Thứ năm, 26/05/2016 - 14:04

Mẹo xem video VR hoặc video Youtube 360 độ trên điện thoại

Dân trí

Video 360 độ đang ngày càng phổ biến trên cả YouTube và Facebook. Tuy nhiên, để xem video trên những video đó cũng không hề đơn giản chút nào và mẹo sau sẽ giúp bạn xem video 360 độ dễ dàng.

Video 360 đầu tiên mà người dùng thấy trên YouTube là của kênh Team Coco về các diễn viên của X-Men Apocalypse. Nhưng vào thời điểm đó, chúng ta chỉ có thể xem bằng máy tính để bàn, và điều đó không tạo cảm giác thú vị cho người dùng lắm. Đó là khoảng một năm trước khi kính thực tế ảo Google Cardboard ra mắt.

Kể từ đó, các video 360 độ và VR đã được thêm vào YouTube nhưng cho đến gần đây mới có một bản cập nhật cho phép cả người dùng iOS và Android xem trên điện thoại của họ.

Tất nhiên, bạn sẽ cần Google Cardboard hoặc bất kỳ thiết bị VR khác để xem các video. Đối với video phải được quay VR hoặc 360 độ để bạn có thể xem ở chế độ này vì không thể chuyển đổi video bình thường thành video VR hoặc 360 độ.

Bạn có thể tìm kiếm trên YouTube một video VR hoặc 360 độ hoặc 2 video sau: Earth EncountersCONAN360: The Cast Of “X-Men: Apocalypse” On Their Mutant Wardrobe.

Mẹo xem video VR hoặc video Youtube 360 độ trên điện thoại - 1

Hãy mở video và đợi tải đầy đủ các nút chức năng. Bên cạnh thanh tìm kiếm là một biểu tượng Google Cardboard cho biết đoạn video có thể được xem với Google Cardboard. Nhấp chọn biểu tượng đó để vào chế độ xem. Hay bạn có thể nhấp vào nút 'More' ở phía trên bên phải của video và sau đó nhấp vào biểu tượng Cardboard xuất hiện trên lớp phủ.

Khi bạn chuyển sang chế độ Cardboard, màn hình sẽ chuyển sang chế độ phong cảnh và tách ra làm hai. Bây giờ bạn có thể gắn điện thoại của bạn vào kính thực tế ảo Cardboard hoặc bất kỳ thiết bị VR khác mà bạn có. Bạn cần phải nhấp chọn nút Action để mở video, nhưng không phải thiết bị VR nào cũng có nút này. Nếu thiết bị VR của bạn không có chức năng này, hãy nhấn vào nút Play trước khi gắn điện thoại vào thiết bị.

Mẹo xem video VR hoặc video Youtube 360 độ trên điện thoại - 2

Và bây giờ, bạn có thể xem video 360 độ mà bạn muốn. Mặc dù nội dung video VR và 360 độ vẫn còn khan hiếm trên YouTube nhưng ngày càng có nhiều người đang từ từ tạo ra nhiều hơn các thể loại video này, và chỉ trong vài năm nữa, chúng ta có thể sẽ có nhiều lựa chọn video hơn.

iOS và Android người dùng nên chắc chắn rằng họ đang chạy phiên bản 11.18 (hoặc cao hơn) của ứng dụng YouTube.

Phan Tuấn