Thứ năm, 18/12/2014 - 11:20

LG trình làng smart TV thế hệ mới sử dụng WebOS 2.0 vào đầu năm sau

Dân trí

LG sẽ giới thiệu thế hệ Smart TV với nền tảng nền tảng WebOS 2.0 hoàn toàn mới tại Triển lãm công nghệ CES 2015 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/1 tại Las Vegas (Mỹ).

Theo đó hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết nền tảng webOS 2.0 mới sẽ được thiết kế để tăng cường hơn nữa các tính năng quan trọng đang được LG trang bị trên các mẫu smart TV của mình, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn mà LG tự tin tuyên bố là chưa từng có trên các sản phẩm cạnh tranh của hãng.

LG sẽ giới thiệu smart TV sử dụng webOS 2.0 mới tại triển lãm CES năm sau
LG sẽ giới thiệu smart TV sử dụng webOS 2.0 mới tại triển lãm CES năm sau

LG cho biết nền tảng web OS 2.0 của hãng sẽ mang đến một sự đơn giản và thuận tiện tối đa cho người dùng, bao gồm cả các chức năng để quản lý nội dung. Thời gian khởi động của các mẫu smart TV trên nền tảng này sẽ được giảm xuống đến 60% và khả năng truy cập vào các nội dung được thực hiện một cách mượt mà và nhanh hơn trước đây một cách đáng kể. Ví dụ, khi chuyển đổi từ màn hình chính của TV sang ứng dụng Youtune, thời gian tải sẽ rút ngắn đến 70% so với trước đây.

Một tính năng mới đáng chú ý trên webOS 2.0 đó là “My Channels”, cho phép người dùng tùy chỉnh các kênh truyền hình trực tiếp yêu thích hoặc các kênh truyền hình trên thanh Launcher Bar để thuận tiện hơn. Tính năng “Quick Settings” cho phép người dùng điều chỉnh thiết lập trên TV của mình mà không làm gián đoạn chương trình đang xem và tính năng “Input Picker” cho phép nhận diện các thiết bị kết nối để sử dụng ngay lập tức.

Thông qua quan hệ đối tác với các nhà cung cấp nội dung lớn, chủ sở hữu smart TV sử dụng nền tảng webOS 2.0 có thể truy cập vào các dịch vụ cung cấp nội dung với độ phân giải Ultra HD (4K) như Amazon và Netflix. LG cho biết đang làm việc với Amazon và Netflix để cung cấp nhiều hơn nữa các nội dung 4K được trình chiếu trên các mẫu smart TV của hãng.

“Với các tính năng mới nhất được giới thiệu trong webOS 2.0, trải nghiệm người dùng nói chung đã trở nên đơn giản, dễ dàng và trực quan hơn”, In-kyu Lee, Phó chủ tịch và Giám đốc bộ phận TV, màn hình của LG Electronics cho biết. “Nền tảng webOS là minh chứng tuyệt vời cho sự cam kết của chúng tôi về quyết tâm dẫn đầu trên thị trường TV thế hệ tiếp theo với một giải pháp Smart TV thực sự sáng tạo”.

Những sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng webOS 2.0 của LG sẽ được trưng bày tại Triển lãm công nghệ CES 2015 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/1 năm sau tại Las Vegas (Mỹ).

T.Thủy