Thứ ba, 05/03/2019 - 09:34

Nam diễn viên Aquaman khoe bộ sưu tập máy ảnh Leica khiến nhiều nhiếp ảnh gia ghen tỵ

Dân trí

Ít ai biết rằng bên cạnh công việc chính là diễn viên, Jason Momoa còn là một tay chơi xe motor kỳ cựu, một tay bass có tiếng, và một nhà sưu tập máy ảnh lâu năm.

Không chỉ được biết đến với những vai diễn nổi tiếng như Khal Drogo trong Game of Thrones, hay vai nam chính trong bộ phim Aquaman, Jason Momoa còn được biết đến như một tay chơi xe motor kỳ cựu, một tay bass có tiếng, và một nhà sưu tập máy ảnh lâu năm.

Mới đây, Jason đã khoe lên Instagram bộ sưu tập máy ảnh Leica từ cổ điển tới đời mới của mình, khiến ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng phải "ghen tỵ".

Nam diễn viên Aquaman khoe bộ sưu tập máy ảnh Leica khiến nhiều nhiếp ảnh gia ghen tỵ - 1
Nam diễn viên Aquaman khoe bộ sưu tập máy ảnh Leica khiến nhiều nhiếp ảnh gia ghen tỵ - 2

Jason Momoa là một "fan" của máy ảnh Leica, và sở hữu cho mình một bộ sưu tập đáng nể.

Nhà sản xuất máy ảnh mang tính biểu tượng của nước Đức nổi tiếng về bộ sưu tập gồm nhiều sản phẩm trải dài trong các phân khúc khác nhau. Ống kính của Leica thường được biết đến với giá thành rất cao và cũng không dễ sử dụng vì phần lớn đều lấy nét bằng tay. Tuy nhiên, rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu chúng, bao gồm cả người nổi tiếng thích những món hàng hiệu lẫn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thí dụ như cách đây không lâu, một tay chơi ảnh giấu tên đã bỏ 2,96 triệu đô la để mua một máy ảnh Leica đời 1923 được xem là "siêu hiếm" tại một cuộc đấu giá ở Vienna năm 2018. Ngay sau cuộc đấu giá kết thúc, nó đã trở thành chiếc máy ảnh đắt nhất từng được bán ra trên thị trường.

Nam diễn viên Aquaman khoe bộ sưu tập máy ảnh Leica khiến nhiều nhiếp ảnh gia ghen tỵ - 3

Jason Momoa dường như cũng là một người hâm mộ của những máy ảnh cổ. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể tới một mẫu máy Leica M2 đời 1958 kèm theo ống kính 73mm, được sản xuất từ những năm 1930. Tất cả đều nằm trong bộ sưu tập của Jason.

Diễn viên phim Aquaman còn được chính Leica phát hành một phiên bản đặc biệt dành riêng cho anh, đó là mẫu Leica M-P, do nhà thiết kế Lenny Kravitz thực hiện.

Nam diễn viên Aquaman khoe bộ sưu tập máy ảnh Leica khiến nhiều nhiếp ảnh gia ghen tỵ - 4

Jason thậm chí được Leica thiết kế phiên bản đặc biệt dành riêng cho mình.

Các thấu kính trên máy ảnh Leica đều rất trong và đưa ra hình ảnh sắc nét, giúp máy ảnh không phải xử lý qua chip kỹ thuật số nhiều. Đây cũng chính là lý do các bức ảnh chụp từ Leica luôn có độ nét cao nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, tự nhiên, khiến nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp "mê mẩn".

Nguyễn Nguyễn