Thứ sáu, 14/09/2018 - 09:19

Người hâm mộ thất vọng về điểm thiếu tinh tế trên iPhone mới

Dân trí

Apple từng "vỗ ngực" tự hào vì thiết kế của những dòng sản phẩm cũng như độ tinh xảo của chúng. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, điều này đã không còn đúng nữa.

Cách bố trí dải loa ngoài và mic thoại thiếu cân đối trên iPhone XS.
Cách bố trí dải loa ngoài và mic thoại thiếu cân đối trên iPhone XS.

Đóng vai trò là phiên bản kế nhiệm của iPhone X, nhưng iPhone XS lại khiến người hâm mộ được một phen thất vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là bởi sản phẩm nhìn giống hệt thế hệ iPhone của năm ngoái, mà gần như không có một sự đột phá về thiết kế nào.

Không những vậy, cộng đồng mạng còn phát hiện thấy một chi tiết mà iPhone XS thậm chí thua cả người tiền nhiệm của mình, sau khi tài khoản twitter @Julian Chokkattu đăng tải những bức ảnh đầu tiên của iPhone XS lên trang cá nhân. Cụ thể, cạnh dưới của iPhone Xs bao gồm hai dải loa ngoài và mic thoại, tuy nhiên số lỗ được đục lại khác nhau. Nếu như dải dành cho loa thoại có 7 lỗ, thì của mic thoại chỉ là 4 lỗ. Điều này tạo nên sự mất cân xứng đến khó hiểu trên iPhone Xs.

Nhìn lại iPhone X, chúng ta thấy rằng cách bố trí dải loa trên sản phẩm này rất hợp lý, với 6 lỗi ở mỗi bên và đối xứng qua cổng sạc đặt ở giữa.

Cách bố trí trên iPhone X.
Cách bố trí trên iPhone X.

Thiết kế và khâu hoàn thiện sản phẩm của Apple từng là chủ đề liên tục được nhắc đến trong một vài năm trở lại đây, điển hình như trường hợp những chiếc iPhone kể từ iPhone 7 gặp tình trạng bong tróc lớp sơn phủ bề mặt sau một thời gian sử dụng, dù không hề bị trày xước, rơi vỡ. Năm 2014, cả thế giới từng xôn xao trước cáo buộc iPhone 6/6 Plus dễ bẻ cong do lỗi thiết kế của Apple.

Không chỉ riêng iPhone, Apple còn đối mặt nhiều chỉ trích về khâu thiết kế trên các dòng sản phẩm cao cấp khác, điển hình như thiết kế bàn phím "cánh bướm" (butter-fly) trên các thế hệ MacBook 12-inch và MacBook Pro khiến nó rất dễ bị kẹt phím sau một thời gian sử dụng, dù nguyên nhân chỉ là một hạt bụi hay một sợi tóc nhỏ.

Nguyễn Nguyễn