Thứ năm, 20/09/2018 - 09:50

Người đàn ông bị bắt vì dọa giết cậu bé 11 tuổi trong trò chơi điện tử Fornite

Dân trí

Một người đàn ông 45 tuổi, sống tại New York, đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi ông này buông lời đe dọa một cậu bé 11 tuổi sau khi bị cậu đánh bại trong trò chơi trực tuyến Fortnite.

Nghi phạm Michael Aliperti bị bắt giữ sau khi gửi lời đe dọa tới cậu bé 11 tuổi.
Nghi phạm Michael Aliperti bị bắt giữ sau khi gửi lời đe dọa tới cậu bé 11 tuổi.

Vụ việc hy hữu xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 18/9 theo giờ địa phương, khi cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một cậu bé, cho hay cậu đã bị một người đàn ông lạ mặt trong trò chơi điện tử trực tuyến Fornite dọa giết.

Danh tính của người đàn ông này nhanh chóng được xác định là Michael Aliperti, 45 tuổi, đã li dị vợ và có 3 đứa con nhỏ. Vào tối ngày 17/9, Michael Aliperti chơi tựa game bắn súng đối kháng Fortnite và bị đánh bại bởi một cậu bé 11 tuổi. Sau khi thua cuộc, y đã lên tiếng cùng lời đe dọa "sẽ tìm tới nhà cậu với một khẩu súng vào tối nay".

Báo chí địa phương cho biết Aliperti chưa từng có tiền án tiền sự, nhưng theo Stuart Cameron, cảnh sát trưởng vùng Long Island, New York, thì nghi phạm đã đe dọa cậu bé rằng hắn "biết nhà và nơi cậu bé đi học".

Bên cạnh đó, Aliperti còn trực tiếp gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại cho cậu bé thông qua hệ máy chơi game Xbox, khiến cậu bé vô cùng hoảng sợ.

Vẫn biết game là thế giới ảo, và những người chơi game thường chỉ tìm đến chúng như một thú vui giải trí, nhưng thực tế cho thấy đã có rất nhiều vụ xô xát, bạo lực, thậm chí giết người, nảy sinh từ những mâu thuẫn trong lúc chơi game.

"Ông Aliperti không trực tiếp tới trường đe dọa, nhưng tuyên bố rằng biết nhà và nơi cậu bé học. Như vậy là đủ để chúng tôi vào cuộc", đại diện cảnh sát cho biết.

Nguyễn Nguyễn

Theo NBC