Thứ tư, 24/06/2015 - 08:06

LG lập kỷ lục Guinness chụp ảnh “tự sướng” với G4

Dân trí

Hãng công nghệ Hàn Quốc LG vừa sử dụng G4- chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng, để lập nên kỷ lục Guinness về số lượng ảnh chụp “tự sướng” nhiều nhất trên cùng một chiếc điện thoại.

Kỷ lục của LG được thực hiện vào đầu tháng này ở thủ đô Mexico City (Mexico), thu hút hơn 2.500 người tham gia. Trong vòng 2 giờ liên tục, những người tham gia đã sử dụng một chiếc smartphone G4 duy nhất để chụp được 746 bức ảnh “tự sướng”, theo từng người riêng lẻ hoặc theo nhóm, để lập nên một kỷ lục thế giới mới về “số lượng ảnh chụp selfie nhiều nhất tại cùng một địa điểm, trên cùng một điện thoại”.

Kỷ lục trước đó là 531 ảnh, được lập nên tại Mỹ.

Những người tham gia sự kiện lập kỷ lục của LG
Những người tham gia sự kiện lập kỷ lục của LG

LG cho biết để lập nên kỷ lục mới này, cứ 10 giây một bức ảnh “tự sướng” lại được chụp trên chiếc smartphone G4 được dùng để lập kỷ lục, kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ khi kỷ lục được thiết lập. 

Sau khi bức ảnh thứ 746 được chụp, chiếc smartphone LG G4 vẫn còn đủ pin để tiếp tục chụp thêm nhiều hình ảnh khác, tuy nhiên LG cho biết thời lượng để thực hiện kỷ lục đã hết cũng như tất cả mọi người tham gia sự kiện đều đã góp mặt trong những bức ảnh “tự sướng”, nên kỷ lục dừng lại ở con số 746.

Kỷ lục Guinness mới được thực hiện nhằm quảng bá cho G4- smartphone cao cấp nhất hiện nay của LG, trong đó camera trước với độ phân giải 8 megapixel, góc chụp rộng và khẩu độ f/2.0 được xem là một trong những tính năng nổi bật của chiếc smartphone này. Hiện LG G4 được đánh giá là một trong những smartphone có camera trước tốt nhất thị trường.

Một trong các bức ảnh “tự sướng” được chụp tại sự kiện của LG
Một trong các bức ảnh “tự sướng” được chụp tại sự kiện của LG

Hồi tháng 2 vừa qua, không lâu sau khi ra mắt bộ đôi smartphone mới Galaxy A3 và Galaxy A5, Samsung cũng đã lập nên kỷ lục Guinness thế giới về số lượng ảnh chụp “tự sướng” nhiều nhất được thực hiện trong vòng 24 giờ. 

Với sự giúp đỡ của bộ đôi Galaxy A3 và Galaxy A5, 12.803 bức ảnh “tự sướng” đã được các tình nguyên viên tham gia chụp trong vòng 24 giờ. Thành tích này đã vượt hơn 3.000 bức ảnh so với kỷ lục cũ trước đó, giúp Samsung chính thức đạt kỷ lục Guinness mới về số lượng ảnh chụp “tự sướng” nhiều nhất trong một ngày. 

Kỷ lục của Samsung được thực hiện tại 2 thành phố lớn của Nam Phi là Johannesburg và Cape Town.

T.Thủy

Mới nhất