“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Ứng dụng hữu ích giúp phát “nhạc sóng não” để người nghe tập trung hơn trong công việc và học tập; thủ thuật giúp có thể nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi màn hình smartphone đang tắt; ứng dụng giúp quản lý chi tiết dung lượng 4G đã sử dụng trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng phát “nhạc sóng não” giúp người nghe tập trung hơn trong công việc và học tập

“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Bạn đã từng bao giờ muốn ngồi giữa một khung cảnh với tiếng chim hót, tiếng mưa rơi rả rích hay tiếng sóng vỗ một cách êm ái... kèm theo đó là một giai điệu nhẹ nhàng và êm ái? Chắc hẳn tâm trí của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngồi giữa khung cảnh đó để có thể tập trung tốt hơn cho cho việc học, đọc sách hoặc đơn giản là muốn thư giãn đầu óc để nghỉ ngơi.

Khoa học đã chứng minh được rằng trong khi trí não hoạt động sẽ sinh ra các sóng não, trong đó được chia thành 5 loại sóng não, bao gồm Beta, Alpha, Theta, Delta và Gamma. Tương ứng với mỗi loại hoạt động của con người, não sẽ sinh ra một loại sóng não khác nhau, chẳng hạn sóng não Beta sinh ra khi tỉnh táo, sóng não Theta sinh ra khi có sự thư giãn...

Study Music là ứng dụng rất hữu ích cho những ai cần sự tập trung khi làm việc hoặc những ai có thói quen vừa nghe nhạc vừa làm việc. Ứng dụng này sẽ phát ra những giai điệu nhẹ nhàng và êm ái, kèm theo đó là những âm thanh của thiên nhiên như tiếng chim hót, tiếng mưa rơi hay tiếng sóng biển... đặc biệt, Study Music còn có khả năng phát ra sóng Alpha, là loại sóng não cần thiết cho quá trình tập trung và sáng tạo, giúp người nghe có thể tập trung được vào công việc của mình hơn.

Music Study là một trong những ứng dụng đầu tiên có khả năng phát nhạc sóng não và theo đánh giá của nhiều trang công nghệ lớn thì đây là một ứng dụng cần có cho học sinh, sinh viên, giáo viên hay giảng viên...

Ngoài mục đích tăng khả năng tập trung cho người nghe trong khi làm việc hoặc học tập, các giai điệu do ứng dụng phát ra cũng rất nhẹ nhàng và êm ái nên hoàn toàn phù hợp để thư giãn trước khi ngủ hoặc thậm chí có thể giúp bạn chìm hoàn toàn vào giấc ngủ.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng quản lý chi tiết dung lượng mạng 4G đã sử dụng trên smartphone

“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Nhiều người trong chúng ta thường sử dụng các gói cước di động 4G tính theo dung lượng sử dụng để truy cập Internet, do vậy bạn thường xuyên lo ngại sử dụng mạng 4G quá nhiều có thể hết dung lượng và tốn kém thêm kinh phí.

Hiện tại trên smartphone thường được tích hợp sẵn chức năng quản lý dung lượng 4G đã sử dụng, tuy nhiên, chức năng này không quá chi tiết và sử dụng cũng không thực sự dễ dàng để giúp người dùng có thể kiểm soát quá trình sử dụng mạng di động của mình một cách hiệu quả.

Một ứng dụng quản lý tổng dung lượng sử dụng mạng 4G là một giải pháp phù hợp trong tình huống này.

My Data Manager là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi và quản lý dung lượng mạng 4G mà mình sử dụng trên smartphone, đồng thời đưa ra cảnh báo dựa trên dung lượng sử dụng tối đa mà người dùng thiết lập, từ đó có cách thức sử dụng mạng sao cho hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra với những người sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (Roaming), ứng dụng còn cho phép quản lý dung lượng di động đã sử dụng khi roaming để người dùng dễ dàng kiểm soát kinh phí.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên). Xem cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Cách nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone

“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Thông thường, khi nghe nhạc thông qua ứng dụng Youtube trên smartphone, khi bạn chuyển sang ứng dụng khác hoặc tắt màn hình smartphone, lập tức nhạc sẽ ngừng phát. Điều này gây bất tiện vì bạn luôn phải mở màn hình khi nghe nhạc, gây tốn pin trên smartphone.

Vậy làm thế nào để vẫn nghe được nhạc trên Youtube ngay cả khi điện thoại trong trạng thái tắt màn hình? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Mẹo hay giúp tăng gấp đôi độ phân giải ảnh khi chụp trên iPhone

“Mẹo hay giúp tập trung hơn trong công việc và học tập” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

"Siêu độ phân giải", hay khái niệm "Pixel Shift" trong nhiếp ảnh thường chỉ có thể thực hiện nếu như bạn sở hữu một camera chất lượng cao, có giá thành lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu.

Vậy nếu đang sở hữu một chiếc iPhone, làm cách nào để có thể chụp được những bức ảnh “siêu độ phân giải”? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn cho bạn một mẹo đơn giản để thực hiện điều này.

Phạm Thế Quang Huy