Thứ hai, 11/03/2019 - 07:59

Mải chơi game trên điện thoại, cậu bé 6 tuổi bị mắc kẹt vào bồn cầu

Dân trí

Câu chuyện là lời cảnh tỉnh cho nhiều người với thói quen sử dụng smartphone khi đi vệ sinh và ngồi quá lâu.

 

Clip: Các nhân viên cứu hộ giải cứu cậu bé mắc kẹt trên bồn cầu.

 

Một sự cố hy hữu đã xảy ra với cậu bé 6 tuổi người Hoa khi cậu bị mắc kẹt vào bệ ngồi của bồn cầu vì sử dụng quá lâu. Nguyên nhân được xác định là do cậu bé ngồi chơi game trên điện thoại quá lâu, tới mức phần thân dưới bị lọt qua khe của bệ ngồi và mắc kẹt tại đó.

Khi cảm thấy không thể di chuyển, cậu bé mới hoảng hốt kêu cứu. Tuy nhiên, các thành viên của gia đình cậu bé cũng không thể kéo cậu ra khỏi bệ ngồi, và buộc phải gọi dịch vụ cấp cứu khẩn cấp.

cau be.jpg

 

Ngay cả khi những người lĩnh cứu hỏa có mặt, họ phải mất hơn một giờ đồng hồ để giải cứu cho cậu bé bằng cách phá vỡ bệ ngồi của bồn cầu.

Đây chắc chắn là một bài học nhớ đời cho cậu bé, cũng như đối với rất nhiều người giữ thói quen sử dụng smartphone khi đi cầu và ngồi quá lâu. Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, Trung Quốc.

Các chuyên gia khuyên nên duy trì thói quen đi vệ sinh trong vòng 3 phút mỗi lần. Nếu "ngồi lâu hơn, từ 15 đến 20 phút, điều này sẽ gia tăng gánh nặng lên hậu môn trực tràng, lâu ngày gây sa niêm mạc ruột, táo bón, trĩ và các bệnh khác.

Nguyễn Nguyễn