Thứ hai, 01/06/2015 - 13:49

Lộ ngày ra mắt và giá bán lẻ các phiên bản của Windows 10

Dân trí

NewEgg, một trong những công ty bán lẻ phần cứng và phần mềm lớn có trụ sở tại California (Mỹ) đã vô tình đăng tải thông tin giá bán lẻ các phiên bản cũng như ngày ra mắt của Windows 10, hệ điều hành đang rất được trông đợi của Microsoft.

Mặc dù Microsoft cho biết người dùng Windows 7 trở lên sẽ được phép nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong vòng một năm kể từ thời điểm hệ điều hành này ra mắt, nhưng nhiều người vẫn sẽ phải mua bản quyền của hệ điều hành này, chẳng hạn những người đang sử dụng Windows XP và muốn nâng cấp lên Windows 10... Mới đây, giá bán lẻ các phiên bản của Windows 10 đã bị NewEgg vô tình đăng tải.

Theo NewEgg, Windows 10 sẽ cho phép người dùng đặt mua từ ngày 31/8 tới đây, với mức giá 109,99USD cho bản quyền phiên bản Windows 10 Home và giá 149,99USD cho bản quyền phiên bản Windows 10 Professional. Tuy nhiên NewEgg không nói rõ sự khác biệt giữa 2 phiên bản này, vốn là 2 phiên bản được thiết kế dành cho máy tính cá nhân.

Thông tin về ngày ra mắt cũng như mức giá của phiên bản Windows 10 Professional do NewEgg đăng tải
Thông tin về ngày ra mắt cũng như mức giá của phiên bản Windows 10 Professional do NewEgg đăng tải

Trước đó Microsoft cho biết Windows 10 sẽ có tổng cộng 7 phiên bản khác nhau, trong đó có các phiên bản chính bao gồm Windows 10 Home, Windows 10 Professional (dành cho máy tính) và Windows 10 Mobile (dành cho di động).

NewEgg cũng đã tiết lộ thông tin cấu hình chi tiết để sử dụng Windows 10. Người dùng sở hữu máy tính với bộ vi xử lý tốc độ 1GHz trở lên, bộ nhớ RAM tối thiểu 1GB (phiên bản 32-bit) và 2GB (64-bit), ổ cứng trống tối thiểu 16GB đều có thể cài đặt và sử dụng Windows 10. Microsoft chưa từng công bố thông tin cấu hình chi tiết để sử dụng hệ điều hành mới của mình, mà chỉ cho biết các máy tính nào đủ sức chạy Windows 7 đều có thể cài đặt và sử dụng Windows 10.

Thông tin mới được NewEgg vô tình đăng tải một lần nữa làm tăng thêm căn cứ vê thời điểm chính thức ra mắt của Windows 10. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Microsoft sẽ ra mắt Windows 10 vào cuối tháng 7 này. Vào hồi tháng 4 vừa qua, CEO AMD cũng đã vô tình tiết lộ thời điểm ra mắt của Windows 10 là vào cuối tháng 7. Do vậy, nhiều khả năng hệ điều hành mới của Microsoft sẽ được lộ diện trong khoảng thời gian tháng 7 hoặc tháng 8 tới đây.

Rất có thể, thời điểm cuối tháng 7 sẽ là lúc để Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10, và đến ngày 31/8 theo NewEgg sẽ là thời điểm để Windows 10 đến tay người dùng.

Trước thông tin của NewEgg, đại diện Microsoft đã từ chối xác nhận thời điểm ra mắt của Windows 10, tuy nhiên cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng cung cấp miễn phí bản nâng cấp Windows 10 cho người dùng Windows 7, Windows 8.1 đủ điều kiện và Windows Phone 8.1 trong năm đầu tiên. Windows 10 sẽ có mặt trong mùa hè này và chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm thông tin chi tiết về cách thức nâng cấp Windows 10 trong thời gian tới”.

T.Thủy