Thứ hai, 09/07/2018 - 07:10

Lộ ảnh máy tính bảng thế hệ mới của Samsung, tích hợp mở khóa bằng gương mặt

Dân trí

Những hình ảnh được cho của chiếc máy tính bảng thế hệ mới của Samsung, Galaxy Tab S4, vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có nhiều sự thay đổi trong thiết kế và đặc biệt nhiều khả năng sẽ trang bị cả tính năng mở khóa bằng gương mặt.

Trong bối cảnh thị trường máy tính bảng không còn sôi động như trước, các hãng công nghệ không còn mặn mà với việc ra mắt các mẫu máy tính bảng mới và Samsung cũng không ngoại lệ, dù vậy Samsung không hoàn toàn từ bỏ thị trường máy tính bảng mà hàng năm vẫn ra mắt một đến hai mẫu sản phẩm mới.

Ảnh chính thức của Galaxy Tab S4 vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có sự thay đổi ở thiết kế mặt trước
Ảnh chính thức của Galaxy Tab S4 vừa bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có sự thay đổi ở thiết kế mặt trước

Mới đây hình ảnh rò rỉ của Galaxy Tab S4, chiếc máy tính bảng nâng cấp của Galaxy Tab S3 ra mắt vào năm ngoái vừa bị rò rỉ, cho thấy nhiều khả năng sản phẩm đã sẵn sàng ra mắt.

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Galaxy Tab S4 đã có sự thay đổi đáng kể trong thiết kế so với các phiên bản trước đây, khi viền màn hình của sản phẩm đã được thu nhỏ lại và đặc biệt nút Home vật lý quen thuộc trên các mẫu máy tính bảng của Samsung đã được loại bỏ.

Logo của Samsung ở viền màn hình trên, điểm quen thuộc trên máy tính bảng của hãng cũng đã bị loại bỏ nên giới công nghệ cho rằng Samsung đã chừa vị trí cho cảm biến quét mống mắt hoặc cảm biến quét gương mặt để mang tính năng mở khóa bằng gương mặt lên chiếc máy tính bảng này. Điều này hoàn toàn có khả năng bởi lẽ nút Home vật lý cũng đã bị loại bỏ, nghĩa là không còn vị trí để tích hợp cảm biến vân tay trên sản phẩm (phiên bản Galaxy Tab S3 ra mắt năm ngoái tích hợp cảm biến vân tay trên nút Home).

Mặt sau của Galaxy Tab S4 khá tương đồng với phiên bản ra mắt vào năm ngoái, với chỉ một camera kèm đèn flash LED.

Theo giới thạo tin, Galaxy Tab S4 sẽ có màn hình rộng 10,5-inch (lớn hơn kích thước 9,7-inch của Galaxy Tab S3), bên trong là bộ vi xử lý Snapdragon 835 của Qualcomm (thay vì bộ vi xử lý Snapdragon 845 cao cấp nhất hiện nay), đi kèm 4GB bộ nhớ RAM và 64GB bộ nhớ lưu trữ.

Sản phẩm được trang bị camera 13 megapixel ở mặt sau, 8 megapixel ở mặt trước, thỏi pin có dung lượng 7.300mAh và hoạt động trên nền tảng Android 8.1 Oreo.

Nhiều khả năng Samsung sẽ trình làng chiếc máy tính bảng mới của mình tại Hội chợ công nghệ IFA diễn ra từ ngày 31/8 tới đây tại Berlin (Đức).

T.Thủy