Chủ nhật, 07/06/2020 - 07:10

Một số iPhone 11 gặp sự cố màn hình xanh

Dân trí

Lỗi xảy ra trên dòng smartphone mới nhất của Apple, thường thấy khi kích hoạt Chế độ tối, Night shift hoặc khi độ sáng màn hình ở mức thấp nhất.

Theo MacRumors, một số người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã thấy thiết bị của mình hiển thị màu xanh bất thường sau khi mở khóa thiết bị. Màn hình của máy chuyển sang màu xanh lục trong khoảng vài giây sau đó trở lại bình thường.

Một số iPhone 11 gặp sự cố màn hình xanh - 1
iPhone xuất hiện màn hình xanh vài giây sau khi mở khóa

Một số người dùng gặp tình trạng này khi bật Chế độ tối (chuyển tông màu chủ đạo sang đen), Night shift (màn hình tăng màu vàng để làm dịu mắt ban đêm). Một số trường hợp lại xảy ra khi độ sáng màn hình được giảm về mức thấp nhất.

"Khoảng 25% số lần tôi mở khóa chiếc iPhone 11 Pro của mình thì thấy máy bị chuyển sang màu xanh lục. Sau khoảng 3 giây, nó sẽ trở lại bình thường. Tôi không rõ đây là lỗi của riêng mình hay vấn đề của iPhone 11", một bạn đọc của MacRumors chia sẻ.

Theo một số người dùng, lỗi màn hình xanh trên chỉ xuất hiện sau khi cập nhật iOS 13.4.1, cho thấy nguyên nhân sự cố có thể do phần mềm. Việc khởi động lại máy có thể giúp sửa lỗi nhưng không phải với thiết bị nào cũng được.

Chủ yếu các máy iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bị ảnh hưởng, tuy nhiên cũng có người dùng iPhone X nói bị lỗi màn hình xanh. Không riêng iOS 13.4.1 mà nó còn xảy ra với iOS 13.5, iOS 13.5.1. 

Nếu lỗi trên do phần mềm, Apple sẽ khắc phục trong các bản cập nhật tiếp theo. Công ty công nghệ Mỹ đang thử nghiệm iOS 13.5.5.

Đình Nam
(theo MacRumors)

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm