lập và nắm giữ.

Super Mario Bros hay được biết đến nhiều hơn với tên gọi “hái nấm” hay “Mario” tại Việt Nam là một trong những nổi tiếng nhất thế giới trên hệ máy game “4-nút” (máy NES hoặc máy điện tử chơi băng). Được ra đời từ năm 1985, hiện tại Super Mario Bros trên hệ máy 4-nút vẫn đang được rất nhiều người yêu thích.

Trên thực tế, việc “phá đảo” (hoàn thành toàn bộ màn chơi) của trò chơi này không phải là quá phức tạp, nhưng để “phá đảo” trong khoảng thời gian ngắn nhất là điều không dễ dàng gì.

Super Mario Bros là một trong những game phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng
Super Mario Bros là một trong những game phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng

Game thủ có biệt danh Darbian, một kỹ sư phần mềm, vừa lập kỷ lục mới về tốc độ “phá đảo” của trò chơi Super Mario Bros. Trong khoảng thời gian 4 phút , 57 giây và 260 sao, Darbian đã hoàn thành toàn bộ màn chơi của trò chơi nổi tiếng này, phá vỡ kỷ lục trước đó cũng do chính Darmian thiết lập, với thời gian chỉ nhỉnh hơn 7/100 giây. Màn chơi của Darbian được thực hiện trên chiếc máy 4-nút thực sự chứ không phải thông quá các phần mềm giả lập trên máy tính.

Trong quá trình chơi, Darbian đã mắc phải một số sai lầm và nếu không có những sai lầm này, thành tích của anh có thể đã tốt hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhìn vào màn chơi của Darbian có thể thấy anh như thể đã được lập trình sẵn để hoàn thành trò chơi này. Từng cú nhảy, từng cú đạp tiêu diệt kẻ thù... đều được thực hiện một cách chuẩn xác nhất.

Darbian sử dụng một công cụ đặc biệt dùng để tính quãng thời gian mà anh đã sử dụng để bắt đầu cho đến lúc kết thúc hoàn toàn trò chơi Super Mario Bros. Darbian cũng được đo nhịp tim trong quá trình chơi và có thể thấy những thời điểm căng thẳng, nhịp tim của game thủ này đã tăng lên khá cao. Đặc biệt, sau khi hoàn tất màn chơi và phá vỡ kỷ lục, nhịp tim của Darbian tăng lên đến 172 lần đập/phút.

“Tôi đã đạt đến mức tiềm năng cao nhất của mình trong thể loại này. Nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành”, Darbian chia sẻ.

Darbian cho biết giống như nhiều game thủ khác, tuổi thơ của anh gắn liền với chiếc máy chơi game 4 nút (máy NES) và đặc biệt là game Super Mario Bros. Anh đã nhiều lần hoàn thành trò chơi này trước khi tự tập luyện cho mình đạt được tốc độ nhanh nhất để hoàn thành màn chơi và giờ đây đã liên tục nắm giữ kỷ lục về thời gian “phá đảo” trò chơi ngắn nhất.

Màn lập kỷ lục “phá đảo” trò chơi Super Marios Bros

T.Thủy