Thứ ba, 16/02/2016 - 00:41

LG giới thiệu dòng smartphone X hoàn toàn mới

Dân trí

LG vừa giới thiệu dòng smartphone X hoàn toàn mới, với 2 sản phẩm đầu tiên có tên gọi X Cam và X Screen. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ tháng sau.

Hãng công nghệ Hàn Quốc ra mắt dòng smartphone X hoàn toàn mới nhắm đến những đối tượng người dùng không có khả năng sở hữu những chiếc smartphone cao cấp nhưng vẫn muốn được tận hưởng các tính năng nổi bật trên những chiếc smartphone cao cấp đó.

Hai sản phẩm đầu tiên của dòng smartphone X sẽ là X Cam và X Screen, với những tính năng nổi bật riêng biệt, trong đó X Cam sẽ nhắm đến khả năng chụp ảnh và X Screen sẽ nhắm đến chức năng hiển thị.

LG X Cam (sau) chú trọng đến chức năng chụp ảnh, trong khi LG X Screen lại sở hữu 2 màn hình ở trước
LG X Cam (sau) chú trọng đến chức năng chụp ảnh, trong khi LG X Screen lại sở hữu 2 màn hình ở trước

Trong 2 sản phẩm, X Cam là phiên bản cao cấp hơn. Đúng với tên gọi của mình, X Cam là chiếc smartphone được LG đầu tư mạnh về khả năng chụp ảnh khi được trang bị hệ thống camera kép 13 megapixel và 5 megapixel ở mặt sau để giúp chụp được hình ảnh chi tiết hơn và thêm tính năng chụp ảnh trước, lấy nét sau. Mặt trước của sản phẩm là camera 8 megapixel.

Các thông số cấu hình của sản phẩm cũng rất ấn tượng với màn hình rộng 5,2-inch độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong là bộ vi xử lý lõi 8 tốc độ 1.14GHz (chưa rõ loại vi xử lý), 2GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.520mAh.

Trong khi đó X Screen sở hữu cấu hình khiêm tốn hơn, nhưng điểm nhấn đặc trưng của sản phẩm là được trang bị một màn hình phụ thứ 2 có kích cỡ 1,76-inch. Màn hình này sẽ ở chế độ luôn mở, cho phép hiển thị các thông tin như giờ, thời tiết, tình trạng pin, trả lời cuộc gọi, các thông tin cập nhật... mà không cần phải mở màn hình chính. Tính năng này cũng tương tự như chiếc smartphone 2 màn hình V10 mà LG trình làng vào năm ngoái.

X Screen sở hữu một cấu hình không quá nổi bật với màn hình rộng 4,93-inch độ phân giải HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.2GHz (chưa rõ loại vi xử lý), 2GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel, camera 8 megapixel ở mặt trước. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất và được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.300mAh.

Bộ đôi sản phẩm này sẽ được LG trưng bày tại Hội nghị Di động Thế giới diễn ra từ ngày 22/2 đến 25/2 tới đây tại Barcelona, trước khi có mặt trên các thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ La-tin vào tháng sau. Hiện mức giá của sản phẩm vẫn chưa được LG tiết lộ.

T.Thủy