Thứ hai, 07/11/2016 - 10:23

Một số người dùng đã được trải nghiệm giao diện mới của Play Store

Dân trí

Google đang âm thầm thử nghiệm một bản cập nhật mới trên Google Play, xuất hiện trên thiết bị của một số người dùng. Trên giao diện mới mới chỉ thấy có một số sự tinh chỉnh, khác với thông tin từ Reuters trong tuần trước. Tuy nhiên, những thay đổi này được đánh giá là khá thú vị.

google-play-store-1-1478498338925

Cụ thể, một số người dùng cho biết, giao diện Google Play mới đã được trình bày ngắn gọn hơn và dễ dàng sử dụng hơn. Sự thay đổi tuy nhỏ, nhưng khá là đủ để mang lại cho người dùng một cảm giác mới mẻ hơn.

Về tính năng chi tiết, người dùng vẫn chưa thấy nhiều sự thay đổi. Có vẻ như giao diện mới chủ yếu tập trung cập nhật với những thay đổi về thiết kế. Những sự thay đổi cụ thể có thể thấy rõ trên trang ứng dụng. Người dùng có thể thấy nút "install" (cài đặt) lớn hơn và chiếm gần bằng chiều rộng màn hình. Đánh giá và số lượt thiết lập ứng dụng cũng có sẵn trên màn hình chính thay vì phải di chuyển vào trong để biết thông tin đó. Thông tin ứng dụng cũng dễ đọc hơn trước.

Trên màn hình chính - màn hình "home", các biểu tượng màu xanh lá cây và thanh tiêu đề được "tân trang" bằng màu xanh lá cây đậm hơn. Danh sách ứng dụng cũng có sự thay đổi lớn về thiết kế, từ trên cùng của màn hình đến ngay dưới thanh tìm kiếm được thiết kế như hình tấm thẻ. Điều này giúp người dùng dễ nhìn hơn.

Một số người dùng đã được trải nghiệm giao diện mới của Play Store - 2

Vẫn chưa có thông tin khi nào giao diện người dùng mới này sẽ tung ra đến tất cả người dùng, nhưng qua động thái này, có vẻ như Google đang hướng tới việc mang lại giao diện mới đến với người dùng sớm hơn dự kiến.

Trước đó, báo cáo của Reuters nói rằng Google sẽ tích hợp Machine learning (phương pháp phân tích dữ liệu mà sẽ tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích) vào Play Store để nâng cao khả năng giới thiệu ứng dụng đến người dùng. Động thái này được đưa ra sau khi các thống kê về tình trạng người dùng đang ít cài đặt ứng dụng mới trên Google Play. Điều này buộc Google cần cải thiện và nâng cấp thêm cách thức quảng cáo và tiếp cận mới cho người dùng.

Phan Tuấn