Thứ tư, 09/10/2019 - 16:12

Lỗi xuất hiện thông báo trên iPhone khiến người dùng Việt khó chịu

Dân trí

Bản cập nhật iOS 13 vẫn đang gặp khá nhiều vấn đề ngay cả khi Apple cho thấy nỗ lực khắc phục bằng cách liên tục tung bản vá những ngày qua.

Lỗi xuất hiện thông báo trên iPhone khiến người dùng Việt khó chịu - 1

 Mới đây, nhiều người dùng tại Việt Nam đã gặp phải tình trạng iPhone liên tục xuất hiện thông báo với nội dung: "The iTunes Store is unable to process purchases at this time. Please try again later." (Cửa hàng iTunes không thể xử lý giao dịch mua bán ở thời điểm này. Xin hãy thử lại sau).

Điều đáng nói là bảng thông báo này xảy ngay cả khi người dùng không có tương tác nào bên trong iTunes hay App Store, hay chính xác hơn là bất kể khi bạn đang làm gì. 

Theo tìm hiểu, đây là lỗi phần mềm xảy ra không chỉ tại Việt Nam, mà nhiều người dùng trên thế giới cũng than phiền về tình trạng tương tự trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. 

Lỗi xuất hiện thông báo trên iPhone khiến người dùng Việt khó chịu - 2

Lỗi xuất hiện thông báo mọi lúc mọi nơi khiến người dùng khó chịu.

Trước đó, bản cập nhật iOS 13 vào lúc mới được ra mắt cũng gặp lỗi tương tự khiến đột nhiên xuất hiện một thanh công cụ chỉnh sửa văn bản nếu người dùng vô tình chạm 3 ngón tay lên màn hình cảm ứng.

iOS 13 cũng được các lập trình viên, reviewer trên thế giới đánh giá là bản cập nhật tệ hại nhất trong lịch sử Apple, với quá nhiều lỗi khiến người dùng khó chịu. 

Rất may là chỉ vài tiếng sau khi lỗi hiển thị thông báo được phát hiện, Apple đã xử lý và khắc phục xong vấn đề. Tính đến nay, người dùng sẽ không còn gặp phải lỗi trên.

Nguyễn Nguyễn