Thứ sáu, 29/07/2016 - 12:41

Lỗi khiến pin của Surface Pro 3 tụt giảm nhanh chóng là do phần mềm

Dân trí

Vấn đề về pin của máy tính bảng lai Surface Pro 3 khiến cho máy chỉ "trụ" được từ 1 - 2 tiếng sau khi sạc đầy đang được Microsoft tìm cách khắc phục.

Lỗi khiến pin của Surface Pro 3 tụt giảm nhanh chóng là do phần mềm - 1

Kể từ khoảng 3 tháng trở lại đây, người dùng thế hệ máy tính bảng lai Surface Pro 3 trên thế giới cho biết họ thường xuyên gặp phải vấn đề về pin trên thiết bị của mình. Cụ thể, nhiều người phàn nàn rằng pin của Surface Pro 3 chỉ kéo dài được khoảng từ 1 đến 2 giờ ngay cả khi đã sạc đầy.

Nguyên do ban đầu được đề ra đó là do lỗi phần cứng hàng loạt trên các thiết bị máy tính bảng lai Surface Pro. Tuy nhiên ngay cả khi đã thay thế pin mới, hoặc sử dụng loại pin từ công ty thứ 3 do thương hiệu Simplo hoặc LG cung cấp, thì phần đông người dùng vẫn mắc phải lỗi gây khó chịu. Microsoft sau đó đã khẳng định rằng pin cũng như phần cứng không phải là nguyên nhân gây ra hiện tượng hao pin trên Surface Pro 3.

Chuyên viên của Microsoft cho biết nguyên nhân có thể đến từ một phiên bản cập nhật firmware cho các hệ máy Surface Pro được phát hành vào tháng 5. "Căn cứ vào điều tra, chúng tôi tin rằng vấn đề không nằm ở pin trên các hệ máy Surface Pro," anh này cho biết. Trong một ghi nhận trên The Digital Lifestyle, Microsoft xác nhận rằng đây chỉ là lỗi phần mềm​ và đang tìm cách khắc phục.

Microsoft cũng đồng thời khuyến khích người dùng có thiết bị gặp lỗi chủ động liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của công ty. Tuy nhiên, một chủ đề dài 24 trang trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft hiện vẫn còn rất nhiều trường hợp chưa được giải quyết.

Trong một thông báo mới đây, Microsoft dự kiến sẽ tung ra bản vá lỗi vào ngày 9/8, như một động thái rõ ràng nhất của công ty trong việc hạn chế các vấn đề về pin trên máy Surface Pro.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft gặp phải vấn đề về pin trên các thiết bị của mình. Năm 2015, nhiều người dùng Surface Book và Surface Pro 4 đã phàn nàn về tình trạng thiết bị của họ không tự chuyển vào trạng thái "Pin yếu", do đó làm cạn pin nhanh hơn so với thông thường. Hơn nửa năm sau, vào tháng 2/2016, Microsoft mới tung ra bản vá lỗi cùng với lời lý giải rằng lỗi trên rất khó sửa chữa.

Nguyễn Nguyễn

Theo pcworld

Lỗi khiến pin của Surface Pro 3 tụt giảm nhanh chóng là do phần mềm - 2