Thứ tư, 30/08/2017 - 07:21

Ngồi tù vì cú một nhấn “Like” ảnh trên Facebook

Dân trí

Một người đàn ông sống tại Pháp đã bị kết án 3 tháng tù vì đã nhấn “Thích” một bức ảnh của khủng bố trên Facebook.

Theo thông tin từ tờ báo Le Parisien, một người đàn ông 32 tuổi với danh tính không được tiết lộ, đã bị kết án tù với tội danh “hỗ trợ khủng bố” sau khi người này nhấn “Thích” bức ảnh chụp khoảnh khắc một chiến binh khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS đang hành quyết một người phụ nữ.

Một cú nhấn Like ảnh tưởng chừng như vô hại trên Facebook cũng có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực (Ảnh minh họa)
Một cú nhấn "Like" ảnh tưởng chừng như vô hại trên Facebook cũng có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực (Ảnh minh họa)

Các công tố viên cho rằng hành động nhấn “Thích” ảnh khủng bố là đã đủ bằng chứng để tiến hành lục soát căn hộ của người này. Cảnh sát sau đó đã xác định danh tính đồng thời tiến hành lục soát căn hộ của người đàn ông này, nơi họ tìm thấy một số khẩu súng airsoft và một số cây cần sa, tuy nhiên không có gì khác liên quan đến ISIS trong căn hộ của anh ta.

Người này sau đó đã bị tạm giam và đem ra xét xử vì cú nhấn “Thích” của mình. Tại phiên tòa, người này khẳng định rằng bức ảnh của ISIS là một trong nhiều bức ảnh phiền phức và có nội dung bạo lực đã nhấn “Thích” trên Facebook, những bức ảnh còn lại đều không hề liên quan đến ISIS.

Người này khẳng định anh vẫn thường xuyên nhấn “Thích” những bức ảnh bạo lực liên quan đến cả con người lẫn động vật, do vậy anh khẳng định rằng hành động nhấn “Thích” bức ảnh có liên quan đến ISIS chỉ là một hành động bình thường chứ không hề cho thấy anh liên quan đến tổ chức khủng bố này.

Dù những lời biện minh của người này được ghi nhận nhưng cuối cùng anh vẫn bị kết án 3 tháng tù giam.

“Khi bạn nhấn “Thích” có nghĩa là bạn không cảm thấy sốc với những gì mình đã nhìn thấy và bạn đã ủng hộ nó”, Jean Baptise Bougerol, một công tố viên giải thích cho án tù dành cho người đàn ông kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên có một người bị kết án vì những bình luận hay cú nhấn “Thích” trên Facebook và vụ việc một lần nữa cho thấy rằng những hành động tưởng chừng như vô hại trên thế giới ảo cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thực tế ở bên ngoài.

T.Thủy
Theo LP