Thứ hai, 05/09/2016 - 15:30

Người dùng Android trung thực, khiêm tốn hơn người dùng iPhone?

Dân trí

Một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Lincoln, Mỹ đã chỉ ra rằng người dùng Android thường có xu hướng ít hướng ngoại, nhưng lại trung thực và khiêm tốn hơn so với người dùng iPhone. Lý do được họ đưa ra là do người sử dụng iOS muốn có một chiếc điện thoại thể hiện địa vị cao hơn so với người dùng Android.

Người dùng Android trung thực, khiêm tốn hơn người dùng iPhone? - 1

Theo một nghiên cứu mới đây, người dùng điện thoại Android thường có được sự trung thực, cởi mở và khiêm tốn hơn, nhưng lại có phần ít hướng ngoại khi so sánh với người dùng iPhone. Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Lincoln tin rằng nguyên nhân của kết luận trên là do người dùng iOS đa phần đều muốn sở hữu một chiếc điện thoại thể hiện địa vị cao hơn so với người dùng Android.

"Nghiên cứu này cung cấp những kiến thức mới cho chúng ta về sự khác biệt tính cách giữa những người sử dụng smartphone trên thế giới. Lựa chọn cho mình chiếc điện thoại nào là hành vi cơ bản nhất của mỗi con người, và ngay cả điều này cũng giúp chúng ta biết rất nhiều về người dùng", Heather Shaw, đại diện của nhóm nghiên cứu nhận định.

Được biết, Shaw và các đồng nghiệp đã tiến hành tổng cộng 2 "bài test" về sự khác biệt tính cách giữa người dùng Android và iPhone, trong đó trường Đại học Lancaster cũng tham gia vào nghiên cứu.

Theo thống kê, số phụ nữ muốn sở hữu một chiếc iPhone (so với điện thoại Android) cao gấp 2 lần ở nam giới
Theo thống kê, số phụ nữ muốn sở hữu một chiếc iPhone (so với điện thoại Android) cao gấp 2 lần ở nam giới

Trong nghiên cứu đầu tiên, nhóm yêu cầu 240 người tham gia hoàn thành một danh sách các câu hỏi về đặc điểm tính cách mà họ cho là có liên quan tới từng thương hiệu điện thoại. Tiếp sau đó, nhóm tiến hành bước thứ 2 được thử nghiệm trên 530 người dùng Android và iOS, nhằm kiểm tra, đối chiếu tính xác thực về đặc điểm tính cách của mỗi người dùng.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng phụ nữ có xu hướng muốn mua iPhone hơn so với điện thoại Android, thậm chí là cao gấp đôi so với nam giới. Theo dự kiến, nhóm của Shaw sẽ trình bày nghiên cứu của mình tại một hội nghị thường niên về tâm lý xã hội học ở Cardiff (Vương quốc Anh) trong tháng 9.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR

Người dùng Android trung thực, khiêm tốn hơn người dùng iPhone? - 3