Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:24

Lộ thời điểm ra mắt Galaxy Fold 2 cùng thiết kế gập mới mẻ

Dân trí

Sau thành công của phiên bản Galaxy Fold đầu tiên, Samsung được cho là đã sẵn sàng để ra mắt phiên bản Galaxy Fold thế hệ thứ 2. Tuy nhiên, thay vì sở hữu kiểu gập đôi theo chiều dọc như phiên bản cũ, Galaxy Fold 2 sẽ có kiểu gập đôi theo chiều ngang mới mẻ hơn.

Dù gặp bất trắc kể từ thời điểm ra mắt do sản phẩm mẫu gặp lỗi, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold, đã nhanh chóng được khách hàng đón nhận khi tung ra thị trường. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi Samsung đã sẵn sàng để ra mắt thế hệ mới của chiếc smartphone màn hình gập này.

Theo tờ báo TheBell (Hàn Quốc) dẫn lời các nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết Galaxy Fold 2 (tên gọi tạm thời của phiên bản Galaxy Fold mới) sẽ được ra mắt vào tháng 4 năm sau, 2 tháng sau khi Samsung trình làng phiên bản Galaxy S11. Như vậy, tin đồn về việc Samsung sẽ hợp nhất dòng Galaxy S và Galaxy Fold nhiều khả năng sẽ không trở thành sự thật hoặc chí ít là chưa diễn ra vào năm sau.

Lộ thời điểm ra mắt Galaxy Fold 2 cùng thiết kế gập mới mẻ - 1

Hình ảnh bản dựng Galaxy Fold 2 dựa trên bằng sáng chế của Samsung

Nếu Galaxy Fold 2 thực sự ra mắt vào tháng 4/2020 thì sản phẩm này xuất hiện chỉ 6 tháng sau khi Galaxy Fold được bán ra thị trường. Trước đó, Galaxy Fold được giới thiệu hồi tháng 2/2019 và dự định bán ra thị trường vào cuối tháng 4, tuy nhiên, một số sản phẩm mẫu của Galaxy Fold bị lỗi màn hình dễ bị rạn, vỡ sau một thời gian ngắn sử dụng, nên Samsung đã buộc phải hoãn ngày ra mắt sản phẩm và chỉ mới bán ra trở lại vào tháng 9 vừa qua.

Tuy nhiên, việc Galaxy Fold 2 sớm được ra mắt cũng có thể là điều dễ hiểu, khi mà Galaxy Fold hiện chỉ bán ra với số lượng hạn chế tại một số quốc gia, nhưng đều nhanh chóng “cháy hàng” và nhận được phản hồi tích cực từ phía thị trường, do vậy Samsung muốn đẩy nhanh việc tung Galaxy Fold 2 ra thị trường để có thể đáp ứng được nhu cầu từ phía người dùng.

Trước đó, hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ của Samsung cho thấy nhiều khả năng Galaxy Fold 2 sẽ sở hữu kiểu thiết kế hoàn toàn mới và được gập lại theo chiều ngang, thay vì kiểu thiết kế gập theo chiều dọc như phiên bản hiện tại. Mặt ngoài của sản phẩm khi được gập đôi lại sẽ chỉ là màn hình với kích thước 1-inch, thay vì màn hình lớn như phiên bản Galaxy Fold, điều này sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, từ đó làm giảm giá bán của Galaxy Fold 2 để khách hàng có thể tiếp cận được dễ dàng hơn.

Mọi thông tin vẫn chỉ đang dừng lại ở mức tin đồ và hiện Samsung từ chối bình luận về thời điểm ra mắt Galaxy Fold thế hệ mới, nhưng chắc chắn rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào phân khúc smartphone màn hình gập để tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

T.Thủy