Thứ ba, 02/06/2015 - 10:56

LG G4 vẫn “sống sót” sau 2 giờ ngâm dưới nước

Dân trí

LG G4 không hề được trang bị chức năng chống thấm nước như nhiều mẫu smartphone khác, tuy nhiên, liệu chiếc smartphone này có dễ dàng bị nước đánh bại? Đoạn clip dưới đây có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Không giống với nhiều mẫu smartphone cao cấp của Sony, LG không trang bị tính năng chống thấm nước cho chiếc smartphone G4 cao cấp nhất của mình. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng không được phủ một lớp nano chống nước như một vài smartphone khác của Motorola. 

Dù không hề được trang bị tính năng chống thấm nước nào, tuy nhiên khả năng “sống sót” khi ngâm nước của LG G4 khiến nhiều người bất ngờ.

Tài khoản Youtube iTechWorld11 đã có một thử nghiệm đó là ngâm nước LG G4 để kiểm tra độ bền của chiếc smartphone này, và kết quả cho thấy LG G4 vẫn “sống sót” sau 2 giờ ngâm trong nước và không có dấu hiệu nào về sự hư hại, khi sản phẩm vẫn hoạt động bình thường sau khi lấy ra khỏi nước.

Đáng chú ý, LG G4 là chiếc smartphone sở hữu thiết kế với nắp lưng và thỏi pin có thể tháo rời. Sau khi lấy ra khỏi nước, tác giả đoạn clip đã tháo rời lớp vỏ sản phẩm và cho thấy nước đã thấm vào lớp vỏ và pin bên trong của chiếc smartphone, tuy nhiên dường như điều này vẫn không làm ảnh hưởng đến thiết bị.

 
LG G4 vẫn “sống sót” sau màn thử nghiệm ngâm nước
LG G4 vẫn “sống sót” sau màn thử nghiệm ngâm nước

Không rõ tác giả của đoạn clip đã thực sự may mắn khi không phải “chia tay” với chiếc smartphone của mình, hay G4 thực sự có khả năng chống chọi tốt với nước, mặc dù LG không hề đề cập đến tính năng này.

Dĩ nhiên, người xem không nên thực hiện thử nghiệm tương tự với chiếc LG G4 của mình ở nhà, tuy nhiên trong trường hợp không may làm rơi smartphone vào bên trong nước, bạn hãy nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước, tháo rời pin (đối với các sản phẩm có pin rời) và đặt máy cùng pin vào bên trong thùng gạo ít nhất 24 giờ để hút hết ẩm trong thiết bị, với hy vọng sản phẩm không bị hư hại.Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc smartphone không được trang bị tính năng chống thấm nước nhưng vẫn sống sót sau khi bị ngâm nước.

Vào năm ngoái, trang công nghệ TechSmartt cũng đã thử nghiệm ngâm nước chiếc smartphone One M8 của HTC. Kết quả thử nghiệm cũng gây bất ngờ cho nhiều người khi chiếc smartphone của HTC vẫn hoạt động được bình thường sau 1 giờ đồng hồ bị ngâm nước, mặc dù chiếc smartphone này không hề được trang bị chức năng chống thấm nước.Cách đây không lâu, trang công nghệ TechSmartt một lần nữa thực hiện lại màn thử nghiệm của mình với phiên bản “kế nhiệm” HTC One M9, khi thử ngâm chiếc smartphone này vào nước. Tuy nhiên, kết quả lại không thành công như lần thử nghiệm trước khi One M9 đã bị “chết đuối” chỉ sau 23 phút ngâm trong nước. Dù vậy, 23 phút là một thời gian đáng nể cho một chiếc smartphone không có chức năng chống thấm nước như One M9.T.Thủy