Thứ sáu, 26/04/2019 - 14:16

Lộ ảnh chính thức và video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI

Dân trí

Mặc dù phải đến tháng 9 Apple mới ra mắt chiếc iPhone mới của hãng, tuy nhiên các thông tin rò rỉ về iPhone XI, chiếc iPhone thế hệ mới nhất của Apple đã bị rò rỉ khá nhiều. Mới đây video bản dựng hoàn chỉnh của iPhone XI đã được đăng tải lên Internet, cho thấy thiết kế tổng thể về sản phẩm.

Tài khoản Twitter OnLeaks, nổi tiếng với việc thường xuyên đăng tải thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về các thiết bị công nghệ sắp ra mắt với độ chính xác cao, vừa cho đăng tải những hình ảnh và bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI, được chính OnLeaks tạo nên từ các thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về chiếc smartphone đang rất được trông đợi này.

Lộ ảnh chính thức và video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI - 1

iPhone XI có mặt trước giống với iPhone XS, nhưng mặt sau được trang bị cụm 3 camera

Từ những hình ảnh và đoạn video do OnLeaks đăng tải cho thấy iPhone XI có thiết kế mặt trước hầu như không có khác biệt so với phiên bản iPhone XS ra mắt năm ngoái, với phần “tai thỏ” trên màn hình để bố trí camera trước. Có vẻ như Apple vẫn đang rất trung thành với kiểu màn hình “tai thỏ”, thay vì chọn một giải pháp khác để bố trí camera ở mặt trước.

Điểm khác biệt nổi bật nhất trên sản phẩm so với thế hệ cũ chính là thiết kế ở mặt sau, khi iPhone XI được trang bị cụm 3 camera, thay vì chỉ 2 như trước và cụm 3 camera này được bố trí theo hình tam giác nằm lệch về một bên, tạo nên kiểu thiết kế khá mất cân đối ở mặt sau của sản phẩm.

Theo OnLeaks thì cụm 3 camera của iPhone XI đều sở có độ phân giải 12 megapixel, bên cạnh camera chính và camera zoom quang học như phiên bản cũ, Apple sẽ bổ sung camera thứ 3 là camera góc siêu rộng để giúp chụp ảnh với góc nhìn rộng hơn. Về camera trước, OnLeaks cho biết Apple cũng sẽ nâng cấp từ camera 7 megapixel lên 12 megapixel.

Từ các hình ảnh được đăng tải cũng cho thấy Apple sẽ có sự thay đổi nhỏ trên nút tắt chuông trên iPhone XI, khi nút này sẽ được chuyển sang dạng công tác gạt ngang theo thân máy, thay vì gạt dọc như truyền thống trước đây.

Lộ ảnh chính thức và video bản dựng hoàn chỉnh iPhone XI - 2

Cụm 3 camera ở mặt sau iPhone XI có thiết kế khá mất cân đối

Nguồn tin của OnLeaks cũng cho biết Apple vẫn sẽ giữ lại kích thước màn hình 5,8-inch cho phiên bản iPhone XI và 6,5-inch cho phiên bản iPhone XI Max, tương tự như bộ đôi iPhone XS và XS Max ra mắt năm ngoái. Bên cạnh đó, bộ đôi sản phẩm mới vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning đặc trưng của mình, thay vì chuyển sang sử dụng cồng kết nối USB-C phổ biến hơn trên iPhone XI và XI Max.

Nếu vẫn đúng như truyền thống của mình, Apple sẽ chính thức trình làng bộ đôi iPhone XI và XI Max vào tháng 9 tới đây. Ngoài bộ đôi sản phẩm này, Apple được cho là sẽ trình làng thêm một phiên bản nâng cấp của iPhone XR ra mắt vào năm ngoái, nhiều khả năng sẽ có tên gọi iPhone XR 2019.

Bản dựng hoàn chỉnh cho thấy thiết kế tổng thể của iPhone XI

T.Thủy