Thứ sáu, 03/07/2020 - 06:27

Loạt concept Apple Glass khiến bạn muốn đi thử kính "luôn và ngay"

Dân trí

Apple Glass hứa hẹn sẽ là một phụ kiện "hot" khi nó chính thức được Apple tung ra thị trường do hỗ trợ nhiều tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) thú vị.

Loạt concept Apple Glass khiến bạn muốn đi thử kính luôn và ngay - 1

Tháng 10/2021 là dịp tròn 10 năm ngày mất của Steve Jobs - nhà sáng lập Apple. Để kỷ niệm cho sự kiện này, Apple được cho là sẽ ra mắt mẫu kính thông minh có thiết kế giống chiếc kính mà Steve Jobs thường mang.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan tới sản phẩm, tuy nhiên một số nhà thiết kế đã khiến dân mạng "đứng ngồi không yên" với những bản concept vô cùng ấn tượng của chiếc kính này.

Dưới đây là video được giới thiệu bởi tài khoản có tên "The Hacker 34", cho thấy nhiều tính năng độc đáo như nhận diện thao tác tay để chuyển ứng dụng, định vị iPhone bị mất, nhận cuộc gọi, chỉ dẫn đường đi,...

Trước đó, tài khoản này cũng từng đưa ra nhiều hé lộ về mẫu iPhone 12, và cho đến nay thì những thông tin ấy vẫn sát với thực tế nhất.

Theo một số rò rỉ trước đó, Apple có thể sẽ tích hợp máy quét công nghệ LiDAR (phát hiện ánh sáng và phạm vi) trên chiếc kính thông minh của mình, giúp đo khoảng cách từ kính đến một mục tiêu nào đó bằng tia laze và thu nhận các xung phản xạ bằng một cảm biến.

Máy quét này sẽ cho phép tạo ra mô hình 3D của các đối tượng xung quanh thiết bị và có thể hỗ trợ các tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ không tích hợp bất kỳ máy ảnh nào trên kính Apple Glass vì những lo ngại về vấn đề riêng tư. Nhiều người lo ngại rằng camera gắn trên kính có thể cho phép người đeo lén chụp ảnh người khác khi chưa được phép, hoặc bí mật chụp lén ở những địa điểm nhạy cảm, như phòng thay đồ hay trong nhà vệ sinh…

Một loạt concept khác của Apple Glass được Tech Vision đăng tải cách đây không lâu.

Mặc dù là một dự án rất hứa hẹn, song Apple Glass có thể sẽ còn khá lâu nữa mới được ra mắt. Jon Prosser - một leaker nổi tiếng, cho rằng sản phẩm chỉ có thể xuất hiện sớm nhất vào năm 2021.

Trong khi đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo - người nổi tiếng với nhiều phán đoán chính xác về sản phẩm của Apple, thì cho rằng Apple Glass sẽ được cân nhắc để ra mắt vào năm 2022.

Nguyễn Nguyễn